Khóa Học Mỹ Phẩm Handmade Chuyên Nghiệp Tại Tp, Beauty Natural

Nhiều chị em phụ nữ đã bỏ hàng triệu đồng học làm mỹ phẩm handmade. Số ít người học để tự làm mỹ phẩm để sử dụng, phần đông còn lại đều hy vọng kiếm tiền từ mặt hàng này.

Đang xem: Khóa học mỹ phẩm handmade

Vì tính an toàn của mỹ phẩm handmade nên nhiều chị em rất ưa chuộng mặt hàng này. Vì thế những công thức “bí truyền” được đưa đến chị em qua các lớp học làm mỹ phẩm handmade.

*

Thời gian gần đây, nhu cầu học làm mỹ phẩm handmadecủa nhiều bà nội trợ, sinh viên, nhân viên văn phòng… ở Sài Gòn ngày càng tăng. Có nhiều lớp học mỹ phẩm đều đặn khai giảng mỗi ngày. Trong ảnh là một lớp học làm mỹ phẩm ở số 47, đường Bùi Đình Túy (Q.Bình Thạnh). Lớp học ngày nào cũng có học viên đến học và đăng ký.

*

Mỗi lớp học làm mỹ phẩm handmade thường chỉ có từ 4 – 10 học viên trong lớp học. Giáo viên hướng dẫn tại đây cho biết: “Lớp học son môi thường có đông người học hơn cả. Các lớp học làm kem dưỡng da, kem dưỡng mặt, làm xà phòng sữa tắm… là những khóa học chính, thu hút nhiều học viên”.

*

Quản lý lớp học cho biết, mỗi khoa học có hoc phí thấp nhất la 450 ngàn cho lớp học son môi trong 1 ngày (4 tiếng) và đắt nhất lên đến 8,5 triệu cho lớp học về làm kem dưỡng da, sữa rửa mặt, BB Cream…

*

Các khóa khác trung bình khoàng 4,5 triệu cho khoảng 5 ngày học (4 tiếng). “Sản phẩm học viên làm ra có giá trị thực sự với người dùng, nguyên liệu đảm bảo an toàn nên giá thành đắt… là những yếu tố quyết định đến học phí”, quản lý cho biết.

*

Mỗi khóa học thường kéo dài trong vài ngày với thời gian học 4 tiếng. “Bên mình có thể linh động thời gian cho học viên nên có những người từ Hà Nội, Đà Nẵng vào thì họ có thể học nguyên 1 ngày. Hay có nhưng người bận rộn thì tuần học 1 buổi”, chị Hồng Thương (giáo viên) cho biết.
Thành phần học viên chủ yếu là phụ nữ, chiếm đến 60% các khóa học. Có những người từng kinh doanh hoặc làm trong công ty mỹ phẩm nên muốn học để hiểu biết thêm. Nhưng nhiều người muốn học để tự làm mỹ phẩm cho gia đình và kinh doanh.

Xem thêm: trình bày luận văn thạc sĩ học viện tài chính

Không chỉ có phụ nữ mà cũng có “cánh mày râu” hào hứng tham gia các lớp học. Trong ảnh, anh Nguyễn Thành Trung (27 tuổi, Q.1) chăm chú ghi chép lại các công thức chế tạo mỹ phẩm. Anh mới học được vài ngày trong lớp học làm sữa rửa mặt. “Trước kia tôi làm đại lý phân phỗi mỹ phẩm nhưng giờ muốn tự mở công ty nên theo học. Tôi sẽ học thêm những khóa học khác để hiểu biết hơn. Việc mày mò từng công thức, cách pha chế cũng rất thú vị”.
Chị Trúc Mai (32 tuổi, Q.Bình Thạnh) đang thực hiện công đoạn làm sữa rửa mặt. Chị theo học được khoảng 2 tháng, mỗi tuần một buổi với mục đích để kinh doanh mỹ phẩm. “Từ 10 năm nay, tôi nhận hàng của người khác để bán nhưng giờ lại muốn tự tay làm mỹ phẩm. Vốn thích việc làm đẹp nên khi được biết về từng lại chất, công dụng của chúng thì tôi thấy rất hứng thú”.
Các học viên đều được phát tài liệu đầy đủ để học. “Việc học này vừa dễ vừa khó, phức tạp nhất là việc phân loại, đọc tên và nhớ công thức của các loại hóa chất”, chị Mai chia sẻ.
Tuy nhiên, theo chị Hồng Thương, mỗi học viên có thể học 1 khóa là có thể làm ra sản phẩm hoàn thiện để bán. Ví dụ như son môi, thành phần nguyên liệu chủ yếu xuất phát từ tự nhiên nên không nguy hại và có thể dễ dàng bán. Nhưng những sản phẩm khác như kem dưỡng da, sửa rửa mặt… thì cần phải thực tập nhiều.”Để có thể làm đượcmỹ phẩm kinh doanh, học viên phải trải qua ít nhất 2 khóa học cơ bản và nângcao. Mỗi khóa kéo dài từ 15 ngày đến 2 tháng”.
Son môi và sữa rửa mặt mà người học thực hiện chỉ trong một buổi học. Sau mỗi buổi học, hầu hết các học viên đều làm ra sản phẩm và có thể mang về nhà sử dụng. “Tuy nhiên sản phẩm phải kiểm tra lại, đạt tiêu chuẩn mới được mang về nhà”, chị Thương cho biết.
Chị Dương Thị Mỹ Linh (27 tuổi, Q.3) chia sẻ: “Tôi chọn học làm các loại sửa rửa mặt, dưỡng da, làm son vì những loại này khá phổ thông. Ban đầu bạn rủ đi nên chỉ tính học cho biết. Nhưng khi mang sữa dưỡng da về nhà cho mọi người xài thử thì được mọi người ủng hộ nhiều lắm. Tôi sẽ học thêm nữa, nếu có cơ hội thì phát triển kinh doanh”.

Xem thêm: Trắc Nghiệm Tìm Nghiệm Dương Nhