Đồ Án Loa Thành 2020 – Kết Quả Giải Thưởng Loa Thành 2020

lingocard.vn. TGVN. Năm nay, có 57 đồ án tiêu biểu được trao các hạng mục Giải thưởng Loa Thành năm 2020. Trong đó, hai giải Nhất đã thuộc về đồ án “Bảo tàng Lãnh Mỹ A” của tác giả Phạm Duy Tân (Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh) và “Góc sân sau – những khoảng lặng bên kênh đào Hương Vinh” của tác giả Lê Quốc (Đại học Khoa học Huế).

Đang xem: đồ án loa thành

Năm nay, có 57 đồ án tiêu biểu được trao các hạng mục giải thưởng Loa Thành lần thứ 32 năm 2020, trong đó có 2 giải Nhất là 2 đồ án kiến trúc.

Sáng 27/12, tại di tích Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội), Bộ Xây dựng, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam phối hợp tổ chức lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 32 – năm 2020.

Theo Ban tổ chức, dù năm nay công tác triển khai gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, nhưng số lượng đồ án gửi tham gia giải thưởng này vẫn không hề giảm sút. Chất lượng các đồ án khá đồng đều, thể hiện rõ nét sự đầu tư kỹ lưỡng, bài bản, tâm huyết của các thí sinh.

Năm nay, có 57 đồ án tiêu biểu được trao các hạng mục giải thưởng. Trong đó, hai giải Nhất đã thuộc về các đồ án “Bảo tàng Lãnh Mỹ A” của tác giả Phạm Duy Tân (Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh) và “Góc sân sau – những khoảng lặng bên kênh đào Hương Vinh” của tác giả Lê Quốc (Đại học Khoa học Huế).

Với đồ án “Bảo tàng Lãnh Mỹ A”, sinh viên Phạm Duy Tân đã kể một câu chuyện về bảo tồn làng nghề truyền thống đậm chất Nam bộ bằng ngôn ngữ kiến trúc, dẫn dắt từ xuất xứ, ý nghĩa và thăng trầm của nghề dệt lụa, sứ mệnh của bảo tàng gắn với bảo tồn và phát triển đến những không gian trong, ngoài.

Tác giả đã xử lý hài hòa, sống động và nghiêm cẩn theo trục dọc tiếp nối các không gian chức năng chính: trưng bày, trình diễn, trải nghiệm, nghiên cứu cùng các không gian phụ trợ công cộng khác. Hình khối và ngôn ngữ đơn giản, hiện đại.

Xem thêm: Giải Bài Tập Toán Lớp 3 Trang 77 Tập 1, Giải Toán Lớp 3 Bài Luyện Tập Chung Trang 77

Với đồ án “Góc sân sau – những khoảng lặng bên kênh đào Hương Vinh”, sinh viên Lê Quốc đã sử dụng các phương pháp tiếp cận từ tổng thể đến các giải pháp chi tiết nhằm giải quyết các tương tác giữa con người – tự nhiên – kiến trúc. Không chỉ là các giải pháp kiến trúc, tác giải còn xác lập các chỉ giới để làm cơ sở quản lý kiểm soát cho cộng đồng cũng như cơ quan quản lý chuyên trách.

Các giải pháp được đề xuất đã cải thiện, đem lại những giá trị mới, sức sống mới cho những khoảng lặng nơi sân sau của từng ngôi nhà, từng khoảng trống ven mặt nước trở thành không gian kết nối tương tác con người với cộng đồng, con người với tự nhiên; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm con người với cộng đồng và môi trường sống. Đồ án này được Hội đồng đánh giá có tính khả thi cao.

15 giải Nhì, 20 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cũng được trao ngay tại buổi lễ. Trong số này, đáng chú ý có đồ án “Trung tâm trưng bày và nghiên cứu sinh học Savana Đồng Tháp Mười”, tác giả Nguyễn Tiền Phong (Đại học Kiến trúc Hà Nội); “Hải Vân quan”, tác giả Nguyễn Hải Ninh (Đại học Xây dựng); “Kiến tạo môi trường sống, bảo tồn và phát triển nghề dệt thổ cẩm của người K”ho”, tác giả Trần Thị Thanh Trúc (Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh).

Giải thưởng Loa Thành là phần thưởng cao quý dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên ngành kiến trúc và xây dựng trên khắp cả nước, được tổ chức thường niên nhằm đồng hành, động viên các tân kỹ sư, kiến trúc sư trước cánh cửa sự nghiệp, xây dựng đất nước, phát triển bản thân.

Khởi nghiệp không phải là “bánh vẽ” dành cho người có khiếu hội họa

TGVN. Khởi nghiệp là chiếc bánh cần làm từ bột, đường và công phu chế tác, đó không phải là “bánh vẽ” dành cho người …

GS. Nguyễn Lân Dũng: Để không xa lạ với CMCN 4.0, người trẻ phải tiếp thu với đổi mới công nghệ

TGVN. GS. NGND. Nguyễn Lân Dũng nhận định, mọi thanh niên phải dễ tiếp thu với các đổi mới công nghệ, phấn đấu trong học …

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tính Tăng Lương Hưu, Bhxh 1 Lần Năm 2021, Lao Động Nữ Đắn Đo Với Lương Hưu Mới

Sinh viên vẫn thất nghiệp dù doanh nghiệp thiếu người, vì đâu?

TGVN. Các doanh nghiệp tuyển người vô cùng khó, rơi vào cảnh khủng hoảng thiếu người trầm trọng trong những năm gần đây, dù sinh …

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án