Tailieuxanh

Bạn đang xem: Tailieuxanh Tại Lingocard.vn

Đất đai chính là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá đối với mỗi chúng ta và thuộc quyền sở hữu toàn dân do Nhà nước thống nhất quản lý. Hiện nay những vấn đề xung quanh liên quan đến vi phạm, tranh chấp đất đai ngày càng nhiều. Do đó nhiều học viên cao học đã lựa chọn những đề tài này để tiến hành nghiên cứu cho bài luận bắt buộc của họ. Vậy tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đai là gì? Cách viết như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé!

Tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đai là gì?

Công việc quản lý Nhà nước bao gồm rất nhiều khía cạnh khác nhau. Nhưng tóm gọn lại thì nó chính là sự điều khiển bằng quyền lực dưới hình thức văn bản pháp luật đối với các hành vi của con người để từ đó tạo nên một xã hội công bằng – dân chủ – văn minh.

Đang xem: Tiểu luận chuyên viên chính về giải quyết tranh chấp đất đai

Tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đai là một bài luận bắt buộc đối với các học viên học cao học ở các ngành liên quan đến đất đai. Người thực hiện sẽ phải nghiên cứu, đánh giá rồi viết thành bài hoàn chỉnh. Thông qua bài luận này cũng sẽ là tiền đề giúp cho người học có điều kiện áp dụng những kiến thức đã học vào phân tích và đề xuất giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

*

Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước ngạch chuyên viên về đất đai

Một số đề tài tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đai

Việc quan trọng nhất khi viết tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đai chính là lựa chọn đề tài hay, phù hợp và vừa sức. Đặc biệt tránh làm khó mình với những đề tài quá rắc rối. Nếu bạn chưa có định hướng trong việc lựa chọn thì hãy tham khảo một số đề tài phổ biến dưới đây của chúng tôi:

Xử lý việc tranh chấp đất đai và vi phạm trật tự xây dựng ở trên đại bàn xã A, tỉnh BXử lý tình huống tranh chấp và hòa giải tranh chấp đất đaiXử lý tình huống tranh chấp vấn đề 02 hộ có đất liền kề tại quận 1, TP Hồ Chí MinhThực tiễn áp dụng pháp luật và đề xuất một số giải pháp giải quyết tranh chấp khiếu nại hành chính liên quan đến đất đaiXử lý tình huống vi phạm trong quản lý Nhà nước liên quan đến trật tự xây dựng, quản lý và sử dụng đất đai tại huyện X, tỉnh YXử lý tình huống khiếu nại và thắc mắc trong việc giải phóng mặt bằng việc áp dụng biện pháp hành chínhXử lý tình huống vi phạm pháp luật liên quan đến điều tri, quản lý và sử dụng đất đaiKiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về việc giải phóng mặt bằng với mục đích sửa chữa và cải tạo trụ sở cơ quanXử lý tình huống vi phạm pháp luật trong xây dựng nhà của ông NXử lý tình huống vi phạm trong quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng, quản lý đất đai của địa bàn quận 2, TP Hồ Chí MinhPhân tích thực trạng và đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả giải quyết tranh chấp đất đai của chính quyền địa phương trên địa bàn huyện X, tỉnh YGiải quyết vụ việc tranh chấp đất đai tại xã X tỉnh YXử lý tình huống mâu thuẫn đất đai giữa người dân địa phương và công ty lâm nghiệp tại Thị trấn AXử lý tình huống tiếp dân gửi đơn thư yêu cầu giải quyết tranh chấp đất đai tại bộ phận một cửa UBND xã X, huyện Y, Tp. Hà NộiTiểu luận xử lý tình huống giải quyết tranh chấp về quyền sử dụng đất giữa ông A và bà B, tại Thị trấn XThủ tục, trình tự giải quyết tranh chấp đất đai giữa hai hộ có đất liền kề…

*

Mẫu đề tài tiểu luận tình huống QLNN về đất đai mới nhất

Có thể bạn quan tâm:

→ List tiểu luận tình huống quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính mới nhất 2020

