Cách Sử Dụng Pivot Table Trong Excel 2013, Cách Sử Dụng Pivot Table Thống Kê, Báo Cáo

Để có thể xử lý hoặc thống kê hàng triệu dữ liệu trong Microsoft Excel không phải là việc dễ dàng gì, do đó Pivot Table ra đời để hỗ trợ người dùng phân tích, thống kê dữ liệu một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Bài viết này Canh Rau sẽ giới thiệu cho các bạn Pivot Table là gì, và cách sử dụng Pivot Table trong Excel một cách dễ dàng nhất.

Đang xem: Cách sử dụng pivot table trong excel 2013

Pivot Table là gì ?

Pivot Table trong Excel là công cụ hỗ trợ thống kê dữ liệu bậc nhất trong Excel, với Pivot Table chúng ta có thể thu gọn dữ liệu tùy theo mục đích đề ra như tạo báo cáo, thống kê từ hàng ngàn, hàng tỷ dữ liệu Excel có sẵn. Pivot Table hỗ trợ Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019

Bạn có thể tưởng tượng Pivot Table như một bản báo cáo. Tuy nhiên, không giống như một báo cáo tĩnh. Pivot Table cung cấp chế độ xem tương tác với dữ liệu của bạn và bạn không cần thao tác quá nhiều lần để xem các dữ liệu này. Bạn có thể nhóm dữ liệu của mình thành các danh mục, lọc dữ liệu để bao gồm hoặc loại trừ các danh mục đó, kể cả việc vẽ biểu đồ.

Mục đích chính của Pivot Table là có thể giúp bạn có thể tương tác dữ liệu của mình theo nhiều cách khác nhau.

Xem thêm: Các Bước Làm Bài Văn Nghị Luận Về Một Hiện Tượng Đời Sống &Mdash; Spbook

Hướng dẫn cách sử dụng Pivot Table trong Excel

Bước 1: Để có thể sử dụng Pivot Table, chúng ta lựa chọn bảng dữ liệu mà mình đang cần thống kê, tiếp theo chọn Insert -> Pivot Table.

Xem thêm: Giải Bài Tập Hóa 8 Trang 130 Sgk Hóa 8: Axit, Bài 1 Trang 130 Sgk Hóa Học 8

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Qua 2 ví dụ trên lingocard.vn đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng Pivot Table từ cơ bản đến nâng cao để thống kê dữ liệu trong Excel.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel