Đồ Án Cao Ốc Văn Phòng Hay Nhất, 13+ Mẫu Báo Cáo

Thế nào là một bản báo cáo đồ án cao ốc văn phòng đúng chuẩn và sẽ được đánh giá cao? Đâu là những thông tin cơ bản và cần thiết nhất trong việc thiết kế một cao ốc văn phòng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này!

Trong bối cảnh nền kinh tế đất nước có nhiều dấu hiệu khởi sắc, ngày càng có nhiều cao ốc văn phòng được xây dựng nhằm đáp ứng những nhu cầu cấp bách về cơ sở hạ tầng và mở rộng các hoạt động văn phòng. Bên cạnh đó, những cao ốc văn phòng còn góp phần tạo nên bộ mặt hiện đại, văn minh cho đất nước nói chung và địa phương nói riêng. Theo đó, ngành xây dựng cũng được phát triển thông qua việc áp dụng các kỹ thuật, công nghệ mới nhằm xây dựng nên những dự án cao ốc văn phòng hiện đại và tiện nghi nhất.

Đang xem: đồ án cao ốc văn phòng

*

Đa số cao ốc văn phòng có diện tích mặt bằng tương đối nhỏ hẹp nền cần được quan tâm về vấn đề giải pháp nền móng.

Nội dung chính

I. 13 mẫu báo cáo đồ án cao ốc văn phòng mới nhấtII. Thông tin cơ bản trong việc thiết kế cao ốc văn phòng4. Cơ sở thiết kế dựa theo hình dạng công trìnhIII. Thực hành viết báo cáo đồ án cao ốc văn phòng

I. 13 mẫu báo cáo đồ án cao ốc văn phòng mới nhất

1. Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Đồ án thiết kế cao ốc văn phòng Ree Tower

Để thiết kế được một bản đồ án cao ốc văn phòng, cần phải tính toán được giải pháp sàn bê tông ứng suất trước căng sau. Bên cạnh đó là tính toán kết cấu khung sàn không dầm với mô hình kết cấu đơn giản. Báo cáo đã lựa chọn thực hiện đề tài: “Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Đồ án thiết kế cao ốc văn phòng Ree Tower” để nghiên cứu.

*

Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Đồ án thiết kế cao ốc văn phòng Ree Tower

hướng dẫn tài liệu

2. Báo cáo đồ án cao ốc văn phòng tại Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh

Đa số cao ốc văn phòng có diện tích mặt bằng tương đối nhỏ hẹp nên cần được quan tâm về vấn đề nền móng nên được xây dựng thế nào. Đề tài Báo cáo đồ án cao ốc văn phòng tại Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh đã được lựa chọn và nghiên cứu thực hiện báo cáo.

*

Báo cáo đồ án cao ốc văn phòng tại Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh

hướng dẫn tài liệu

3. Báo cáo đồ án cao ốc văn phòng Tân Viễn Đông

Cao ốc văn phòng Tân Viễn Đông là công trình có 1 tầng hầm, 1 tầng trệt, 9 tầng lầu và 1 tầng tượng với tổng diện tích khoảng 1023 mét vuông. Báo cáo trên đã tìm hiểu và thực hiện đề tài Báo cáo đồ án cao ốc văn phòng Tân Viễn Đông.

*

Báo cáo đồ án cao ốc văn phòng Tân Viễn Đông

hướng dẫn tài liệu

4. Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng tại 135 Pasteur

Trong hệ kết cấu công trình, có hai vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu là nền móng và hệ kết cấu chịu lực bên trên. Theo đó Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng tại 135 Pasteur là báo cáo của bạn sinh viên đi sâu nghiên cứu về vấn đề này.

*

Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng tại 135 Pasteur

hướng dẫn tài liệu

5. Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng Comeco

Đối với sinh viên chuyên ngành kiến trúc, việc được thực hiện một đồ án tốt nghiệp là một kinh nghiệm quý báu. Đây còn là cơ hội để các sinh viên có thêm kiến thức trong thực tế. Bạn sinh viên đã tìm hiểu và thực hiện báo cáo với đề tài Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng Comeco.

*

Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng Comeco

hướng dẫn tài liệu

6. Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng Gas Petrolimex

Đề tài Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng Gas Petrolimex được bạn sinh viên lựa chọn để thực hiện báo cáo. Trong đó, bạn sinh viên tập trung nghiên cứu và tính toán về khả năng chịu lực của hỗn hợp kết cấu bê tông cốt thép.

*

Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng Gas Petrolimex

hướng dẫn tài liệu

7. Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng 25BIS Nguyễn Thị Minh Khai

Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng 25BIS Nguyễn Thị Minh Khai là đề tài được bạn sinh viên lựa chọn nghiên cứu. Đây là cao ốc văn phòng với tổng diện tích sàn xây dựng là 15.455,80 mét vuông với 4 mặt tiền.