→ Đề tài tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về y tế

Hướng dẫn các bước viết tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về đất đai

Như đã đề cập thì công việc đầu tiên mà người viết bài cần làm chính là lựa chọn được cho mình một đề tài vừa sức, mang tính ứng dụng thực tiễn cao hay là một vấn đề cụ thể tại đơn vị mà mình đang công tác. Từ đó tiến hành nêu ra những thực trạng hay những vi phạm về đất đai còn tồn động mà chưa được giải quyết. Sau đó dựa vào những đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước mà người viết sẽ đưa ra giải pháp xử lý tốt nhất.

Thông thường một bài tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính nói chung sẽ bao gồm có 04 phần chính quan trọng nhất và không thể thiếu, đó là:

Đặt vấn đề

Đối với bất cứ đề tài nào cũng vậy, phần đặt vấn đề bao giờ cũng sẽ được triển khai viết đầu tiên. Trong phần này người viết phải sử dụng cách hành văn, trí thông minh, khéo léo của mình để nêu bật lên được tính cấp thiết của đề tài. Bên cạnh đó phải trình bày được mục tiêu nghiên cứu, nhiệm vụ, đối tượng, phạm vi cùng phương pháp nghiên cứu. Thêm một ý nên có trong phần này chính là lời cảm ơn đến với đơn vị đào tạo, bạn sẽ có được thiện cảm nhiều hơn đối với hội đồng chấm thi đó.

Nội dung tình huống quản lý

Dựa trên phần đặt vấn đề tình huống đã nêu ở trên thì phần này bạn cần nêu ra cụ thể được những mô tả về hoàn cảnh ra đời và diễn biến tính đến thời điểm hiện tại của tình huống. Sau đó phân tích được nguyên nhân gây ra từ 2 phía chủ quản và khách quan. Rồi sau đó đến hậu quả của tình huống nếu không được khắc phục và giải quyết kịp thời.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Toán Bài 92 Luyện Tập 2 Bài 92: Luyện Tập, Vở Bài Tập Toán Lớp 5 Tập 2 Trang 6, 7

Ví dụ: Đối với tình huống giải quyết tranh chấp đất đai và vi phạm trật tự xây dựng thì bạn cần nêu bật ra được hoàn cảnh và diễn biến của tình huống đang ở mức như thế nào, nặng hay nhẹ? Sau đó tìm hiểu nguyên nhân xảy ra tranh chấp và nêu ra hậu quả nếu sự tranh chấp này không được giải quyết.

Tiến hành phân tích và giải quyết tình huống

Trong phần này thì tác giả sẽ cần vận dụng hết khả năng tư duy của mình cùng những thông tin thu thập được từ việc điều tra để lấy căn cứ phân tích vấn đề. Sau đó đề xuất phương án để giải quyết sao cho hợp tình, hợp lý nhất có thể. Bạn nên lựa chọn một phương án mà mình đánh giá là tối ưu và hiệu quả nhất.

Kết luận và kiến nghị

Sau khi đã hoàn thành được hoàn chỉnh nội dung của các phần trên thì bạn một lần nữa nên nhấn mạnh được sự quan trọng của công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai cũng như vấn đề mình nghiên cứu. Từ đó hãy đưa ra những kiến nghị về chính sách cho các cơ quan nhà nước để giúp họ cải thiện những sự bất cập còn đang bị tồn đọng.

Xem thêm: Diện Tích Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh Ở Quận 3, Tp, Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh

Ngoài ra, hiện tại Luận Văn 2S cũng đang cung cấp dịch vụ VIẾT TIỂU LUẬN TÌNH HUỐNG THUÊ đối với tất cả các lĩnh vực. Nếu bạn không có thời gian hoàn thành bài luận của mình, hãy để chúng tôi giúp bạn!

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về đất đai mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Hy vọng rằng qua những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên đã giúp cho bạn biết cách triển khai viết bài một cách hiệu quả nhất và nhận được đánh giá cao từ hội đồng. Chúc bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tiểu luận