Cách Lọc Số Điện Thoại Bằng Excel Nhanh Chóng, Lọc Số Điện Thoại Theo Các Nhà Mạng Bằng Excel

Lọc giá trị trùng nhau trong Excel là một hàm không còn mới mẻ đối với người dùng. Tuy nhiên, hiện nay cũng có khá nhiều người chưa biết lọc giá trị trùng nhau như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn về cách lọc giá trị trùng nhau trong Excel. Cụ thể là lọc số điện thoại trùng trong Excel. Cách làm này được áp dụng cho tất cả các phiên bản từ cũ đến mới của Microsoft. Các bạn hãy áp dụng để cách lọc số điện thoại này cho các giá trị tương tự nhé.

Đang xem: Lọc số điện thoại bằng excel

*

Các bước hướng dẫn lọc số điện thoại trùng trong Excel từ A đến Z

Các bước lọc số điện thoại trùng trong Excel

Trước tiên, để tiến hành lọc dữ liệu là các số điện thoại trùng nhau trong Excel. Chúng tôi xin đưa ra bảng giá trị dữ liệu sau đây cho người dùng

*

Bảng giá trị dữ liệu số điện thoại

Đối với bảng dữ liệu trên về danh sách tên khách hàng với số điện thoại của mỗi người. Để có thể lọc số điện thoại trùng trong Excel bạn sẽ bắt đầu với bước đầu tiên. Cụ thể:

Bước 1: Bôi đen giá trị số điện thoại

Đầu tiên, chúng ta sẽ tiến hành bôi đen giá trị cần lọc dữ liệu. Theo như yêu cầu của bài toán đặt ra là chúng ta phải lọc số điện thoại trùng nhau. Vì thế, bạn hãy bôi đen vào cột “Số điện thoại” trong bảng dữ liệu như hình nhé.

*

Bôi đen giá trị số điện thoại

Bạn sẽ đặt chuột hàng đầu tiên của cột “Số điện thoại” để bôi đen tất cả. Sau đó, chúng ta chuyển sang thao tác theo bước 2 như sau:

Bước 2: Chọn Duplicate Value

*

Duplicate Values

Lúc này, tại giao diện bảng thông tin giá trị số điện thoại. Bạn sẽ kích vào mục “Home” trên thanh menu của tài liệu bảng tính Excel. Lúc này, tại nhóm “Style” trong mục “Home”. Bạn sẽ tìm tới phần “Conditional Formatting”. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục chọn Highlight Cells Rule -> rồi kích đến Duplicate Values.

Xem thêm: Khóa Học Miễn Phí Trên Edumall Trong Mùa Dịch Covid, Khóa Học Online, Miễn Phí, Unica, Edumall

Bước 3: Tùy chọn cài đặt lọc số điện thoại trùng trong Excel

Tại hộp thoại Duplicate Values xuất hiện bạn sẽ tiến hành cài đặt các tùy chọn. Ở đây, sẽ có 2 tùy chọn cho bạn lựa chọn. Đó là:

*

Tùy chọn cài đặt lọc số điện thoại trùng trong ExcelTùy chọn Duplicate và Unique: Đây là 2 tùy chọn giúp bạn lọc ra được các giá trị trùng nhau. Trong đó: Duplicate (Hiển thị ra giá trị tồn tại giống nhau duy nhất trong cột bôi đen). Unique (hiển thị ra giá trị tồn tại giống nhau 1 phần nào đó trong cột bôi đen).Tùy chọn Values With: Là các giá trị trùng nhau được lọc sẽ thể hiện bằng màu sắc ra sao? Điều này khiến cho các giá trị hiển thị nổi bật cho bạn dễ dàng nhận dạng. Cụ thể:Light Red Fill with Dark Red Text: Chữ được hiển thị màu đỏ và đổ ô màu đỏ.Yellow Fill with Dark Red Text: Chữ được hiển thị màu đỏ và đổ ô màu đỏ.Green Fill with Dark Red Text: Chữ được hiển thị màu xanh lá cây và đổ ô màu đỏ.Light Red Fill: Chữ được hiển thị màu đỏ.Red Text: Chữ màu đỏ:Red Border: Viền chữ màu đỏ.

Bước 4: Hoàn thành lọc số điện thoại trùng nhau trong Excel

*

Hoàn thành lọc số điện thoại trùng nhau trong Excel

Lúc này, người dùng muốn lọc số điện thoại trùng trong Excel. Tại hộp thoại Duplicate Values bạn sẽ kích chọn vào “Duplicate” rồi nhấn Ok nhé. Sau đó, bạn hãy nhìn sang bảng thông tin cụ thể là cột số điện thoại. Bạn sẽ thấy các giá trị số điện thoại trùng nhau được bôi đỏ. Nếu bạn chọn Values With là: Light Red Fill with Dark Red Text nhé.

Xem thêm: Các Bài Luận Văn Tiếng Trung Quốc, Kho Luận Văn Chuyên Ngành Ngôn

Tham khảo ngay video để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Lưu ý khi lọc dữ liệu số điện thoại trùng nhau trong Excel

Khi sử dụng cách lọc số điện thoại trùng trong Excel này. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng với các giá trị khác kể cả dạng số và chữ.Bạn có thể lọc dữ liệu cho cả 1 cột thông tin bằng cách bôi đen toàn bộ. Ngoài ra, bạn cũng lọc được trên một vài hàng mà bạn chọn. Bằng cách, bạn bôi đen các giá trị hàng đó mà thôi.

Như vậy, chỉ với 4 bước hướng dẫn cơ bản nhất về lọc số điện thoại trùng trong Excel. Bạn hoàn toàn có thể đánh dấu được các giá trị trùng nhau trong cột dữ liệu cần lọc. Lúc này, khi bạn có gõ giá trị vào cột đã được chỉ định lọc dữ liệu trùng nhau. Nếu số đó được hiển thị ra màu đỏ. Điều này có nghĩa là số này đang bị trùng với 1 số thuộc vào cột này. Thật đơn giản phải không nào?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel