Thuyết Minh Đồ Án Tổng Hợp Chung Cư Cao Tầng, Đồ Án Tốt Nghiệp

Đồ án chung cư cao tầng tổng hợp đầy đủ quy trình thiết kế kiến trúc công trình chung cư cao tầng trong thực tế. Giúp sinh viên có thêm những kinh nghiệm thực tế cho ngành nghề của mình trong tương lai.

Đang xem: đồ án tổng hợp chung cư

Chung cư cao tầng là một trong những công trình kiến trúc quen thuộc ở các thành phố lớn hiện nay. Nó giúp đáp ứng phần lớn nhu cầu ở của số đông dân cư ở thành phố hiện nay. Tuy nhiên với quỹ đất giới hạn, với không gian khép kín thiết kế chung cư làm sao để đảm bảo đầy đủ tiện nghi cho gia chủ cũng như mang lại cảm giác giống với những ngôi nhà mặt đất bình thường mới là điều mà các kiến trúc sư đặc biệt quan tâm khi thiết kế kiến trúc chung cư cao tầng. Đây cũng là điều cần phải lưu ý đối với sinh viên khi thực hiện đồ án chung cư cao tầng của mình.

*

Đồ án chung cư cao tầng tổng hợp đầy đủ quy trình thiết kế kiến trúc công trình chung cư cao tầng trong thực tế

Nội dung chính

I. 10+ mẫu đồ án chung cư cao tầngII. Đồ án chung cư cao tầng2. Nội dung đồ án chung cư cao tầngIII. Thiết kế đồ án chung cư cao tầng

I. 10+ mẫu đồ án chung cư cao tầng

1. Đồ án thiết kế chung cư mini 8 tầng

Đồ án thiết kế chung cư mini 8 tầng với tầng hầm để xe, tầng 1 cung cấp dịch vụ và các tầng còn lại làm nhà ở. Đồ án thiết kế chung cư mini 8 tầng đã tìm hiểu và đưa ra ý tưởng thiết kế phù hợp với những yêu cầu ban đầu của chủ đầu tư.

*

Đồ án thiết kế chung cư mini 8 tầng

hướng dẫn tài liệu

2. Đồ án tốt nghiệp: thiết kế chung cư Bàu Cát quận Tân Bình

Thực hiện đồ án tốt nghiệp với công trình chung cư Bàu Cát quận Tân Bình với mong muốn đáp ứng nhu cầu nhà ở chất lượng cho người nhân khu vực quận Tân Bình và người dân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

*

Đồ án tốt nghiệp: thiết kế chung cư Bàu Cát quận Tân Bình

hướng dẫn tài liệu

3. Đồ án tốt nghiệp: thiết kế chung cư Bạch Đằng đông Đà Nẵng

Thực hiện thiết kế chung cư Bạch Đằng đông Đà Nẵng với những nghiên cứu sau: tính sàn tầng điển hình, tính toán cầu thang, tính toán bể nước mái, tính toán bố trí thép khung trục 4, tính toán địa chất công trình, tính toán móng cọc ép, thiết kế móng cọc khoan nhồi, so sánh phương án móng.

*

Đồ án tốt nghiệp: thiết kế chung cư Bạch Đằng đông Đà Nẵng

hướng dẫn tài liệu

4. Đồ án tốt nghiệp: thiết kế chung cư Bắc Mỹ An

Thực hiện đồ án tốt nghiệp thiết kế chung cư Bắc Mỹ An bạn sinh viên đã nghiên cứu những nội dung sau: tổng quan về kiến trúc và kết cấu, tính toán và cấu tạo hồ nước mái, tính toán và cấu tạo cầu thang, tính toán và cấu tạo sàn, tính toán và cấu tạo dầm dọc trục B, tính toán và cấu tạo khung trục 2, tính toán và cấu tạo móng khung trục 2, kiểm tra ổn định tổng thể công trình.

*

Đồ án tốt nghiệp: thiết kế chung cư Bắc Mỹ An

hướng dẫn tài liệu

5. Đồ án tốt nghiệp thiết kế chung cư Đông Nam Thủy An thành phố Huế

Đồ án tốt nghiệp thiết kế chung cư Đông Nam Thủy An thành phố Huế khi nghiên cứu tổng quan kiến trúc sinh viên đã tìm hiểu về một số nội dung như: đặc điểm tự nhiên, hiện trạng khu đất, quy mô xây dựng, cơ sở thiết kế, giải pháp kiến trúc, giải pháp kỹ thuật, an toàn phòng cháy chữa cháy.

