Cách Lập Dàn Ý Bài Văn Lập Luận Chứng Minh Lớp 7, Giúp Em Học Tốt Ngữ Văn 7

Mấy điều nhỏ xíu lingocard.vn nhắn nhủCâu trả lời là của chính bạn Hãy sử dụng nơi này để bạn học hỏi thêm và làm mình tốt hơn. Không nên sao chép hay sử dụng câu trả lời của bất kỳ ai hay của bất kỳ trang web, nguồn nào.

Đang xem: Lập dàn ý bài văn lập luận chứng minh

Hãy ghi nguồn tác giả Nếu bạn sử dụng nội dung hay ý tưởng của ai đó, hãy bỏ nó vào ngoặc kép ” và ghi tên của họ.Xin chúc bạn sẽ luôn giữ được nhiệt huyết trong học tập! Tên hiển thị của bạn (tùy chọn): Gửi email cho tôi vào địa chỉ này nếu câu trả lời được chấp nhận hoặc có bình luận:Gửi email cho tôi nếu câu trả lời được chấp nhận hoặc có bình luận

*

đã trả lời26 tháng 3bởi manh7a1 ● Quản Trị ViênTiến sĩ(16.7k điểm) được bầu chọn là câu hỏi hay nhất27 tháng 3bởi trannhat900 ● Quản Trị Viên

1. Mở bài:– Có thể đặt vấn đề theo cách trực tiếp hoặc gián tiếp…- Nếu theo cách gián tiếp thì có thể dùng thao tác diễn dịch hoặc quy nạp, so sánh…- Nêu dùng thao tác diễn dịch thì có thể dẫn dắt vào đề bằng một trong cái cách sau:+ Nêu hoàn cảnh lịch sử của vấn đề cần chứng minh.+ Giới thiệu hoàn cảnh lịch sử, xã hội có liên quan đến vấn đề cần chứng minh+ Nêu tầm quan trọng (vai trò, ý nghĩa xã hội) của vấn đề cần chứng minh.

Xem thêm: Giáo Án Mở Rộng Vốn Từ Đồ Chơi, Trò Chơi, Trò Chơi, Giáo Án Lớp 4 Tuần 15

2. Thân bài:a) Giải thích ngắn gọn luận đề.b) Chứng minh luận đề: lần lượt chứng minh từng luận điểm theo mô hình sau(I). Luận điểm 1.(1) . Luận cứ 1.• Lập luận, dẫn dắt đưa ra các dẫn chứng:+ Dẫn chứng 1:+ Dẫn chứng I:- Phân tích dẫn chứng.- Tóm tắt và chuyển ý.(2) . Luận cứ 2.Lập luận, dẫn dắt đưa ra các dẫn chứng:+ Dẫn chứng 1:+ Dẫn chứng 1:- Phân tích dẫn chứng.- Tóm tắt và chuyển ý.(II). Luận điểm 2.(1) Luận cứ 1.Lập luận, dẫn dắt đưa ra các dẫn chứng:- Dẫn chứng 1:- Dẫn chứng 2:+ Phân tích dẫn chứng.+ Tóm tắt và chuyển ý:(2) . Luận cứ 2.Lập luận, dẫn dắt đưa ra các dẫn chứng:+ Dẫn chứng 1:+ Dẫn chứng 1:- Phân tích dẫn chứng.- Tóm tắt và chuyên ý.Tổng hợp những vấn đề đã chứng minh, nhân mạnh tính chặt chẽ, rõ ràng, không thể bác bỏ được.

Xem thêm: Cách Đổi Hình Nền Máy Tính Win 7,8,10,Xp, Cách Đổi Hình Nền Máy Tính Win 7/8/10 Nhanh Nhất

3. Kết bài:Có thể kết thúc vấn đề theo một trong các dạng sau:- Tổng hợp, tóm lược các ý chính đã nêu ở phần thân bài.- Nêu phương hướng áp dụng vào cuộc sống.- Phát triển mở rộng vấn đề.- Mượn ý kiến của danh nhân, của sách… đó thay lời kết của mình.Sau đây là hai ví dụ về lập dàn trong bài văn chứng minh.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn