Đồ Án Tốt Nghiệp Xây Dựng Dân Dụng Và Công Nghiệp ~ Hau, Đồ Án Tốt Nghiệp Xây Dựng Dân Dụng

Đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp nghiên cứu thiết kế và quản lý các công trình liên quan đến thi công và xây dựng nhà xưởng, các công trình công cộng và công nghiệp nhằm mục đích phục vụ đời sống của con người.

Đang xem: đồ án tốt nghiệp xây dựng

Ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp là hoạt động thiết kế và thi công các công trình công nghiệp, công trình dân dụng nói chung. Đây là những công trình phục vụ trực tiếp hoạt động và đời sống của con người trong xã hội. Chính vì vậy, để xây dựng các công trình dân dụng hoặc công nghiệp bên cạnh những ý tưởng sáng tạo thì những yêu cầu về quy trình thiết kế và thi công, chất lượng công trình cũng là điều các kỹ sư xây dựng cần phải đặc biệt chú ý tới.

Nội dung chính

I. Mẫu đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệpIII. Nội dung đồ án xây dựng dân dụng – đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệpIV. Nội dung đồ án xây dựng công nghiệp – đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp

I. Mẫu đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp

*

Một số mẫu đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng

1. Thuyết minh đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp

Khi thuyết minh đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp bên cạnh việc phân tích chi tiết các số liệu để phục vụ cho hoạt động thiết kế và lên phương án thiết kế thì bạn sinh viên cũng cần phải tìm hiểu những thông tin về công trình dựa trên những dữ liệu ban đầu.

*

Thuyết minh đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp

hướng dẫn tài liệu

2. Đồ án tốt nghiệp cao đẳng ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp

Trong phần tính toán khung ngang của đồ án tốt nghiệp cao đẳng ngành công trình dân dụng và công nghiệp bạn sinh viên đã thực hiện tính toán những phần sau: sơ đồ kết cấu khung ngang, tính toán tải trọng, các mặt bằng phân tải và sơ đồ tải trọng tác dụng lên khung.

*

Đồ án tốt nghiệp cao đẳng ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp

hướng dẫn tài liệu

3. Thuyết minh đồ án tốt nghiệp đại học ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp

Thực hiện thuyết minh đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp với 3 nội dung chính. Phần 1 thực hiện nghiên cứu và thiết kế kiến trúc công trình. Phần 2 thực hiện xây dựng kết cấu công trình dựa trên những số liệu ban đầu và ý tưởng thiết kế. Thứ 3 thực hiện thi công công trình dựa trên bản vẽ có sẵn và những kết cấu ban đầu.

*

Thuyết minh đồ án tốt nghiệp đại học ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp

hướng dẫn tài liệu

4. Đồ án tốt nghiệp thiết kế cao ốc văn phòng tại 21 Bà Triệu

Phân tích nhiệm vụ và chức năng của công trình, các giải pháp thiết kế kiến trúc của công trình, các giải pháp quy hoạch, giải pháp kỹ thuật tương ứng của công trình. Là những nội dung chính trong đồ án tốt nghiệp thiết kế cao ốc văn phòng tại 21 Bà Triệu.

*

Đồ án tốt nghiệp thiết kế cao ốc văn phòng tại 21 Bà Triệu

hướng dẫn tài liệu

5. Đồ án xây dựng dân dụng và công nghiệp thiết kế khách sạn Hòn Gai – Quảng Ninh

Đồ án xây dựng dân dụng và công nghiệp của sinh viên được thực hiện sau khi tham gia thiết kế và thi công khách sạn Hòn Gai – Quảng Ninh. Được sử dụng với mục đích kinh doanh công trình khách sạn được thiết kế đáp ứng đầy đủ những yêu cầu tiện nghi và sang trọng nhất.

