Tiểu Luận Hợp Đồng Thương Mại Điện Tử Theo Pháp Luật Việt Nam Hiện Nay

“Pháp Luật Về Hợp Đồng Thương Mại Điện Tử Ở Việt Nam”.

Đang xem: Tiểu luận hợp đồng thương mại điện tử theo pháp luật việt nam hiện nay

Là một đề tài thích hợp để triển khai viết luận văn tốt nghiệp cho các bạn sinh viên Luật Thương Mại. Với các bạn sinh viên chuẩn bị viết luận văn tốt nghiệp ngành Luật, để chọn được đề tài viết bài trong nhiều đề tài khác đã là một thử thách bắt đầu. 

Chọn đề tài xong, các bạn phải nghiên cứu lĩnh vưc chuyên ngành, thu thập thông tin, số liệu. Sau đấy, tiến hành xây dựng đề cương viết luận văn tốt nghiệp với đề tài:“Pháp Luật Về Hợp Đồng Thương Mại Điện Tử Ở Việt Nam”. Dưới đây là mẫu đề cương viết luận văn tốt nghiệp ngành Luật Thương Mại, lingocard.vn chia sẻ đến các bạn sinh viên: 

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Đề tài luận văn tốt nghiệp ngành Luật: Pháp Luật Về Hợp Đồng Thương Mại Điện Tử Ở Việt Nam

Chương 1: Lời Mở Đầu

Lý do chọn đề tàiMục tiêu và câu hỏi nghiên cứuĐối tượng nghiên cứu4. Phương pháp và phạm vi nghiên cứuKết cấu đề tài

Chương 2: Cơ Sở Lý Luận Về Hợp Đồng Thương Mại Điện Tử:

2.1. Cơ sở lý luận về hợp đồng thương mại điện tử

2.1.1. Khái niệm về hợp đồng thương mại điện tử2.1.2. Đặc điểm của hợp đồng thương mại điện tử

2.2. Pháp luật về hợp đồng thương mại điện tử

2.2.1.Khái niệm pháp luật về hợp đồng thương mại điện tử2.2.2. Giao kết hợp đồng thương mại điện tử2.2.3. Vi phạm hợp đồng thương mại điện tử2.2.4. Tranh chấp và giải quyết tranh chấp hợp đồng thương mại điện tử

Chương 3: Thực Trạng Áp Dụng Pháp Luật Về Hợp Đồng Thương Mại Điện Tử:

3.1. Kết quả đạt được về áp dụng pháp luật về hợp đồng thương mại điện tử ở Việt Nam hiện nay

3.2 Khó khăn, vướng mắc về áp dụng pháp luật về hợp đồng thương mại điện tử ở Việt Nam hiện nay

Chương 4: Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Qủa Áp Dụng Hợp Đồng Điện tử Ở Nước Ta

2.2.1. Hoàn thiện quy định pháp luật

2.2.2. Giải pháp nâng cao hiệu quả áp dụng hợp đồng thương mại điện tử ở Việt Nam hiện nay

*

Dịch vụ viết thuê luận văn ngành Luật

CHƯƠNG 5: KẾT LUẬN

Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Luật Thương Mại tại lingocard.vn

Để viết luận văn tốt nghiệp ngành Luật với đề tài: “Pháp Luật Về Hợp Đồng Thương Mại Điện Tử Ở Việt Nam”. Các bạn sinh viên phải đầu tư rất nhiều thời gian cũng như công sức vào bài viết. Nhưng thời ian có hạn, có nhiều bạn vì bận rộn chuyện làm ăn. Bạn lại bận chuyện gia đình con cái, bạn lại mãi học môn khác để cải thiện điểm. Cùng với nhiều lí do khác đã ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng bài viết của các bạn.

Vì vậy, các bạn đã có nhu cầu Thuê Người Viết Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Luật Thương Mại với đề tài: “Pháp Luật Về Hợp Đồng Thương Mại Điện Tử Ở Việt Nam” hoặc đề tài khác tại lingocard.vn. Khi đến với Dịch Vụ Viết Thuê Luận Văn Tốt Nghiệp Ngành Luật của mình. Các bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng bài viết, nội dung không trùng lặp, thời hạn giao bài đúng hẹn. Kèm theo nhiều gói dịch vụ giá cả phải chăng, phù hợp với nhu cầu các bạn sinh viên. 

Cách làm luận văn tốt nghiệp ngành Luật thương mại: Pháp Luật Về Hợp Đồng Thương Mại Điện Tử Ở Việt Nam

1. Lý do chọn đề tài 

Sự phát triển và hoàn thiện của kỹ thuật số đã đưa tới cuộc “cách mạng số hoá”. Thúc đẩy sự ra đời của “kinh tế số hoá”. Và “xã hội thông tin” mà thương mại điện tử là một bộ phận hợp thành. Chúng ta đang sống trong thế giới công nghệ mà ở đó internet đóng vai trò quan trọng mọi khía cạnh của đời sống. Cùng với sự phát triển của internet, bên cạnh giao dịch thương mại truyền thống.

Các giao dịch thương mại điện tử ngày càng phổ biến hơn. Thương mại điện tử đã ngày càng trở nên quen thuộc với các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Ngày nay, việc thực hiện các giao dịch thông qua internet đã trở nên phổ biến,việc giao dịch thông qua các trang web, qua email,… Đã trở nên thông dụng hơn trong đời sống của chúng ta hiện nay. Vì vậy, việc chứng thực và định danh là cần thiết trong các giao dịch điện tử. Từ đó, giải pháp được đưa ra là sử dụng Pháp Luật Về hợp đồng thương mại điện tử trong các giao dịch này.

