Cách Trình Bày Slide Luận Văn Thạc Sĩ, Slide Bảo Vệ Đề Cương Luận Văn Cao Học

Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ là mẫu slide quan trọng đối với nhiều sinh viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp. Để có thể trình bày được những mẫu slide bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ, sinh viên cần phải trang bị cả kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trình bày.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu slide bảo vệ luận văn thạc sĩ đúng chuẩn nhất giúp các bạn hiểu thêm về mẫu slide này.

Đang xem: Slide luận văn thạc sĩ

I. Mẫu slide bảo vệ luận văn thạc sĩ đúng chuẩnII. Cấu trúc slide bảo vệ luận văn thạc sĩIII. Thiết kế Powerpoint bảo vệ luận văn thạc sĩ

I. Mẫu slide bảo vệ luận văn thạc sĩ đúng chuẩn

1. Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ phát triển du lịch tại vùng biển Nam Định

Phát triển du lịch dựa vào cộng đồng vùng ven biển Nam Định đang là chủ trương phát triển kinh tế được tỉnh Nam Định quan tâm. Trên cơ sở tìm hiểu và nghiên cứu thực tế, sinh viên đã thực hiện slide bảo vệ luận văn thạc sĩ dưới đây. Với mục tiêu góp phần phát triển bền vững, bảo tồn và phát huy các giá trị cảnh quan. Cũng như xác định phương hướng và đề ra một số giải pháp phát triển du lịch dịch vụ ven biển Nam Định.

*

Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ phát triển du lịch tại vùng biển Nam Định

hướng dẫn tài liệu

2. Slide bảo vệ luận văn phát triển đội ngũ cán bộ quản lý trường tiểu học tại An Biên, Kiên Giang

Slide bảo vệ luận văn dưới đây được thực hiện với mục tiêu phát triển đội ngũ cán bộ quản lý trường tiểu học huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang giai đoạn 2011-2015. Trong quá trình thực hiện, mặc dù trải qua nhiều khó khăn nhưng cuối cùng sinh viên cũng hoàn thành xuất sắc slide luận văn thạc sĩ này.

*

Slide bảo vệ luận văn phát triển đội ngũ cán bộ quản lý trường tiểu học tại An Biên, Kiên Giang

hướng dẫn tài liệu

3. Slide bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ hóa hữu cơ

Dưới đây là slide bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ hóa hữu cơ với đề tài “Tách và xác định cấu trúc một số hợp chất từ nấm (Daldinia concentrica Bolton ex fries cesati notaris ở Việt Nam”. Từ đó góp phần xác định thành phần hóa học của các hợp chất và tìm ra nguồn nguyên liệu cho ngành hóa dược.

*

Slide bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ hóa hữu cơ

hướng dẫn tài liệu

4. Powerpoint bảo vệ luận văn thạc sĩ quản lý hoạt động dạy Tiếng Anh tại trường CĐ Kỹ thuật CN

Sau thời gian thực tập tại trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ, sinh viên đã có cơ hội tham gia và tìm hiểu nhiều hoạt động giảng dạy thực tế tại đây. Từ những cơ sở đó đã giúp sinh viên hoàn thành powerpoint bảo vệ luận văn thạc sĩ với đề tài “Quản lý hoạt động dạy học tiếng Anh tại trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ” dưới đây.

*

Powerpoint bảo vệ luận văn thạc sĩ quản lý hoạt động dạy Tiếng Anh tại trường CĐ Kỹ thuật CN

hướng dẫn tài liệu

5. Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ quản lý công tác chủ nhiệm lớp trung tâm GDTX Tam Đảo, Vĩnh Phúc

Quản lý công tác chủ nhiệm lớp là một trong những hoạt động quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục – đào tạo của Trung tâm GDTX Tam Đảo. Sau thời gian thực tập tại đơn vị, sinh viên nhân thấy trung tâm đã có những đổi mới nhất định về quản lý công tác chủ nhiệm lớp nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Vì thế trong slide bảo vệ luận văn dưới đây sinh viên sẽ đề xuất một số giải pháp nâng cao công tác này.

