Hướng Dẫn Viết Kết Luận Đồ Án Tốt Nghiệp Hay Nhất, Tài Liệu Hướng Dẫn Trình Bày Đồ Án Tốt Nghiệp

Lời kết luận luận văn tốt nghiệp là một phần không thể thiếu trong bài luận văn. Để có một phần kết luận hay sâu sắc, ngắn gọn và súc tích thì bạn cần hiểu được một số quy tắc cũng như tham khảo trước các mẫu lời kết luận của các cử nhân trước đó.

Đang xem: Hướng dẫn viết kết luận đồ án tốt nghiệp

Bạn đang đắn đo không biết viết lời kết luận trong luận văn tốt nghiệp như thế nào? Hãy xem ngay bài viết các mẫu lời kết luận luận văn tốt nghiệp được chia sẻ sau đây từ Tổng đài luận văn 1080.

*

Top kết luận trong luận văn tốt nghiệp

1. Mẫu kết luận trong luận văn quản lý sản xuất

Tên đề tài: “Giải pháp hoàn thiện công tác quản lý sản xuất tại Tổng công ty ……”.

Nằm trong nhóm các nước có nền kinh tế đang phát triển, nền kinh tế Việt Nam gặp không ít khó khăn và thách thức trên con đường phát triển khi chuyển sang nền kinh tế thị trường. Hòa vào sự phát triển đi lên đó là sự bung ra của mọi thành phần kinh tế, các doanh nghiệp quốc doanh không còn giữ được thế độc quyền như trước nữa, song song với nó là sự cạnh tranh từ các doanh nghiệp từ các thành phần kinh tế khác nữa. Nhận biết những thách thức từ sự cạnh tranh đó, các doanh nghiệp đều tìm giải pháp đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của thị trường. Đó là vấn đề sống còn đối với các doanh nghiệp. Đó cũng chính là lý do tại sao mỗi doanh nghiệp phải lựa chọn cho mình một phương án sản xuất, kinh doanh tối ưu.

Có thể nói, lập quy trình quản lý sản xuất là một công cụ quan trọng, hữu hiệu để doanh nghiệp quản lý được quá trình sản xuất, kinh doanh của mình. Vì vậy, việc không ngừng hoàn thiện công tác quản lý sản xuất là việc luôn được chú trọng trong các doanh nghiệp.

Với mục tiêu ban đầu đã đặt ra, đề tài: “Giải pháp hoàn thiện công tác quản lý sản xuất tại Tổng công ty ….”. Đã thực hiện được các nội dung sau:

– Trình bày khái quát có hệ thống những căn cứ lý luận về quản lý sản xuất.

– Tổng hợp, phân tích toàn diện, khách quan, khoa học hiện trạng công tác quản lý sản xuất tại Tổng công ty Cơ khí Xây dựng. Từ đó xác định được những điều đã đạt được, những hạn chế, nguyên nhân, tồn tại cần khắc phục trong công tác quản lý sản xuất.

Xem thêm: Luận Văn Báo Cáo Tài Chính Doanh Nghiệp 2017, Luận Văn Thạc Sỹ

– Đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện công tác quản lý sản xuất tại Tổng công ty ……. nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy sự phát triển của Tổng công ty.

Khi nghiên cứu và thực hiện đề tài, tác giả mong muốn đưa ra được cái

nhìn sâu sắc về thực trạng công tác quản lý sản của Tổng công ty ……, từ đó đề xuất những giải pháp nhằm hoàn thiện công tác Quản lý sản xuất tại Tổng công ty. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện đề tài tác giả cũng gặp nhiều khó khăn trong việc thu thập và tổng hợp số liệu do công tác quản lý sổ

sách giấy tờ còn nhiều thiếu sót. Hơn nữa, từ đầu năm 2008 cuộc khủng hoảng kinh tế tác động sâu sắc đến toàn bộ nền kinh tế Việt Nam nói chung và Tổng công ty …… nói riêng nên về nhân sự làm công quản lý sản xuất cũng thay đổi nhiều, điều đó cũng gây khó khăn cho tác giả trong việc thực hiện đề tài nghiên cứu của mình.

Với những nội dung đề tài thực hiện được, tác giả hy vọng sẽ góp phần hoàn thiện hơn công tác quản lý sản xuất của Tổng công ty …., nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho Tổng công ty, góp phần giúp Tổng công ty đứng vững và vượt qua được cuộc khủng hoảng sâu rộng đang diễn ra trên thị trường toàn cầu .