*

Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng 25BIS Nguyễn Thị Minh Khai

hướng dẫn tài liệu

Đồ án nhà hàng dành cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc

Sinh viên kiến trúc thiết kế trường học – đồ án trường học

8. Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng 18 tầng tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM

Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng 18 tầng tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM là đề tài đã được bạn sinh viên lựa chọn và nghiên cứu. Đây là công trình được xây dựng trong một khu dân cư hiện đại với mục đích trở thành một cao ốc văn phòng lý tưởng cho người dân khu vực.

*

Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng 18 tầng tại Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM

hướng dẫn tài liệu

9. Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng ngân hàng TMCP Miền Tây, Cần Thơ

Báo cáo trên đã nghiên cứu và thực hiện đề tài Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng ngân hàng TMCP Miền Tây, Cần Thơ. Đây là công trình có tổng cộng 18 tầng với diện tích khu đất vào khoảng 500 mét vuông.

*

Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng ngân hàng TMCP Miền Tây, Cần Thơ

hướng dẫn tài liệu

10. Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng Trung tâm thương mại Hàm Rồng

Cao ốc văn phòng tại Hàm Rồng là một trong những công trình nằm trong chiến lược phtas triển kinh tế và xây dựng của thành phố Thanh Hóa. Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng Trung tâm thương mại Hàm Rồng là đề tài bạn sinh viên lựa chọn để đi sâu nghiên cứu.

*

Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng Trung tâm thương mại Hàm Rồng

hướng dẫn tài liệu

11. Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng cho thuê tại Quận 3, TP.HCM

Trong công trình, việc chọn lựa phương án sàn hợp lý là điều rất quan trọng do nó ảnh hưởng đến kết cấu của công trình. Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng cho thuê tại Quận 3, TP.HCM là đề tài đã được bạn sinh viên lựa chọn và nghiên cứu.

Xem thêm: Bài Tập Hóa Lý – Tập 3 Điện Hóa Học, Bài Tập Hóa Lý 3 (Điện Hóa Học

*

Báo cáo đồ án tốt nghiệp kiến trúc: Thiết kế cao ốc văn phòng cho thuê tại Quận 3, TP.HCM

hướng dẫn tài liệu

12. Báo cáo đồ án cao ốc văn phòng An Phú

Báo cáo kiến tập trên đã nghiên cứu và thực hiện đề tài Báo cáo đồ án cao ốc văn phòng An Phú. Đây là công trình được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu về văn phòng cho thuê, đồng thời gips phần tích cực vào việc tạp ra bộ mặt hiện đại, văn minh cho thành phố Tuy Hòa.

*

Báo cáo đồ án cao ốc văn phòng An Phú

hướng dẫn tài liệu

13. Báo cáo đồ án cao ốc văn phòng IMV tại Quận 7, TP.HCM

Báo cáo đồ án cao ốc văn phòng IMV tại Quận 7, TP.HCM là đề tài bạn sinh viên lựa chọn để đi sâu nghiên cứu. Đây là cao ốc văn phòng với chức năng chính là văn phòng làm việc và căn họ cho thuê. Công trình có tổng cộng 12 tầng với 1 tầng hầm và 1 tầng mái, tổng chiều cao công trình là 39m.

*

Báo cáo đồ án cao ốc văn phòng IMV tại Quận 7, TP.HCM

hướng dẫn tài liệu

100+ mẫu báo cáo đồ án cao ốc văn phòng hay nhất

*

Cao ốc văn phòng có đặc trưng cơ bản là số tầng nhiều, độ cao lớn, trọng lượng nặng.

II. Thông tin cơ bản trong việc thiết kế cao ốc văn phòng

1. Đặc điểm cơ bản của cao ốc văn phòng

Cao ốc văn phòng có đặc trưng cơ bản là số tầng nhiều, độ cao lớn, trọng lượng nặng.Đa số cao ốc văn phòng có diện tích mặt bằng tương đối nhỏ hẹp nên cần được quan tâm về vấn đề giải pháp nền móng.Tác động của gió và động đất lên công trình là vô cùng đáng kể, do đó phải chú ý đến các biện pháp đối phó bằng cách chọn lựa giải pháp nền móng hợp lý và kích thước mặt bằng công trình thích hợp.

2. Cơ sở tính toán kết cấu cao ốc văn phòng

Lựa chọn kết cấu chịu lực cho công trình có vai trò quan trọng tạo nên tiền đề cơ bản để người thiết kế có được định hướng thiết lập mô hình.Hệ kết cấu chịu lực cho công trình cần phải đảm bảo yêu cầu về độ bền, độ ổn định phù hợp với yêu cầu kiến trúc, thuận tiện trong sử dụng và đem lại hiệu quả kinh tế.Trong thiết kế kết cấu cao ốc văn phòng, việc chọn giải pháp kết cấu có liên quan đến vấn đề bố trí mặt bằng, hình thể khối đứng, độ cao tầng, thiết bị điện, đường ống, yêu cầu thiết bị thi công, tiến độ thi công. Đặc biệt trong đó là giá thành công trình và sự hiệu quả mà kết cấu đã chọn.