*

Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ quản lý công tác chủ nhiệm lớp trung tâm GDTX Tam Đảo, Vĩnh Phúc

hướng dẫn tài liệu

6. Powerpoint bảo vệ luận văn thạc sĩ quản lý công tác giáo viên chủ nhiệm trường THPT Gia Viễn

Xuất phát từ yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông cùng với vai trò, tầm quan trọng của công tác giáo viên chủ nhiệm lớp ở THPT. Sinh viên đã thực hiện powerpoint bảo vệ luận văn thạc sĩ dưới đây nhằm đề xuất giải pháp quản lý lớp học của GVCN và nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục đạo đức cho học sinh trường THPT Gia Viễn.

*

Powerpoint bảo vệ luận văn thạc sĩ quản lý công tác giáo viên chủ nhiệm trường THPT Gia Viễn

hướng dẫn tài liệu

7. Powerpoint bảo vệ luận văn thạc sĩ tại trường ĐH KHTN ĐHQG Hà Nội

Công tác thanh tra, kiểm tra đất đai có vai trò quan trọng để xử lý các trường hợp vi phạm luật đất đai, đảm bảo công bằng và ổn định kinh tế xã hội. Xuất phát từ thực tiễn này, sinh viên đã chọn đề tài “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng công tác thanh tra và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai của Bộ Tài nguyên” để thực hiện slide luận văn thạc sĩ.

*

Powerpoint bảo vệ luận văn thạc sĩ tại trường ĐH KHTN ĐHQG Hà Nội

hướng dẫn tài liệu

8. Powerpoint bảo vệ luận văn thạc sĩ hoàn thiện công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế tại cục thuế thuế tỉnh Bến Tre

Tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế là hoạt động đột phá của toàn bộ lộ trình cải cách và hiện đại hóa ngành thuế trong giai đoạn hiện nay. Hiểu rõ tầm quan trọng đó, sau thời gian thực tập tại cục thuế tỉnh Bến Tre, sinh viên đã thực hiện slide bảo vệ luận văn dưới đây. Với mục đích đề xuất giải pháp hoàn thiện công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế tại cục.

*

Powerpoint bảo vệ luận văn thạc sĩ hoàn thiện công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế tại cục thuế thuế tỉnh Bến Tre

hướng dẫn tài liệu

9. Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ phát triển các khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc

Dưới đây là slide bảo vệ luận văn thạc sĩ về phát triển các khu công nghiệp tại tỉnh Vĩnh Phúc. Trên cơ sở phân tích cơ sở lý luận, thực tiễn và đánh giá thực trạng phát triển các KCN hiện nay tại Vĩnh Phúc để đề xuất một số giải pháp nhằm phát triển hợp lý, bền vững các khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc.

*

Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ phát triển các khu công nghiệp tại Vĩnh Phúc

hướng dẫn tài liệu

10. Slide bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ nội dung, phương pháp giáo dục di sản văn hóa qua môn địa lý lớp 11

Mục tiêu của slide bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ dưới đây là xác định nội dung và các hình thức giáo dục văn hóa di sản văn hóa cho học sinh lớp 11 THPT qua các hoạt động ngoại khóa. Qua đó giúp nâng cao hiệu quả giáo dục cho học sinh trong nhà trường.

*

Slide bảo vệ đề cương luận văn thạc sĩ nội dung, phương pháp giáo dục di sản văn hóa qua môn địa lý lớp 11

hướng dẫn tài liệu

100+ Slide bảo vệ luận văn thạc sĩ hay

10 mẫu đề án kinh doanh với nhiều ngành nghề khác nhau

Tham khảo ngay 10 mẫu luận văn bảo hiểm xã hội được đánh giá cao

II. Cấu trúc slide bảo vệ luận văn thạc sĩ

Trong slide bảo vệ luận văn, sinh viên cần phải truyền đạt được những những thông tin cô đọng nhất về những kết quả nghiên cứu đạt được. Thông qua việc trình bày slide, các giảng viên sẽ đánh giá sự hiểu biết và nắm rõ nội dung nghiên cứu của bạn.

Thông thường, một slide bảo vệ luận văn thạc sĩ sẽ phải đảm bảo cấu trúc sau đây:

1. Giới thiệu

Ở slide đầu tiên, sinh cần phải giới thiệu tên đề tài, sinh viên thực hiện và giáo viên hướng dẫn.