 Pháp Luật Về hợp đồng thương mại điện tử

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông (Information and Communication Technologies – ICT). Các giao dịch điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất trong các giao dịch điện tử chính là việc ràng buộc trách nhiệm của các bên liên quan.

Và đảm bảo tính xác thực của các giao dịch. Giao kết Pháp Luật Về hợp đồng thương mại bằng phương thức điện tử giúp các doanh nghiệp giảm thiểu được chi phí giao dịch. Rút ngắn được đáng kể thời gian giao kết. Dễ dàng tiếp xúc được với các khách hàng. Thị trường trong nước và quốc tế một cách nhanh chóng và hiệu quả. Về vấn đề khoảng cách địa lý vốn là trở ngại không nhỏ trong giao kết hợp đồng truyền thống. Nhưng đối với giao kết hợp đồng thương mại bằng phương thức điện tử điều đó đã được hóa giải.

 Pháp Luật Về hợp đồng thương mại điện tử

Đối với Việt Nam trong hội nhập quốc tế, giao kết Pháp Luật Về hợp đồng thương mại điện tử. Không chỉ giúp các doanh nghiệp trong nước có thể vươn ra thị trường thế giới. Mà còn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có thể thực hiện được những hợp đồng thương mại có yếu tố nước ngoài. Việt Nam ban hành nhiều văn bản pháp luật nhằm tạo cơ sở pháp lý phù hợp nhằm thực hiện các cam kết quốc tế. Trong đó có cam kết về thúc đẩy sự phát triển của thương mại điện tử.

Các văn bản như Luật Giao dịch điện tử 2005, Luật thương mại và Luật công nghệ thông tin và nhiều các văn bản khác. Các văn bản pháp luật này đã tạo môi trường pháp lý quan trọng cho việc ký kết. Và thực hiện hợp đồng thương mại điện tử.

Xem thêm: Giáo Trình Thiết Kế Đồ Án Công Nghệ Chế Tạo Máy Trần Văn Địch

2: Tình hình nghiên cứu

Trong tình hình thực tiễn tại Việt Nam, việc giao kết Pháp Luật Về hợp đồng thương mại điện tử phát triển chưa tương xứng, còn ở mức tiềm năng. Sự phức tạp về mặt công nghệ. Sự đầu tư thiếu đồng bộ về cơ sở hạ tầng, sự thiếu chuyên nghiệp của đội ngũ nguồn nhân lực có chất lượng cao. Cũng đang là những khó khăn để giao kết hợp đồng thương mại điện tử . Các quy định trong các văn bản pháp luật về giao kết hợp đồng thương mại điện tử còn mang tính tổng quát. Quy trình giao kết hợp đồng điện tử còn nhiều vướng mắc. Một số đề tài nghiên cứu có thể kể đến đó là:

– TS. Trần Văn Biên về “Pháp Luật Về Hợp đồng thương mại điện tử theo pháp luật Việt Nam

– GS.TS Nguyễn Thị Mơ chủ biên, Cuốn “Cẩm nang pháp lý về hợp đồng điện tử”.

– Lê Văn Thiệp (2016) Pháp luật thương mại điện tử ở Việt Nam hiện nay, Luận án tiến sỹ.

 Pháp Luật Về hợp đồng thương mại điện tử

– Nguyễn Nhất Tư (2017) Hợp đồng thương mại điện tử theo pháp luật Việt Nam, Luận văn thạc sỹ luật học

– Nguyễn Hữu Tính (2010), Một số vấn đề pháp luật về hợp đồng thương mại điện tử, Luận văn Thạc Sĩ, Đại Học Cần Thơ, Cần Thơ.

– TS. Nguyễn Văn Thoan (2013), Báo cáo Tổng quan về công ước liên hợp quốc về sử dụng chứng từ điện tử. Trong hợp đồng quốc tế và lợi ích khi gia nhập công ước, Hà Nội.

 Pháp Luật Về hợp đồng thương mại điện tử

– Nguyễn Đức Thông (2014), Hoàn thiện các quy định của pháp luật về hợp đồng thương mại điện tử ở Việt Nam. Đề nghị giao kết hợp đồng nhằm thúc đẩy sự phát triển của các quan hệ thương mại trong điều kiện toàn cầu hóa.

Tuy nhiên, bất kỳ phương thức giao dịch nào cũng tồn tại những hạn chế nhất định. Hợp đồng thương mại điện tử cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro pháp lý do tính chất đặc thù của loại giao dịch này. Là không có sự “đối mặt” trực tiếp của người mua và người bán. Như vậy mới có cơ sở để các bên giải quyết tranh chấp nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Xem thêm: đồ án tốt nghiệp về điện thông minh nhà ở

Chính vì thế, tác giả quyết định lựa chọn đề tài ” Pháp luật về hợp đồng thương mại điện tử ở Việt Nam” là một việc làm cần thiết. Và cấp bách góp phần phát hiện những hạn chế của pháp luật về hợp đồng TMĐT và những khó khăn. Vướng mắc trong quá trình thực thi ở Việt Nam, từ đó hoàn thiện hệ thống pháp luật về hợp đồng TMĐT nói riêng. Và hệ thống pháp luật thương mại nói chung đồng thời nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật về hợp đồng TMĐT ở Việt Nam.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tiểu luận