Bản Đồ Dự Án Bắc Vân Phong, Bản Đồ Khu Kinh Tế Vân Phong

*

Quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Phong tỉnh Khánh Hòa đến 2020

Trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch đã phát sinh một số nhu cầu đầu tư phát triển khác với nội dung quy hoạch được duyệt trước đây. Trong đó, có một số dự án có trong quy hoạch nhưng có nhu cầu điều chỉnh lại vị trí và quy mô; Một số dự án đã đăng ký đầu tư hoặc đang triển khai nhưng chưa có trong quy hoạch trước đây; Một số dự án cần tiếp tục được bổ sung vào quy hoạch; Một số dự án đã được quy hoạch nhưng dự kiến không tiếp tục thực hiện…

Đang xem: Bản đồ dự án bắc vân phong

Trước những bối cảnh và yêu cầu mới, việc điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Phong là cần thiết, nhằm mục tiêu đáp ứng tốt hơn và linh hoạt hơn các nhu cầu phát triển, phát huy hiệu quả và hài hòa các tiềm năng của Khu kinh tế.

*

Điều chỉnh Quy hoạch chung Khu kinh tế Vân Phong tỉnh Khánh Hòa đến 2030

Hiện nay Hồ sơ đồ án đang gửi Bộ Xây dựng thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

I. Khu phi thuế quan:

1. Cảng trung chuyển quốc tế Vân Phong:

+ Giai đoạn khởi động (đến năm 2010): Quy hoạch xây dựng cảng tại bờ phía Đông vũng Cổ Cò từ Bắc đảo Hòn Ông trở lên. Tổng diện tích cảng: 40-50 ha. Tổng chiều dài tuyến bến là 700m. Lượng hàng thông qua cảng là 500.000TEUs. (Đang tạm dừng)

+ Giai đoạn quy hoạch đến năm 2010: Quy hoạch xây dựng cảng tại bờ phía Đông vũng Cổ Cò từ Bắc đảo Hòn Ông trở lên. Tổng diện tích cảng: 1120 ha. Tổng chiều dài tuyến bến là 1.680m. Lượng hàng thông qua cảng là 1,0 triệu TEUs.

+ Giai đoạn quy hoạch đến năm 2020: Quy hoạch xây dựng cảng tại bờ phía Bắc vũng Cổ Cò và phía Đông vũng Cổ Cò từ Bắc đảo Hòn Ông trở lên. Tổng diện tích cảng: 400 ha. Tổng chiều dài tuyến bến là 5.710m. Lượng hàng thông qua cảng là 4,5 triệu TEUs.

+ Giai đoạn quy hoạch tiềm năng (ngoài năm 2020): Quy hoạch xây dựng nằm hoàn toàn trong vũng Cổ Cò (Đầm Môn). Tổng diện tích cảng: 750 ha. Tổng chiều dài tuyến bến là 12.590m. Lượng hàng thông qua cảng 17 triệu TEUs.

+ Các giai đoạn còn lại của dự án đang kêu gọi đầu tư.

*

Khu phi thuế quan

2. Khu trung tâm dịch vụ tổng hợp Hòn Gốm:

+ Khu dịch vu hậu cần cảng : 290 ha;

Địa điểm: khu trung tâm Bán đảo Hòn Gốm, tiếp giáp với khu cảng trung chuyển quốc tế.

+ Trung tâm thương mại-tài chính: 260 ha

Địa điểm: khu trung tâm Bán đảo Hòn Gốm (từ phía Bắc núi Khải Lương đến Nam núi Cá Ông)

Tính chất: Trung tâm đa chức năng: trọng tâm là ch vụ – thương mại – tài chính – ngân hàng, kết hợp văn phòng – căn hộ ở và khách sạn, dịch vụ giải trí.

+ Khu dịch vụ hỗ trợ khác: 400 ha.

*

Khu trung tâm dịch vụ tổng hợp Hòn Gốm

II. Khu thuế quan.

1. Khu cảng Hòn Mỹ Giang:

Bao gồm cảng nhà máy đóng tàu Hyundai-Vinashin, Hòn Mỹ Giang, vùng nước phía Bắc Hòn Mỹ Giang. Tính chất: Cảng dầu, cảng chuyên dùng.

