Cách Hiện Thanh Công Cụ Bị Ẩn Trong Excel 2007, 2010, 2013, 2015,2003,

Thanh công cụ Ribbon trong Excel giúp truy cập các tính năng trong quá trình sử lý số liệu trên bảng tính của bạn. Ưu điểm là thế nhưng thanh Ribbon này lại rất rộng chiếm một khoảng không gian khá lớn trên màn hình làm việc của bạn, khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi xử lý văn bản với những bảng biểu có kích thước lớn. Do đó bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn và hiện thanh công cụ này khi cần thiết.

Đang xem: Thanh công cụ bị ẩn trong excel

*

Về cơ bản các phiên bản Excel 2007, 2010, 2013,.. hoạt động và giao diện gần giống nhau nên mình chỉ hướng dẫn trên Excel 2010 với các phiên bản khác các bạn làm tương tự nhé. Có rất nhiều cách để ẩn hoặc hiện thanh Ribom này, bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách đó.
– Cách 1: Đây là cách dễ thực hiện và nhanh nhất đó là bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím Ctrl + F1 trên bàn phím để ẩn thanh Ribbon và bấm tổ hợp đó thêm lần nữa để hiện thanh Ribbon.

*

Cách 2: Cách này cũng khá đơn giản với những bạn thích thao tác chuột, bạn chỉ cần Click đúp chuột vào một Tab bất kỳ để hiện, và click đúp một lần nữa vào tab bất kỳ để ẩn đi thanh Ribbon trên Excel.

Xem thêm: Mẫu Chứng Từ Ghi Sổ Bằng Excel Theo Thông Tư 200 Và 133, Mẫu Chứng Từ Ghi Sổ Và Cách Lập Theo Thông Tư 200

*

*

Tiếp tục Click chuột phải vào thẻ tab bất kỳ bỏ dấu tích ở mục Minimize the Ribbon để hiện thị lại thanh Ribon.

*

Trong Excel 2003 thanh chức năng được gọi là thanh Toolbar mặc định khi bạn mở lên sẽ có 3 thanh Toolbar chuẩn trên giao diện. Mỗi thanh có một chức năng khác nhau phục vụ quá trình chỉnh sửa và tính toán trên bảng tính.
Ngoài ra: Click chuột phải lên bất kỳ một thanh công cụ nào. Tick chọn vào thanh công cụ nào bạn muốn hiển thị trong Word.

Xem thêm: Toán Lớp 5 Trang 111, 112:

Cảm ơn bạn nhiều thật nhiều, tớ từ hôm qua tới giờ làm không được, rất là khó chịu, mò hoài cũng không được. May quá đọc được hướng dẫn của bạn. Cực kỳ thích cách 1. Cảm ơn bạn thật nhiều

Reply

≡ NỘI QUY PHẢN HỒI» Blog nhằm mục đích hướng dẫn, chia sẻ những thông tin cho tất cả mọi người, do vậy để hữu ích chúng tôi rất mong nhận được các phản hồi từ các bạn.» Những chủ đề chúng tôi đưa ra đều được thử nghiệm và kiểm duyệt trước khi chia sẻ do vậy nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hãy để lại nhận xét của bạn, chúng tôi sẽ trả lời khi có phản hồi từ các bạn.» Hy vọng các bạn để lại những phản hồi có tính chất xây dựng không nên spam link.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel