Giáo Án Nhận Biết Tập Nói Đồ Chơi Của Bé Và Bạn, Giáo Án Phát Triển Nhận Thức: Nhận Biết Bóng

GIÁO ÁN PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮHOẠT ĐỘNG NHẬN BIẾT TẬP NÓICHỦ ĐỀ : ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI CỦA BÉBÀI DẠY : NHẬN BIẾT TẬP NÓI “Quả Bóng”ĐỐI TƯỢNG: NHÀ TRẺ (24 – 36 THÁNG TUỔI) NGƯỜI DẠY:NGÀY DẠY: MỤC ĐÍCH – YÊU CẦUKiến thức.

Đang xem: Giáo án nhận biết tập nói đồ chơi của bé

Trẻ nhận biết về quả bóng: quả bóng tròn, lăn được.Trẻ biết chơi với bóngTrẻ nhận biết bóng màu xanh, đỏ,màu vàngKĩ năngTrẻ nói được về hình dáng quả bóng: quả bóng tròn, lăn đượcTrẻ phân biệt được quả bóng màu xanh, màu đỏ,màu vàngTrẻ trả lời được các câu hỏi của cô to rõ ràng, mạch lạc.Trẻ biết chọn đúng theo yêu cầu của cô, chơi được trò chơi.Thái độTrẻ lắng nghe cô và tích cực hoạt động trong giờ họcTrẻ có ý thức nhường nhịn bạn và cùng đoàn kết khi chơi đồ chơi, chơi xong biết cất đồ chơi đúng nơi quy định, gọn gàngCHUẨN BỊĐồ dùng của cô:Quả bóng màu xanh – màu đỏ ,màu vàngBài hát : “ Bóng tròn to,quả bóng tròn tròn”Nhạc bài Hungary dance ,Shining the morningDù , Màu nước.Một clip về hoạt động với bóng ( ném bóng, bắt bóng, tưng bóng, đá bóng…ở trong nhà, ngoài sân… bóng để trang trí làm đồ chơi đồ dùng.

Xem thêm: Viết Phương Trình Kim Loại Tác Dụng Với Nước Và Bài Tập Vận Dụng

CÁCH TIẾN HÀNH

Hoạt động của cô Hoạt động của trẻ
Ổn định – Cô và trẻ cùng hát và vận động bài “bóng tròn to”- Cô hỏi trẻ cô con mình vừa hát bài gì?- Chúng mình tìm quanh lớp và lấy cho cô quả bóng. Cô và trẻ cùng trò chuyện về quả bóng.

Xem thêm: Thay Đổi Cách Tính Điểm Học Sinh Tiểu Học Sinh Tiểu Học, Quy Định Đánh Giá Xếp Loại Học Sinh Tiểu Học

2. NBTN “ Quả bóng”Cho trẻ về hai nhóm và hoạt độngCô hỏi trẻ tay cô cầm quả gì?- Trên tay con cầm quả gì ?- Quả bóng hình gì?- Quả bóng màu gì?- Quả bóng để làm gì?( Mỗi câu hỏi cô hỏi 3-4 trẻ, cô cho nhóm nói 1-2 lần)- GD: Cô cùng trẻ cất quả bóng đúng nơi quy định của lớp và dạy trẻ phải biết giữ gìn đồ chơi khi chơi xong.- Mở rộng: Cho trẻ xem clip về các hoạt động chơi với bóng và công dụng.- Cô khái quát lại bóng là một loại đồ dùng đồ chơi rất quen thuộc với các con , bây giờ chúng mình có muốn chơi trò chơi với những quả bóng không?*Trò chơi“Những quả bóng vui nhộn”– Cô giới thiệu tên trò chơi- Cách chơi: Cô có một chiếc dù và những quả bóng rất nhiều màu sắc. Chúng mình đứng xung quanh chiếc dù, tay cầm vào dù và vận động theo nhạc . Khi nhạc nhanh thì chúng mình tung mạnh ,khi nhạc chậm tung nhẹ hơn, thật khéo léo để không làm rơi những quả bóng nhé!( Khi trẻ chơi cô động viên, khuyến khích trẻ để trẻ chơi cho đúng, chơi vui)* Trò chơi “Bé trổ tài sáng tạo”– Cô giới thiệu nội dung chơi ở các nhóm và cho trẻ về chơi.(Khi trẻ chơi cô động viên, khuyến khích trẻ để trẻ chơi vui và nhận xét trẻ chơi)- Kết thúc trò chơi cô cho trẻ mang đồ chơi mà trẻ làm được về các góc chơi mà trẻ thích.3.Kết thúc – Cho trẻ hát bài “ Quả bóng tròn” và ra ngoài chơi

– Trẻ hát và vận động- Trẻ đi tìm bóng và mang về cho cô.“Đây là quả bóng ạ”“ Con cầm quả bóng ạ ”-“Quả bóng hình tròn ạ”- Trẻ trả lời đúng màu quả bóng trẻ cầm- Quả bóng để đá , để lăn ,tung, ném…- Trẻ trả lời- Trẻ xem clip- Trẻ lắng nghe- Trẻ chơi- Trẻ chơi- Trẻ hát


Tác giả: Hồng Xuân
×

*

Chủ quản:ỦY BAN NHÂN DÂN QUẬN LONG BIÊN

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án