đồ án java viết bằng netbean

Cách học lập trình Java đơn giản nhất cùng với NetBean | ĐÀO TẠO CÁC KHÓA HỌC NGẮN HẠN-DÀI HẠN

*
*

Đang xem: đồ án java viết bằng netbean

Trang chủ Giới thiệu NIIT Ấn Độ NIIT-ICT Hà Nội Tin tức Tin tức hoạt độngHoạt động sinh viênTin tức công nghệTin tức sinh viên Đào tạo Đào tạo ngắn hạnĐào tạo doanh nghiệp Đăng ký học Sinh viên Thời khóa biểuThông tin tuyển dụng Dịch vụ Cho thuê phòng học, phòng hội thảo Liên hệ
Niit – Ict Hà Nội » Tin tức » Tin tức công nghệ » Cách học lập trình Java đơn giản nhất cùng với NetBean
Tin tức

Xem thêm: Diện Tích Hồ Bán Nguyệt Hưng Yên, (Bán Nguyệt Lake) Tại Hưng Yên

Tin tức hoạt động Hoạt động sinh viên Tin tức công nghệ Tin tức sinh viên
Cách học lập trình Java đơn giản nhất cùng với NetBean

Xin chào tất cả các bạn. Đây là 1 bài viết dành cho những ai chưa biết gì về ngôn ngữ lập trình Java và có ý định muốn tìm hiểu nó sao đây mình xin giới thiệu sơ về Java và Cách Lập trình Java với Neatbeans đơn giản nhất

 

1.Java là gì?

Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1992 như là một ngôn ngữ dùng trong nội bộ tập đoàn Sun Microsystems để xây dựng ứng dụng điều khiển các bộ xử lý bên trong máy điện thoại cầm tay lò vi sóng các thiết bị điện tử dân dụng khác. 
 

Xem thêm: Hướng Dẫn Soạn Bài Giảng Diện Tích Hình Tròn Lớp 5, Bài Giảng: Diện Tích Hình Tròn

Không chỉ là một ngôn ngữ Java còn là một nền tảng phát triển và triển khai ứng dụng trong đó máy ảo Java, bộ thông dịch có vai trò trung tâm.

 

2. một số đặt đểm nổi bật của Java

 

Máy ảo Java (JVM – Java Virtual Machine)

 

Tất cả các chương trình muốn thực thi được thì phải được biên dịch ra mã máy. Mã máy của từng kiến trúc CPU của mỗi máy tính là khác nhau (tập lệnh mã máy của CPU Intel, CPU Solarix, CPU Macintosh … là khác nhau) vì vậy trước đây một chương trình sau khi được biên dịch xong chỉ có thể chạy được trên một kiến trúc CPU cụ thể nào đó. Đối với CPU Intel chúng ta có thể chạy các hệ điều hành như Microsoft Windows, Unix,Linux, OS/2, …

Chương trình thực thi được trên Windows được biên dịch dưới dạng file có đuôi .EXE còn trên Linux thì được biên dịch dưới dạng file có đuôi .ELF, vì vậy trước đây một chương trình chạy được trên Windows muốn chạy được trên hệ điều hành khác như Linux chẳng hạn thì phải chỉnh sửa và biên dịch lại.

Ngôn ngữ lập trình Java ra đời, nhờ vào máy ảo Java mà khó khăn nêu trên đã được khắc phục. Một chương trình viết bằng ngôn ngữ lập trình Java sẽ được biên dịch ra mã của máy ảo java (mã java bytecode).

Sau đó máy ảo Java chịu trách nhiệm chuyển mã java bytecode thành mã máy tương ứng.Sun Microsystem chịu trách nhiệm phát triển các máy ảo Java chạy trên các hệ điều hành trên các kiến trúc CPU khác nhau.

 

Thông dịch:

 JAVA là một ngôn ngữ lập trình vừa biên dịch vừa thông dịch. Chương trình nguồn viết bằng ngôn ngữ lập trình Java có đuôi *.java đầu tiên được biên dịch thành tập tin có đuôi *.class và sau đó sẽ được trình thông dịch thông dịch thành mã máy

 

Độc lập với nền tảng

Một chương trình viết bằng ngôn ngữ Java có thể chạy trên nhiều máy tính có hệ điều hành khác nhau (Windows, Unix,Linux, …) miễn sao ở đó có cài đặt máy ảo java (Java Virtual Machine). Viết một lần chạy mọi nơi (write once run anywhere).