Đồ án xây dựng dân dụng và công nghiệp thiết kế khách sạn Hòn Gai – Quảng Ninh

hướng dẫn tài liệu

6. 200 câu hỏi bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp

Xác định gió nội và gió ngoại khác nhau như thế nào? Phương pháp kiểm tra độ thẳng đứng của nhà khi thi công? Nêu cách chống nứt ô văng? Khi nào dùng sàn panel, khi nào dùng sàn toàn khối? Là những câu hỏi được sử dụng trong bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp.

200 câu hỏi bảo vệ đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp

hướng dẫn tài liệu

7. Hướng dẫn đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng và công nghiệp – phần sàn

Hướng dẫn đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng phần sản với những nội dung chính sau: thiết kế bản sàn bê tông cốt thép toàn khối, thiết kế cầu thang bê tông cốt thép, thiết kế hồ nước, một số vấn đề tính toán khung, một số vấn đề tính toán móng.

Hướng dẫn đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng và công nghiệp – phần sàn

hướng dẫn tài liệu

8. Hướng dẫn đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp – phần cầu thang

Hướng dẫn đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng phần cầu thang với những nội dung chính sau: Khái niệm chung về cầu thang, tính toán vị trí đặt cầu thang trong công trình, thực hiện thiết kế cầu thang hai vế dạng bản.

Xem thêm: Đồ Án Thiết Kế Trạm Biến Áp 22 0 4Kv, Đồ Án Tốt Nghiệp: Thiết Kế Trạm Biến Áp 100 Kva

*

Hướng dẫn đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp – phần cầu thang

hướng dẫn tài liệu

9. Hướng dẫn đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng – phần hồ nước

Hướng dẫn đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp – phần hồ nước được thực hiện với những nội dung chính sau: hồ nước mái là gì? Cách bố trí hồ nước mái? Thiết kế kết cấu hồ nước mái (thiết kế bản nắp, thiết kế dầm nắp, thiết kế bản thành, thiết kế bản đáy, thiết kế dầm đáy, thiết kế cột hồ nước).

Hướng dẫn đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng – phần hồ nước

hướng dẫn tài liệu

10. Hướng dẫn đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng – phần khung

Hướng dẫnđồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp đối với phần khung gồm những nội dung cơ bản sau: sơ đồ tính khung (liên kế tại nút cứng, liên kết tại nút khớp), vấn đề đà kiềng và dầm móng trong khung, tính toán dầm móng.

Hướng dẫn đồ án tốt nghiệp xây dựng dân dụng – phần khung

hướng dẫn tài liệu

100++ Đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp

II. Đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp – Ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp là gì?

*

Đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp – Ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp là gì?

Ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp nói chung là ngành xây dựng bao gồm 2 hoạt động chính là thiết kế, thi công và bảo trì các công trình dân dụng, công nghiệp. Trong đó các công trình dân dụng là các công trình phục vụ hoạt động dân sinh như nhà ở, trường học, công viên, khu vui chơi giải trí… Xây dựng công nghiệp là các công trình nhà xưởng nhà kho phục vụ cho hoạt động sản xuất, chế biến của doanh nghiệp ở các khu công nghiệp.

Đồ án tốt nghiệp kiến trúc – thiết kế đồ án trung tâm văn hóa

Xây dựng nội dung đồ án khách sạn cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc

III. Nội dung đồ án xây dựng dân dụng – đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp

1. Xây dựng dân dụng là gì?

Xây dựng dân dụng là một ngành kỹ thuật chuyên nghiệp có nhiệm vụ thực hiện thiết kế, thi công và bảo trình các công trình dân dụng như nhà ở, cầu đường, tòa nhà, đường hầm… Xây dựng dân dụng là một trong những ngành kỹ thuật lâu đời với mục đích xây dựng thiết kế các công trình dân dụng phục vụ đời sống của con người.