2. Mẫu kết luận trong luận văn tốt nghiệp về Du lịch

Tên đề tài: Du lịch sinh thái thành phố Cần Thơ – Thực trạng và giải pháp

Du lịch sinh thái ở đồng bằng sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng hiện thu hút nhiều khách du lịch nội địa cũng như khách du lịch quốc tế, với đặc trưng của một vùng miệt vườn sông nước, hệ thống kênh rạch chằng chịt. Đặc biệt, thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế, văn hoá, chính trị, khoa học – kỹ thuật của cả vùng Tây Nam Bộ, đồng thời Cần Thơ cũng là một thành phố thuộc á vùng du lịch Nam Bộ, là trung tâm du lịch của tiểu vùng du lịch đồng bằng sông Cửu Long, giữ vai trò trung chuyển khách từ các tỉnh, thành đến đồng bằng sông Cửu Long (từ thành phố Hồ Chí Minh đi An Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu…).

Tuy Cần Thơ không có nhiều tài nguyên tự nhiên như các tỉnh khác trong vùng nhưng là một thành phố ven sông Hậu, có hệ thống cồn, hệ thống sông ngòi kênh rạch chằng chịt, có màu xanh của những cánh đồng lúa mênh mông và vườn cây trái bốn mùa trĩu quả đã tạo cho vùng đất này một cảnh quan thiên nhiên với một môi trường sinh thái trong lành, thơ mộng. Đồng thời, Cần Thơ có vị trí địa lý thuận lợi, có cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật tương đối hoàn chỉnh so với các tỉnh khác trong vùng, đó là điều kiện thuận lợi và rất thích hợp để thành phố Cần Thơ phát triển du lịch sinh thái miệt vườn, sông nước.

Bên cạnh những điều kiện thuận lợi cả khách quan lẫn chủ quan thì du lịch sinh thái thành phố Cần Thơ có nhiều tài nguyên vẫn đang còn nằm trong dạng tiềm năng chưa được khai thác hết. Việc đầu tư phát triển cơ sở vật chất cho ngành du lịch nói chung và du lịch sinh thái nói riêng còn hạn chế, chưa đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách du lịch, nên sản phẩm du lịch sinh thái nhìn chung còn đơn điệu, trùng lặp giữa các khu du lịch sinh thái, dễ gây nhàm chán cho khách và khó có thể cạnh tranh được với các tỉnh lân cận trong vùng như Vĩnh Long, Tiền Giang, Bến Tre,….Ngoài ra, các cấp, ban ngành chưa thật sự quan tâm, đầu tư phát triển toàn vẹn cho các khu

du lịch sinh thái như các tuyến đường vào khu du lịch sinh thái Mỹ Khánh, vườn cò Bằng Lăng,….và một số dự án còn “bỏ ngỏ”, chưa được sự quan tâm tới nơi tới chốn của các cấp, ban ngành để giúp phát triển du lịch sinh thái ở Cần Thơ cũng như tạo nguồn ngân sách từ du lịch cho địa phương. Trình độ chuyên môn, quản lý của một số cán bộ chưa ngang tầm với yêu cầu nhiệm vụ, đội ngũ hướng dẫn viên được đào tạo nghiệp vụ về du lịch sinh thái thật sự còn yếu và thiếu về chuyên môn, do đó chưa đáp ứng và thoả mãn nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch cũng như nhịp độ phát triển của ngành.

Xem thêm: Ứng Dụng Excel Cho Android Mà Bạn Nên Dùng, Cài Đặt Và Thiết Lập Office Trên Thiết Bị Android

Tóm lại, du lịch sinh thái thành phố Cần Thơ có nhiều tiềm năng cần đầu tư và phát triển, để thực hiện được điều này cần có sự kết hợp nhiều biện pháp từ các sở, ban, ngành, cơ quan chức năng và cộng đồng địa phương. Trong đó, đặc biệt lưu ý đảm bảo sự phát triển bền vững không chỉ cho du lịch sinh thái mà cả ngành du lịch của thành phố Cần Thơ, đảm bảo mối quan hệ giữa phát triển du lịch sinh thái gắn với bảo vệ môi trường, nếu thực hiện tốt những điều này thì du lịch sinh thái sẽ là một nguồn thu lớn cho du lịch Cần Thơ, đồng thời còn là nét đặc trưng của thành phố trong thời kỳ phát triển và hội nhập.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án