Quy mô diện tích (cảng, kho dầu ngoại quan): 70-80 ha. Trong đó cảng dầu, cảng nhà máy đóng tàu: 50 ha.

2. Khu dân cư và đô thị :

2.1 Khu đô thị sinh thái Mũi Đá Son.

– Khu vực Mũi Đá Son năm trong vùng đất Đầm Mây, thuộc thôn Vĩnh Yên, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh. Khu đất có phần liền sát với chân núi Hòn Nhọn và phần đất thường bị ngập nước (khu Đầm Mây).

– Diện tích quy hoạch: 155,8ha

– Quy mô dân số: Khoảng 9.000 người.

– Tính chất: Là khu đô thị sinh thái xây dựng mới với các khu nhà ở cao cấp gồm: chung cư, nhà ở sân vườn và biệt thự; có công trình trung tâm đô thị về hành chính, dịch vụ công cộng, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, hoạt động văn hoá, thể thao… mang nét đặc thù của vùng núi và biển.

*

Khu đô thị sinh thái Mũi Đá Son

2.2 Khu Tái định cư Vĩnh Yên.

– Khu tái định cư, phục vụ di dân nằm trong khu vực giải toả nhằm xây dựng dự án Khu kinh tế tổng hợp Vân Phong (vùng Hòn Gốm). Xây dựng quy hoạch khu dân cư có đầy đủ cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, đất xây dựng, khu sản xuất dịch vụ, đất xây dựng nhà ở phù hợp việc phát triển kinh tế và ổn định cuộc sống của dân cư nghề biển, phù hợp phong tục tập quán sinh hoạt của địa phương. Xây dựng cảnh quan khu dân cư phù hợp điều kiện tự nhiên khu vực dự án và tổng thể khu kinh tế.

– Diện tích quy hoạch: 94,58 ha

– Quy mô dân số: Khoảng 8.500 người.

*

Khu Tái định cư Vĩnh Yên

* Khu tái định cư Vĩnh Yên (Giai đoạn I).

– Khu vực Mũi Đá Son năm trong vùng đất Đầm Mây, thuộc thôn Vĩnh Yên, xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh. Khu đất có phần liền sát với chân núi Hòn Nhọn và phần đất thường bị ngập nước (khu Đầm Mây)

– Diện tích quy hoạch: 32,2 ha

– Quy mô dân số: Khoảng 2.800 người.

*

Khu tái định cư Vĩnh Yên (Giai đoạn I)

– Hiện nay Khu tái định cư Vĩnh Yên (Giai đoạn I) đã thi công xong và tái định cư cho một số hộ dân.

2.3 Khu đô thị và du lịch Tuần Lễ – Hòn Ngang.

– Khu đô thị và du lịch Tuần Lễ – Hòn Ngang, thuộc khu kinh tế Đầm Môn, có vị trí quan trọng trong việc phát triển của khu kinh tế vịnh Vân Phong. Vì thế quy hoạch chi tiết Tuần Lễ Hòn Ngang trở thành một điểm khởi đầu quan trọng cho sự phát triển của khu Đầm Môn nói riêng và vịnh Vân Phong nói chung nhằm đưa ý tưởng quy hoạch chung vào hiện thực.

– Diện tích quy hoạch: 590,05ha.

Khu đô thị và du lịch Tuần Lễ – Hòn Ngang.

2.4 Khu đô thị sinh thái tuần hoàn Cổ Mã.

– Đô thị sinh thái tuần hoàn Cổ Mã được xác định là khu dịch vụ đô thị và dân cư, là cầu nối giữa thị trấn Vạn Giã hiện có với khu Kinh tế Bắc vịnh Vân Phong. Để đáp ứng nhu cầu về đầu tư phát triển và tái định cư trong giai đoạn đầu cũng như khả năng kết nối với các khu vực có liên quan, đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, cụ thể hoá Quy hoạch Khu kinh tế Vịnh Vân Phong cũng như Quy hoạch phân khu Đô thị sinh thái tuần hoàn Cổ Mã đến năm 2020, tạo cơ sở pháp lý và điều kiện thuận lợi cho việc lập các dự án cụ thể cũng như quản lý xây dựng trong khu vực.