2. Quy trình phân cấp công trình dân dụng

Công trình dân dụng được phân cấp thành 3 cấp chính đó là cấp 1, cấp 2, cấp 3. Trên thực tế để có thể thực hiện phân cấp công trình dân dụng kỹ sư xây dựng có thể dựa vào một số văn bản quy phạm pháp luật dưới đây:

Luật xây dựng năm 2014Nghị định số 46/2015/NĐ-CP của chính phủ về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựngNghị định số 59/2015/NĐ-CP của chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựngNghị định 62/2013/NĐ-CP của chính phủ về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Xây dựng.

3. Phân cấp công trình dân dụng

Các công trình xây dựng dân dụng được phân thành các cấp như sau:

Công trình dân dụng cấp đặc biệt: diện tích trên 15.000m2, có chiều trên 30 tầngCông trình dân dụng cấp 1: có diện tích khoảng 10.000m2 đến 15.000m2, chiều cao từ 20 đến 29 tầngCông trình dân dụng cấp 2: diện tích khoảng 5.000m2 đến 10.000m2, chiều cao từ 9 đến 19 tầngCông trình dân dụng cấp 3: diện tích sàn 1000m2 đến 5000m2, chiều cao 4 đến 8 tầngCông trình dân dụng cấp 4: diện tích sàn 1000m2, chiều dưới 3 tầng

Đồ án tốt nghiệp xây dựng – công trình xây dựng dân dụng

Viết đồ án công nghiệp – đồ án kết cấu thép 1

IV. Nội dung đồ án xây dựng công nghiệp – đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp

*

Nội dung đồ án xây dựng công nghiệp – đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp

1. Xây dựng là gì?

Xây dựng bao gồm các hoạt động thi công và thiết kế các công trình nhà ở, cơ sở hạ tầng. Mỗi một công trình xây dựng được xây dựng dựa trên mục đích sử dụng khác nhau và có những yêu cầu khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để kỹ sư xây dựng có những tính toán thiết kế và thi công sao cho phù hợp nhất.

2. Công nghiệp là gì?

Công nghiệp là một bộ phận của nền kinh tế với mục đích sản xuất hàng hóa của cải vật chất… với mục đích đáp ứng những nhu cầu của con người.

3. Xây dựng công nghiệp là gì?

Xây dựng công nghiệp là hoạt động thiết kế và thi công các công trình nhà xưởng, nhà kho công nghiệp bằng việc sử dụng các chất liệu công nghiệp như bê tông cốt thép hoặc kết cấu thép để xây dựng nhà xưởng với mục đích phục vụ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đặt Vấn Đề Cho Một Bài Tiểu Luận, Tiểu Luận Là Gì

4. Quy trình thiết kế và thi công công trình công nghiệp

Công trình công nghiệp được thiết kế và thi công theo quy trình chi tiết dưới đây:

Thực hiện tư vấn khảo sát, thiết kế và xây dựng công trìnhSản xuất hoặc tìm mua các sản phẩm cơ khí cần thiết cho dự án xây dựngLắp đặt, thử nghiệm và thi các đường điện trung hạ thế của công trìLắp đặt các thiết bị liên quan trong công trình ví dụ như đồ nội thất đối với công trình nhà ở, sắp xếp máy móc đối với công trình nhà xưởngThực hiện trang trí nội thất và ngoại cảnh đối với các công trình nhà ởLắp đặt các hệ thống cơ bản khác: hệ thống chống sét, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống điều hòa không khí, hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống báo cháy tự động, hệ thống báo động, hệ thống mạng internet…

PLC là gì? Hoàn thành nội dung đồ án PLC

Hướng dẫn chi tiết làm đồ án bê tông cốt thép I – đồ án công nghiệp

Xây dựng dân dụng và công nghiệp là một trong những ngành học HOT nhất hiện nay nhờ sự phát triển của xã hội và công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp là cơ hội giúp sinh viên làm quen với những công trình xây dựng ngay khi ở trên ghế nhà trường. Từ đó giúp sinh viên có thêm những kinh nghiệm trong hoạt động thiết kế và thi công công trình dân dụng và công nghiệp sau này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án