Phương Trình Của Hiện Tượng Ma Trơi “Trong Nghĩa Địa, Lý Giải Hiện Tượng Ma Trơi Trong Hóa Học

Ma trơi là gì? Ma có thật hay chỉ là hiện tượng hóa học, câu hỏi này không tốn ít giấy mực và tranh luận giữa 2 chủ nghĩa: chủ nghĩa xã hội khoa học và chủ nghĩa duy vật biện chứng. Chúng ta cùng đi giải thích xem sao nhé.!

*
*

Ma trơi là gì? Ma có thật hay chỉ là hiện tượng hóa học, câu hỏi này không tốn ít giấy mực và tranh luận giữa 2 chủ nghĩa, đó là chủ nghĩa xã hội khoa học và chủ nghĩa duy vật biện chứng. Chúng ta cùng đi giải thích xem sao nhé.! Ma trơi là gì? Ma có thật hay chỉ là hiện tượng hóa học.

Đang xem: Phương trình của hiện tượng ma trơi

Ma trơi là gì? Ma có thật hay chỉ là hiện tượng hóa học.!

Vì sao gạo nếp lại dẻo hơn gạo tẻ

NƯỚC CHANH CÓ TÍNH AXIT HAY BAZƠ ?

Vì sao nước chảy đá mòn???

Ma trơi là gì?

Về khoa học họ cho rằng “ma” không có thật và họ đã giải thích một cách có cơ sở như sau: Họ cho rằng đây chỉ là hiện tượng hóa học thường xảy ra và xuất hiện ở khu vực ao bùn, đầm lầy, nghĩa địa, vùng có động vật chết,…. đặc biệt là trong xương, răng người, động vật khi cơ thể phân hủy sẽ phân hủy ra môi trường một lượng khí của Phốt pho, đó là Phốt phin (photphin) PH3đi phốt phin (diphotphin) P2H4. Điphotphin tự bốc cháy và tỏa nhiệt và khi nhiệt độ đến 150 độ C thì photphin mới bắt đầu cháy.

*
*

Hỗn hợp khí photphin và diphotphin thường xuất hiện trong nghĩa địa, đầm lầy,…. tạo ra hiện tượng ma chơi.

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Máy Tính Win 8, Thay Đổi Hoặc Đặt Lại Mật Khẩu Windows Của Bạn

Phương trình cháy của PH3:

2PH3 + 4O2 —> P2O5 + 3H2O (Nhiệt độ: 150 độ C)

Qúa trình này xảy ra cả ngày lẫn đêm, do ban ngày có các tia sáng nên mắt chúng ta không thấy, còn về ban đêm khi có sự xuất hiện của đám cháy ma trơi với ánh sáng màu xanh bay lên. Còn về phần ma đuổi theo người được lý giải do khi ta chạy thì sẽ làm thay đổi một luồng khí và khi 2 hỗn hợp khí này đang cháy thì có sự thay đổi nên nó bị cuốn theo luồng khí chúng ta đang chạy. Hiện tượng này được gọi là Ma trơi.

Xem thêm: Giải Vở Bài Tập Toán Lớp 4 Tập 2 Bài 95 : Luyện Tập, Giải Vở Bài Tập Toán 4 Bài 95: Luyện Tập

Về tâm linh họ cho rằng ma là có thật và họ không công nhận cách lý giải theo chủ nghĩa khoa học.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phương trình