+ Khu vực Đất liền và mặt nước ven bờ có diện tích 2800ha (2050ha đất liền và 750ha diện tích mặt nước biển) thuộc huyện Vạn Ninh, trên địa bàn các xã Vạn Thọ, Vạn Phước, Vạn Long.

+ Khu vực Đảo và mặt nước ven đảo có diện tích 650ha (200ha đất đảo và 450ha mặt nước biển ven đảo) gồm các đảo Hòn Bịp thuộc xã Vạn Thạnh; Hòn Một, Hòn Mao và Hòn Trầu thuộc xã Vạn Thọ huyện Vạn Ninh.

*

Khu đô thị sinh thái tuần hoàn Cổ Mã

2.5 Khu dịch vụ đô thị và dân cư Khu Đông Bắc Ninh Hoà:

– Được xác định là khu dịch vụ đô thị và dân cư, là cầu nối giữa thị trấn Ninh Hoà hiện có với khu Kinh tế vịnh Vân Phong, thị trấn Vạn Giã. Để đáp ứng nhu cầu về đầu tư phát triển và tái định cư trong giai đoạn đầu cũng như khả năng kết nối với các khu vực có liên quan, đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững, cụ thể hoá Quy hoạch Khu kinh tế Vịnh Vân Phong cũng như Quy hoạch chung xây dựng đô thị Ninh Hòa đến năm 2020, tạo cơ sở pháp lý và điều kiện thuận lợi cho việc lập các dự án cụ thể cũng như quản lý xây dựng trong khu vực, việc lập “Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dịch vụ đô thị và dân cư Đông Bắc Ninh Hòa ” là cần thiết.

Xem thêm: Giải Bài Tập Hóa 12 Bài 26, Giải Hóa 12 Bài 26: Kim Loại Kiềm Thổ

– Địa điểm: các xã Ninh Thọ và Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

– Quy mô quy hoạch: 616,2ha.

*

Khu dịch vụ đô thị và dân cư Khu Đông Bắc Ninh Hoà

2.6 Khu tái định cư Xóm Quán.

– Khu tái định cư Xóm Quán, xã Ninh Thọ, nhằm đáp ứng nhu cầu giao đất cho các hộ bị giải tỏa thuộc các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện phù hợp với ngành nghề sinh sống và lao động tại khu vực (làm nghề dịch vụ và nghề biển).

Xây dựng khu dân cư có đầy đủ các công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật phục vụ thiết thực nhu cầu sinh hoạt của người dân tái định cư nói riêng và khu dân cư đô thị nói chung. Đảm bảo khu ở có môi trường thích hợp với người dân tái định cư vừa đáp ứng nhu cầu trước mắt, vừa phù hợp lâu dài.

– Địa điểm: xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

– Quy mô quy hoạch: 50,28ha.

*

Khu tái định cư Xóm Quán.

2.7 Khu tái định cư Vạn Thắng.

– Trên cơ sở chủ trương phát triển vùng kinh tế phía bắc Tỉnh, Khu công nghiệp huyện Vạn Ninh được UBND tỉnh Khánh Hòa phê duyệt quy hoạch chi tiết tại địa bàn xã Vạn Thắng – huyện Vạn Ninh. Để chuẩn bị cho công tác di dời các hộ dân thuộc khu công nghiệp, cần thiết phải xây dựng khu tái định cư cho bà con. Đây là công việc cấp thiết phải thực hiện đầu tiên để có thể triển khai được các bước tiếp theo của dự án, cụ thể hóa chiến lược phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh.

– Địa điểm: xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

– Quy mô quy hoạch: 3,27ha.