3. Yêu cầu về vật liệu xây dựng cao ốc văn phòng

Vật liệu xây dựng cần có cường độ cao, trọng lượng nhỏ, khả năng chống cháy tốt.Cao ốc văn phòng thường có trọng tải rất lớn, do đó vật liệu cần sử dụng hợp lý để giảm tải trọng cho công trình, cho dù là trọng tải đứng hay tải trọng ngang.Vật liệu sử dụng phải có giá thành hợp lý.

10+ Báo cáo thực tập quy trình giao nhận hàng hóa nhập khẩu bằng đường biển

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

4. Cơ sở thiết kế dựa theo hình dạng công trình

a. Công trình theo phương ngangCao ốc văn phòng cần có mặt bằng đơn giản, có tính chất đối xứng cao.Các bộ phận kết cấu chịu lực chính của cao ốc văn phòng như vách, lõi, khung cần phải được bố trí đối xứng. Nếu không thể bố trí đối xứng thì cần phải có các biện pháp đặc biệt chống xoắn cho công trình theo phương đứng.Sơ đồ kết cấu được bố trí rõ ràng mạch lạc và truyền tải được rõ ràng ý đồ thiết kế.Tránh dùng các sơ đồ kết cấu có cánh mỏng và kết cấu dạng console theo phương ngang vì không chịu được tác động mạnh của động đất và gió bão.b. Công trình theo phương đứngĐộ cứng của kết cấu theo phương thẳng đứng cần phải được thiết kế đều hoặc thay đổi đều giảm dần lên phía trên.Cần tránh sự thay đổi đột ngột độ cứng của hệ kết cấu.Cần có các biện pháp làm cứng thân hệ kết cấu để tránh bị phá hoại ở các vùng xung yếu.

5. Các hệ thống kỹ thuật chính trong công trình

Hệ thống chiếu sáng.Hệ thống điện.Hệ thống cấp thoát nước.Hệ thống phòng cháy chữa cháy.

*

Cao ốc văn phòng thường có trọng tải rất lớn, do đó vật liệu cần sử dụng hợp lý để giảm tải trọng cho công trình, cho dù là trọng tải đứng hay tải trọng ngang.

III. Thực hành viết báo cáo đồ án cao ốc văn phòng

1. Vì sao phải viết báo cáo đồ án tốt nghiệp?

Báo cáo đồ án tốt nghiệp đánh dấu việc kết thúc quá trình học tập tại trường đại học hay trường cao đẳng. Đồng thời mở ra một hướng đi mới vào thực tế đời sống trong tương lai.Báo cáo đồ án tốt nghiệp giúp tổng hợp lại những kiến thức đã được học trong trường và học hỏi được những kiến thức mới. Đây là cơ hội giúp sinh viên rèn luyện khả năng tính toán và giải quyết những vấn đề có thể phát sinh trong thực tế.Báo cáo đồ án tốt nghiệp đem đến những kinh nghiệm quý báu hỗ trợ sinh viên xây dựng rất nhiều trong sự nghiệp tương lai.

2. Những điều cần thiết phải có trong Báo cáo đồ án cao ốc văn phòng

Sinh viên ngành quản trị văn phòng khi viết Báo cáo đồ án cao ốc văn phòng đều cần thiết phải có những mục sau:

Giới thiệu tổng quan về công trình.Các đặc điểm kiến trúc của công trình.Những thông tin chi tiết về kết cấu của công trình.Thông tin chi tiết về thiết kế phần nền móng của công trình.Tổng quan địa chất công trình.Những thông tin chi tiết về giai đoạn thi công công trình.Những kỹ thuật thi công.An toàn trong lao động.Thực hành tính toán những phần cần thiết.Phân tích, đề xuất ý kiến, đưa ra giải pháp cho bản thiết kế công trình.Đưa ra giải pháp cho những vấn đề đã nghiên cứu được.Kết luận đóng lại vấn đề thông qua việc tóm tắt những gì chuyên đề nghiên cứu đã làm được.

Xem thêm: Giải Sách Bài Tập Toán 8 Tập 1, Giải Vở Bài Tập Toán 8, Giải Toán Lớp 8

KINH NGHIỆM làm đồ án biệt thự cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc và xây dựng

Cảnh quan là gì? Vai trò cảnh quan trong công trình xây dựng – Đồ án cảnh quan

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất để giúp bạn bước đầu lên kế hoạch viết một báo cáo đồ án cao ốc văn phòng. Ngoài ra, lingocard.vn luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin, tài liệu chất lượng để nghiên cứu chuyên sâu và hoàn thành thật xuất sắc báo cáo kiến tập của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án