 

Hướng đối tượng

Hướng đối tượng trong Java tương tự như C++ nhưng Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng hoàn toàn. Tất cả mọi thứ đề cập đến trong Java đều liên quan đến các đối tượng được định nghĩa trước thậm chí hàm chính của một chương trình viết bằng Java (đó là hàm main) cũng phải đặt bên trong một lớp.

Hướng đối tượng trong Java không có tính đa kế thừa (multi inheritance) như trong C++ mà thay vào đó Java đưa ra khái niệm interface để hỗ trợ tính đa kế thừa. Vấn đề này sẽ được bàn chi tiết trong phần sau.

 

Đa nhiệm – đa luồng (MultiTasking – Multithreading)

Java hỗ trợ lập trình đa nhiệm đa luồng cho phép nhiều tiến trình tiểu trình có thể chạy song song cùng một thời điểm và tương tác với nhau.

Chương trình ứng dụng viết bằng ngôn ngữ Java chỉ cần chạy được trên máy ảo Java là có thể chạy được trên bất kỳ máy tính hệ điều hành nào có máy ảo Java. “Viết một lần, chạy mọi nơi” (Write Once, Run Anywhere).

 

Hỗ trợ mạnh cho việc phát triển ứng dụng

Công nghệ Java phát triển mạnh mẽ nhờ vào “đại gia Sun Microsystem”công ty đã phát minh ra ngôn ngữ Java cung cấp nhiều công cụ thư viện lập trình phong phú hỗ trợ cho việc phát triển nhiều loại hình ứng dụng khác nhau,công nghệ Java được chia làm ba bộ phận cụ thể như sau:

+ J2SE (Java 2 Standard Edition):Gồm các đặc tả, công cụ, API của nhân Java giúp phát triển các ứng dụng trên desktop và định nghĩa các phần thuộc nhân của Java. 

+ J2EE (Java 2 Enterprise Edition) :Gồm các đặc tả công cụ API mở rộng J2SE để phát triển các ứng dụng qui mô xí nghiệp chủ yếu để chạy trên máy chủ (server). Bộ phận hay được nhắc đến nhất của công nghệ này là công nghệ Servlet/JSP: sử dụng Java để làm các ứng dụng web. 

+ J2ME (Java 2 Micro Edition) : Gồm các đặc tả, công cụ API mở rộng để phát triển các ứng dụng Java chạy trên điện thoại di động thẻ thông minh thiết bị điện tử cầm tay, robot và những ứng dụng điện tử khác.

Chúng ta sẽ tìm hiểu sơ về thuật ngữ Java Development Kit (JDK – Bộ công cụ cho người phát triển ứng dụng bằng ngôn ngữ lập trình Java) là một tập hợp những công cụ phần mềm được phát triển bởi Sun Microsystems dành cho các nhà phát triển phần mềm dùng để viết những applet Java hay những ứng dụng Java – bộ công cụ này được phát hành miễn phí gồm có trình biên dịch trình thông dịch trình giúp sửa lỗi (debugger, trình chạy applet và tài liệu nghiên cứu.

Kể từ khi ngôn ngữ Java ra đời JDK là bộ phát triển phần mềm thông dụng nhất cho Java. Ngày 17 tháng 11 năm 2006 hãng Sun tuyên bố JDK sẽ được phát hành dưới giấy phép GNU General Public License (GPL) JDK trở thành phần mềm tự do. Việc này đã được thực hiện phần lớn ngày 8 tháng 5 năm 2007<1> và mã nguồn được đóng góp cho OpenJDK.

Hiện tại bản JDK 6 U 18 được xem là phiên bản mới nhất với nhiều tính năng vượt trội hơn so với các phiên bản đầu tiên.
 

Tìm hiểu về Phần mềm hỗ trợ Lập trình Java: NetBean IDE

NetBean IDE: Là môi trường phát triển – một công cụ dành cho lập trình viên để viết, biên dịch, gỡ lỗi (debug) và triển khai (deploy) chương trình. Chuơng trình được viết bằng Java nhưng có thể hổ trợ bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào. 
 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án