*

Khu tái định cư Vạn Thắng

2.8 Khu tái định cư Ngọc Sơn.

– Khu tái định cư Ngọc Sơn có quy mô khoảng 4,5ha nằm trên địa bàn xã Ninh An, cách quốc lộ 1A khoảng 400m về phía Đông, được trích từ một phần của lô CN1 thuộc Quy hoạch chung Khu dân cư Lạc An

*

Khu tái định cư Ngọc Sơn

3. Các khu du lịch:

3.1 Khu du lịch sinh thái biển Hòn Ngang – Bãi Cát Thấm.

– Khu du lịch sinh thái biển Bãi cát thấm nằm cận kề khu vực trên giáp với biển Đông khi được hình thành sẽ góp phần tăng cường và đa dạng hóa khu kinh về mặt dịch vụ đồng thời góp phần cải tạo thiên nhiên môi trường, cảnh quan và sinh thái được tôn tạo vốn đã là một vùng bờ biển đẹp của khu vực miền Nam Trung bộ, thu hút khách du lịch, nghỉ ngơi là các đối tác đang hoạt động trong khu kinh tế mở đồng thời thu hút khách tham quan du lịch trong và ngoài nước.

– Địa điểm: Thôn Đầm Môn, xã Vạn Thạnh, Huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa.

– Quy mô quy hoạch: 295,22ha đất bán đảo Hòn Gốm và 160,01 ha mặt biển lân cận.

*

Khu du lịch sinh thái biển Hòn Ngang – Bãi Cát Thấm

3.2 Khu hỗn hợp và du lịch Tuần Lễ – Hòn Ngang.

– Là khu dịch vụ hỗn hợp và du lịch mang tầm vóc quốc tế, bao gồm : khu trung tâm đô thị dịch vụ cao cấp; các khu du lịch (resort) sinh thái biển, sinh thái đầm vịnh, giải trí đặc thù vùng cát; các câu lạc bộ thể thao vùng biển, vùng vịnh, sân golf, v.v… có thể sử dụng cho các giải thi đấu quốc tế; các khu resort có tổ chức vui chơi, giải trí có thưởng. Ngoài ra trong các khu resort nêu trên sẽ kết hợp xây dựng các khu biệt thự (villas) nghỉ dưỡng cao cấp.

– Địa điển : xã Vạn Thọ và Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

– Quy mô lập quy hoạch : Khoảng 700ha.

Khu hỗn hợp và du lịch Tuần Lễ – Hòn Ngang.

3.3 Khu du lịch Năm Sao Đại Lãnh.

– Khu Du lịch và nghỉ dưỡng Năm sao Đại Lãnh, xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, Tỉnh Khánh Hòa nhằm cụ thể hóa chủ trương quy hoạch, chỉnh trang các khu đô thị và phát triển du lịch Thành phố Nha Trang.

– Khai thác hiệu quả qũy đất đô thị để xây dựng một cảnh quan đẹp nhằm thu hút khách du lịch, bên cạnh việc ổn định xây dựng và phát triển cuộc sống của dân cư trong khu vực xã Đại Lãnh với chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn.

– Xác định tính chất, quy mô và hướng phát triển không gian của khu quy hoạch, làm cơ sở cho việc quản lý sử dụng đất, quản lý xây dựng đô thị, thu hút các nhà đầu tư, từng bước xây dựng xã Đại Lãnh theo quy hoạch chung đã được phê duyệt.

– Địa điểm: Xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

– Quy m« quy ho¹ch: 19,84 ha.

*

Khu du lịch Năm Sao Đại Lãnh.

3.4 Khu du lịch Dốc Lết – Phương Mai.

Xem thêm: Khóa Học Bóng Đá Người Lớn Ở Tphcm, Lớp Dạy, Đào Tạo Bóng Đá Tốt Nhất Tại Đà Nẵng

– Khu Du lịch Dốc Lết-Phương Mai, thị x Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa nằm trong tổng thể Khu Kinh tế Vịnh Vân Phong. Là một khu du lịch đa chức năng và dịch vụ cao cấp tầm cỡ quốc tế; có các loại hình vui chơi, giải trí hiện đại, du lịch biển, hội nghị quốc tế, hội họp, văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, dịch vụ – thương mại, lưu trú, nghỉ ngơi, nghỉ dưỡng chữa bệnh.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án