Năm Ý Tưởng Cực Thú Dzị Cho Đồ Án Tốt Nghiệp Hay Nhất Được Chọn Lọc

Đồ án tốt nghiệp điện tử là mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp quan trọng với những sinh viên năm cuối đang học ngành điện tử viễn thông. Để trình bày được những mẫu đồ án hay nhất, sinh viên cần phải vận dụng cả kiến thức và kỹ năng học hỏi được trong quá trình thực tập.

Tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng biết cách trình bày sao cho đúng chuẩn nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số đồ án tốt nghiệp điện tử hay.

Đang xem: đồ án tốt nghiệp hay

I. Mẫu đồ án tốt nghiệp điện tử hay nhấtII. Hướng dẫn viết đồ án tốt nghiệp điện tửIII. Nội dung đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông

I. Mẫu đồ án tốt nghiệp điện tử hay nhất

1. Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông

Dưới sự giúp đỡ của các thầy cô trong khoa, sinh viên đã quyết thực hiện đồ án tốt nghiệp với đề tài “Thực hiện hệ thống trải phổ trực tiếp sử dụng chaos trên FPGA”.

*

Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông

hướng dẫn tài liệu

2. Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử lập trình nhúng ARM trên LINUX

Trong đồ án tốt nghiệp cơ điện tử dưới đây, sinh viên đã lựa chọn nghiên cứu đề tài “Lập trình nhúng ARM trên LINUX”. Từ kiến thức và kinh nghiệm thực tế trau dồi được trong quá trình thực tập mà sinh viên đã hoàn thành xuất sắc mẫu đồ án tốt nghiệp này.

*

Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử lập trình nhúng ARM trên LINUX

hướng dẫn tài liệu

3. Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông nghiên cứu và khai thác hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh GPS

Với mong muốn hiểu rõ hơn về hệ thống GPS, sinh viên đã chọn đề tài “Nghiên cứu và khai thác hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh GPS” làm đồ án tốt nghiệp. Đồ án sẽ đi sâu khai thác dựa vào cơ sở hệ thống NAVSTAR – GPS của Mỹ.

*

Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông nghiên cứu và khai thác hệ thống dẫn đường bằng vệ tinh GPS

hướng dẫn tài liệu

4. Đồ án tốt nghiệp điện tử công nghệ truyền hình Internet và hệ thống IPTV tại Việt Nam

Trong đồ án tốt nghiệp điện tử dưới đây, sinh viên sẽ nghiên cứu, tìm hiểu về công nghệ truyền hình Internet và hệ thống IPTV tại Việt Nam. Tất cả nội dung sẽ được trình bày trong đồ án tốt nghiệp này.

*

Đồ án tốt nghiệp điện tử công nghệ truyền hình Internet và hệ thống IPTV tại Việt Nam

hướng dẫn tài liệu

5. Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông

Nghiên cứu về tinh thể quang tử là một đề tài hoàn toàn mới được nhiều sinh viên lựa chọn. Vì thế, trong slide đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông dưới đây sinh viên đã lựa chọn đề tài “Sợi tinh thể quang tử” để tiến hành nghiên cứu.

*

Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông

hướng dẫn tài liệu

6. Đồ án tốt nghiệp điện tử nghiên cứu bộ nguồn ngắt mở trong các tivi LCD đời mới

Trong đồ án tốt nghiệp dưới đây, sinh viên đã đi sâu tìm hiểu về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của màn hình, các mạch trên màn hình. Cùng với cách khắc phục một số hư hỏng thường gặp trên màn hình tivi LCD đời mới.

*

Đồ án tốt nghiệp điện tử nghiên cứu bộ nguồn ngắt mở trong các tivi LCD đời mới

hướng dẫn tài liệu

7. Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông anten MIMO UWB

Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông dưới đây được thực hiện với nội dung chính là nghiên cứu và mô phỏng anten MIMO 2 cổng băng thông siêu rộng UWB. Tất cả sẽ được sinh viên trình bày chi tiết, đầy đủ trong bài báo cáo của mình.

*

Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông anten MIMO UWB

hướng dẫn tài liệu

8. Đồ án tốt nghiệp điện tử bộ lọc và tách kênh theo bước sóng Plasmon bề mặt

Nhiệm vụ nghiên cứu của đồ án tốt nghiệp điện tử dưới đây là tìm hiểu khả năng ghép nối năng lượng từ đường dẫn sóng quang học thông thường và mạch quang tích hợp. Từ đó thiết kế được bộ lọc và tách kênh theo các bước sóng Plasmon bề mặt ứng dụng trong mạch quang tích hợp.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Xóa Mật Khẩu Máy Tính Win 7 Dễ Nhất, Mách Bạn Cách Xóa Pass Win 7 Dễ Nhất

*

Đồ án tốt nghiệp điện tử bộ lọc và tách kênh theo bước sóng Plasmon bề mặt

hướng dẫn tài liệu

9. Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử ứng dụng lập trình điều khiển động cơ sử dụng chip ARM cortex m3 stm32f203rc

Nhờ sự giúp đỡ của giáo viên và bạn bè, sinh viên đã hoàn thành xuất sắc đồ án tốt nghiệp dưới đây. Đề tài nghiên cứu trong đồ án được sinh viên lựa chọn là “Ứng dụng lập trình điều khiển động cơ sử dụng chip ARM cortex m3 stm32f203rc”.