*

Đồ án tốt nghiệp thiết kế chung cư Đông Nam Thủy An thành phố Huế

hướng dẫn tài liệu

6. Đồ án tốt nghiệp: thiết kế chung cư Gia Định

Hoàn thành đồ án tốt nghiệp: thiết kế chung cư Gia Đinh bạn sinh viên đã tập trung vào những yếu tố hạ tầng kỹ thuật liên quan như: sân bãi đường bộ, vỉa hè khu chung cư, khu vực vườn hoa cây xanh…

*

Đồ án tốt nghiệp: thiết kế chung cư Gia Định

hướng dẫn tài liệu

7. Đồ án tốt nghiệp: thiết kế chung cư Hoàng Gia

Đồ án tốt nghiệp thiết kế chung cư Hoàng Gia với những nội dung chính sau: tổng quan kiến trúc, phân tích và lựa chọn hệ chịu lực chính cho công trình, tính toán sàn sườn bê tông cốt thép toàn khối tầng điển hình, tính toán thang trệt đến sân thượng, tính toán hồ nước mái, xác định nội lực khung không gian tính toán cốt thép khung trục 8, phân tích số liệu địa chất lựa chọn phương án móng.

*

Đồ án tốt nghiệp: thiết kế chung cư Hoàng Gia

hướng dẫn tài liệu

8. Đồ án tốt nghiệp: thiết kế chung cư Lô C Đinh Tiên Hoàng

Thực hiện đồ án tốt nghiệp: thiết kế chung cư lô C Đinh Tiên Hoàng với 2 nhiệm vụ chính đó là: thực hiện vẽ các bản vẽ kiến trúc chính của công trình, giới thiệu về nhu cầu sử dụng công trình, địa điểm xây dựng công trình và tổng quan kiến trúc công trình (bao gồm ý tưởng thiết kế, giải pháp thiết kế…).

Xem thêm: Cách Tính Tiền Khách Sạn Qua Đêm, Quy Định Chung Về Cách Tính Tiền

*

Đồ án tốt nghiệp: thiết kế chung cư Lô C Đinh Tiên Hoàng

hướng dẫn tài liệu

9. Đồ án chung cư cao tầng: thiết kế chung cư cao cấp Hoàng Kim

Thực hiện đồ án chung cư cao tầng: thiết kế chung cư cao cấp Hoàng Kim với 3 phần nội dung chính đó là: giới thiệu tổng quan công trình kiến trúc chung cư cao cấp, thực hiện tính toán kết cấu công trình, thực hiện tính toán phần nóng của chung cư để tiến hành xử lý phần móng của tòa nhà.

*

Đồ án chung cư cao tầng: thiết kế chung cư cao cấp Hoàng Kim

hướng dẫn tài liệu

10. Đồ án chung cư cao cấp: thiết kế chung cư cao tầng P6 Quận Gò Vấp

Nội dung đồ án chung cư cao cấp: thiết kế chung cư cao tầng P6 Quận Gò Vấp thực hiện tính toán những kết cấu chính của công trình, tính toán đặc điểm nền móng để thực hiện thi công chung cư cao tầng.

*

Đồ án chung cư cao cấp: thiết kế chung cư cao tầng P6 Quận Gò Vấp

hướng dẫn tài liệu

100++ Đồ án chung cư cao tầng

II. Đồ án chung cư cao tầng

*

Nội dung đồ án thiết kế chung cư cao tầng

1. Đồ án là gì?

Đồ án là bài nghiên cứu do sinh viên tự lựa chọn đề tài và xây dựng nội dung dựa trên những hướng dẫn của giảng viên. Sinh viên thực hiện viết đồ án khi kết thúc quá trình thực tập tại đơn vị thực tập hoặc làm đồ án tốt nghiệp cho chương trình học đại học, chương trình học thạc sĩ, chương trình học tiến sĩ…

2. Nội dung đồ án chung cư cao tầng

Đồ án chung cư cao tầng bên cạnh là một đề tài nghiên cứu tốt nghiệp của sinh viên thì nó còn là một công trình thiết kế kiến trúc. Chính vì vậy khi thực hiện làm đồ án chung cư cao tầng sinh viên cần phải thực hiện các bước nghiên cứu tương tự như một kiến trúc sư.

a. Vị trí khu đất

Việc nghiên cứu và quan sát vị trí khu đất sẽ cho chúng ta biết nên xây dựng chung cư theo hướng nào là phù hợp. Bên cạnh đó vị trí khu đất còn giúp chúng ta có thể tận dụng được tối đa lợi thế mà vị trí khu đất mang lại đồng thời phát hiện những hạn chế của khu đất đất để có phương hướng khắc phục kịp thời.

b. Mô tả khu đất

Mô tả khu đất bao gồm hướng đất, diện tích đất, những quy định pháp luật liên quan đến khu đất, đối tượng sử dụng đất, mục đích sử dụng đất… Từ đó kỹ sư mới có thể thực hiện quy hoạch khu đất và tham gia thiết kế từng phần của khu đất như khu vực cảnh quan, khu chung cư, khu mua sắm…

c. Bản vẽ đồ án chung cư cao tầng

Sau khi thực hiện và khảo sát khu đất thì sinh viên cần phải lên ý tưởng thiết kế và mô tả ý tưởng thiết kế của mình bằng bản vẽ đồ án chung cư cao tầng với 2 bản vẽ chính là bản vẽ thô và bản vẽ 3D để có thể giúp chủ đầu tư hiểu về ý tưởng của mình cũng như tiện trong việc quảng bá công trình trong tương lai.

d. Chi tiết cấu tạo chung cư cao tầng

Khi thiết kế chung cư cao tầng sinh viên cần phải làm rõ những chi tiết cấu tạo chung cư cao tầng trong bản vẽ thô của mình.

Tầng hầm để xeKhu vực siêu thị mua sắmKhu vực sảnh chính chung cư cao tầngKết cấu căn hộ chung cư cao tầng với phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp…

Tất cả những hình ảnh trên đều được thiết kế chi tiết trong bản vẽ thô của chung cư cao tầng.

Xem thêm: cách tính tiền số đề miền bắc

Đồ án tốt nghiệp kiến trúc – thiết kế đồ án trung tâm văn hóa

Xây dựng nội dung đồ án khách sạn cho sinh viên chuyên ngành kiến trúc

III. Thiết kế đồ án chung cư cao tầng

*

Thiết kế đồ án chung cư cao tầng

1. Phong cách thiết kế chung cư cao tầng

Tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư mà kiến trúc sư sẽ có những nghiên cứu và thiết kế sao cho phù hợp với từng công trình chung cư cao tầng khác nhau. Thông thường sẽ có 3 phong cách thiết kế chung cư cao tầng cơ bản:

Thiết kế chung cư hiện đạiThiết kế chung cư cổ điểnThiết kế chung cư tân cổ điển

2. Tiêu chuẩn thiết kế đồ án chung cư cao tầng

Đối với công trình chung cư cao tầng khi thực hiện thiết kế kiến trúc sư cần phải lưu ý đến những quy định định chung sau:

Thiết kế chung cư cao tầng phải đảm bảo tính an toàn và bền vững cho công trình. Cũng giống như những công trình nhà ở khác tuổi thọ và chất lượng của công trình là điều được ưu tiên hàng đầu trong các công trình nhà ởThiết kế chung cư cao tầng đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu của người tiêu dùng như đa dạng loại công trình, đa dạng các phong cách thiết kế cũng như diện tích căn hộ để khách hàng có thể dễ dàng chọn lựa.Những tiêu chuẩn về an ninh, chống ồn là điều không thể bỏ qua trong thiết kế chung cư cao tầng. Hệ thống an ninh, báo cháy, cửa thoát hiểm, chống ồn là những điều cần phải đặc biệt lưu ý khi thiết kế chung cưVì là chung cư cao tầng nên những yếu tố tiện ích cho cư dân cũng là điều cần phải tính toán đến trong quá trình thi công.Thực hiện xây dựng chung cư cao tầng theo quy chuẩn hiện hành của bộ xây dựng. Đảm bảo những yêu cầu về chất lượng công trình gồm kết cấu tường, mức độ chống chịu của công trình bởi thiên tai, bão, động đất…

10+ Mẫu đồ án bảo tàng mới nhất 2020

Đồ án bệnh viện và những nội dung không thể bỏ qua

Đồ án chung cư cao tầng được hoàn thiện và thuyết minh trực tiếp trước các thầy cô giáo. Qua đó giúp thể hiện rõ ràng nhất ý kiến của sinh viên khi lựa chọn đề tài cũng như cách giải quyết đề tài của sinh viên. Từ đó giúp đánh giá chính xác khả năng của sinh viên khi áp dụng những kiến thức học được vào thực tế. Mong rằng với đồ án chung cư cao tầng có thể giúp các bạn sinh viên đạt điểm cao trong bài báo cáo tốt nghiệp của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án