Hướng Dẫn Cách Viết Tiểu Luận Bằng Tay Chuẩn, Hướng Dẫn Cách Viết Bài Tiểu Luận

Tiểu luận, bài tiểu luận là gì?

Tiểu luận (hay bài tiểu luận) là một dạng văn bản dưới hình thức viết, thế hiện cái nhìn chủ quan của tác giả, những nghiên cứu phát hiện về một chủ đề nào đó. Một bài tiểu luận hoàn chỉnh phải nêu lên được vấn đề, phân tích, trình bày vấn đề cần bàn luận hay nêu lên ý kiến, quan điểm của người viết bài tiểu luận đó.

Đang xem: Cách viết tiểu luận bằng tay

Cấu trúc mẫu tiểu luận viết tay

Đầu tiên đó là phần kính gửi người có trách nhiệm người cấp trên liên quan đến việc thực hiện đề tài tiểu luận của mình. Mỗi mẫu tiểu luận viết tay đều theo khuôn khổ chung của nó chính vì thế mà việc quen với một mẫu tiểu luận bạn có thể làm các mẫu tiểu luận tương tự khác.

*

Mẫu tiểu luận viết tay

Phần cấu trúc của bài tiểu luận mẫu viết tay cũng tương tự như với tiểu luận mẫu đánh máy đó chính là việc lựa chọn đề tài tiểu luận cấu trúc của bài tiểu luận viết tay gồm bà phần: phần mở đầu, phần nội dung và phần kết luận.

Xem thêm: Cách Ẩn Sheet Trong Excel 2003, Cách Ẩn, Giấu Sheet Trong Excel Và Cho Hiện Lại

Thực hiện các bước trình bày mẫu tiểu luận viết tay

Trong phần mở đầu cần làm rõ những nội dung chính cần thiết như lí do lựa chọn đề tài tiểu luận, hình thức làm bài, phương hướng giải quyết tiểu luận…Trong phần thân bài đi sâu vào nghiên cứu nội dung của từng chương đối với cách làm mẫu tiểu luận viết tay cần phải trình bày các chương theo sát nội dung kiến thức và làm sáng rõ nó. Để bài tiểu luận của mình có giá trị cao cũng như tăng tính thuyết phục thì mỗi người cần phải thể hiện óc sáng tạo của mình qua câu chữ, cách lập luận, không dập khuân máy móc hoặc đi sao chép nội dung.

*

Nghiên cứu nội dung trong mẫu tiểu luận viết tay

Đối với phần kết luận thì nên trình bày một cách khái quát nhất nội dung và đề tài nghiên cứu cách viết mẫu tiểu luận viết tay phần kết cũng hết sức đơn giản. Và một phần không thể thiếu trong các mẫu tham khảo đó chính là tài liệu tham khảo cần trích rõ nguồn và các thông tin cần thiết để trình bay bài một cách tốt nhất.

Xem thêm: Đồ Án Công Nghiệp Gạch – Ngành Kiến Trúc Công Trình

Sau khi đã hoàn thiện xong các bước cơ bản của mẫu tiểu luận viết tay nên đọc lại thật kĩ ngôn từ cũng như lỗi chính tả để tránh sai sót nhỏ nhất làm ảnh hưởng đến bài tiểu luận.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tiểu luận