Xem thêm: Khóa Học Revit Online Tương Tác, Khóa Học Tuyệt Chiêu Luyện Revit Arch

2. Đặt vấn đề

Đây là phần quan trọng giúp người nghe hiểu được nội dung tóm tắt của toàn bài luận văn. Một số mục cần phải triển khai khi đặt vấn đề:

Trình bày vấn đề nghiên cứu và mục tiêu nghiên cứu của luận văn.Giới thiệu các công trình luận văn nghiên cứu ở trong và ngoài nước có liên quan đến đề tài nghiên cứu mà bạn thực hiện. Trên cơ sở đó đưa ra nhận xét và rút kinh nghiệm cho đề tài nghiên cứu của mình.

3. Lý thuyết chung

Trình bày những kiến thức, nguyên lý thực tiễn có liên quan đến đề tài nghiên cứu của luận văn.

4. Giải quyết vấn đề

Tóm tắt những cách thức, phương án đã được thực hiện để giải quyết vấn đề nghiên cứu.

5. Kết quả nghiên cứu

Sau khi kết thúc quá trình nghiên cứu cần phải thể hiện được kết quả cuối cùng. Có thể trình bày kết quả dưới dạng hình ảnh, biểu đồ hoặc sơ đồ đều được.

6. Thảo luận

Giải thích và bàn luận về kết quả.Trả lời các câu hỏi từ giáo viên.Trình bày ưu, nhược điểm của đề tài.

7. Tài liệu tham khảo

Trình bày những tài liệu tham khảo chính được sử dụng trong luận văn thạc sĩ của mình.

8. Lời cảm ơn

Gửi lời cảm ơn chân thành đến những thầy cô đã giúp bạn hoàn thành luận văn thạc sĩ cùng với những khán giả đã dành thời gian lắng nghe thuyết trình slide bảo vệ luận văn của mình.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập quản trị mạng đúng chuẩn nhất

10+ Báo cáo thực tập tại đài phát thanh truyền hình hay nhất

III. Thiết kế Powerpoint bảo vệ luận văn thạc sĩ

1. Tiêu đề luận văn slide luận văn thạc sĩ

Cần phải đặt tiêu đề cho mỗi slide trình bày để giúp người đọc nắm được nội dung chính của các slide. Tất cả các tiêu đề ở mỗi slide đều được thiết kế cùng kiểu chữ, màu sắc và được đặt ở một vị trí cố định. Những slide có nội dung giống nhau thì sẽ có chung tiêu đề. Không viết hoa tiêu đề toàn bộ và font chữ tiêu đề nên to hơn font chữ nội dung slide để tạo sự khác biệt.

2. Hình nền sử dụng trong slide luận văn thạc sĩ

Cần sử dụng chung một hình nền thống nhất cho toàn bộ slide thuyết trình. Nên sử dụng hình nền slide phù hợp với đề tài nghiên cứu của luận văn cũng như tạo được sự tương phản với màu chữ. Tốt nhất là dùng hình nền tối màu cho chữ sáng màu để tạo sự nổi bật hoặc ngược lại. Để tạo được mẫu thiết kế thống nhất thì có thể sử dụng tính năng Slide Master khi làm slide.

3. Chữ trong slide bảo vệ luận văn thạc sĩ

Cần phải thiết kế font chữ nhất quán về kích thước và màu sắc cho toàn bộ nội dung slide. Nên lựa chọn kích thước font chữ từ 20-40 và dùng một số font chữ đơn giản như Time New Roman, Arial. Cũng tránh việc sử dụng quá nhiều màu sắc chữ trong slide.

4. Nội dung slide luận văn

Nội dung slide là phần rất quan trọng, giúp người nghe có thể hiểu được toàn bộ vấn đề mà bạn muốn truyền đạt. Vì thế khi trình bày nội dung slide chỉ nên sử dụng các cụm từ và từ khóa trọng tâm để thu hút sự chú ý. Tránh viết lan man và những nội dung không quá cần thiết. Không viết quá 6 gạch đầu dòng ở mỗi slide và tối đa là 2 dòng ở mỗi gạch đầu dòng. Có thể gạch chân, bôi đậm để nhấn mạnh những nội dung quan trọng của bài.

Xem thêm: cách tính bậc lương công chức nhà nước

Top 10 luận án tiến sĩ luật đúng chuẩn nhất

Top 10 luận văn thạc sĩ giáo dục học không thể bỏ qua

Trên đây là tổng hợp những mẫu slide bảo vệ luận văn thạc sĩ đúng chuẩn và được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể hoàn thành tốt nhất mẫu slide bảo vệ luận văn thạc sĩ của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Luận văn