*

Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử ứng dụng lập trình điều khiển động cơ sử dụng chip ARM cortex m3 stm32f203rc

hướng dẫn tài liệu

10. Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông

Trong đồ án dưới đây sinh viên sẽ trình bày về sự ảnh hưởng của các dị tật lên các thông số của anten vi giải. Nhờ vào sự giúp đỡ của thầy cô cùng với những tài liệu tham khảo bổ ích, sinh viên đã trình bày xuất sắc đồ án tốt nghiệp điện tử này.

Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông

hướng dẫn tài liệu

100+ Đồ án tốt nghiệp điện tử hay nhất

Top 10 luận văn thạc sĩ giáo dục học không thể bỏ qua

10+ Báo cáo thực tập cây trồng hay không thể bỏ qua

II. Hướng dẫn viết đồ án tốt nghiệp điện tử

1. Bố cục trình bày đồ án

Bất cứ đồ án tốt nghiệp nào cũng đều phải thực hiện theo một bố cục trình bày được quy định chung. Thông thường, một đồ án tốt nghiệp điện tử đúng chuẩn sẽ có bố cục như sau:

Tên trường và khoa chuyên ngành.Tên đồ án tốt nghiệp.Chuyên ngành học.Tên, địa chỉ cụ thể của cơ quan thực tập.Tên người hướng dẫn thực tập.Tên giáo viên hướng dẫn thực tập.Tên và mã sinh viên thực hiện đồ án.Thời gian hoàn thành đồ án.Lời cảm ơn.Nhận xét của người hướng dẫn và giáo viên.Mục lục.Danh mục từ viết tắt, hình ảnh, đồ thị, bảng biểu.

2. Hình thức trình bày đồ án

Một đồ án tốt nghiệp điện tử đúng chuẩn cần đảm bảo những yếu tố về hình thức sau đây:

Trình bày trên giấy khổ A4, có số trang tối thiểu là 20 và tối đa là 70. Đồ án phải được đóng thành quyển và có bìa.Không sử dụng thanh tiêu đề.Nội dung được trình bày theo thứ tự chương, mục và tiểu mục.Các bảng, hình ảnh, đồ thị phải được đánh số và ghi tên ở đầu mỗi bảng.Hạn chế viết tắt và không có lỗi sai chính tả. Sử dụng văn phong lịch sự, câu từ đơn giản, dễ hiểu.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập quản trị mạng đúng chuẩn nhất

Top 10 mẫu báo cáo thực tập ngành kỹ thuật môi trường đúng chuẩn

III. Nội dung đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông

1. Ngành điện tử viễn thông là gì?

Điện tử viễn thông là ngành áp dụng những kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, hiện đại của thời đại 4.0 để tạo nên những thiết bị cáp, vệ tinh, hay thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính,… Nhằm mục đích xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc rộng khắp toàn cầu, tạo sự thuận tiện khi trao đổi thông tin ở không gian và địa điểm khác nhau.

Hiện nay, ngành điện tử viễn thông được chia thành rất nhiều lĩnh vực khác nhau như nghiên cứu, sáng tạo điện tử, điện tử viễn thông, cơ điện tử,… Với độ phủ sóng rộng lớn như vậy, ta có thể thấy rõ tầm quan trọng của ngành điện tử viễn thông trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

2. Cơ hội làm việc của sinh viên tốt nghiệp ngành điện tử

Với xu hướng phát triển của xã hội hiện nay, ngành điện tử viễn thông được xem là ngành dẫn đầu về nhu cầu sử dụng nhân lực. Vì thế, những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành nghề này thường có cơ hội xin việc rất cao với nhiều ngành nghề và mức lương đa dạng.

Dưới đây là một số công việc sinh viên có thể làm sau khi ra trường:

Chuyên viên thiết kế, quy hoạch và tối ưu mạng tại các công ty viễn thông.Chuyên thiết kế, điều khiển kỹ thuật, vận hành tại các đài phát thanh, truyền hình, công ty sản xuất các thiết bị điện tử viễn thông.Chuyên viên thiết kế, bảo trì tại các công ty viễn thông.Trưởng bộ phận kỹ thuật, Giám đốc kỹ thuật tại các công ty điện tử, truyền thông và viễn thông.

Xem thêm: Thủ Thuật Bỏ Dấu Tiếng Việt Trong Excel Mới Nhất, Hướng Dẫn Cách Loại Bỏ Dấu Tiếng Việt Trong Excel

Những mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã mới nhất năm 2020 không thể bỏ qua

Top 11 mẫu báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại bệnh viện hot nhất năm 2020

Trên đây là tổng hợp những mẫu đồ án tốt nghiệp điện tử hay và hấp dẫn nhất được nhiều bạn sinh viên quan tâm. Hy vọng sau khi tham khảo những mẫu đồ án ở trên sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách trình bày và hoàn thành tốt nhất đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án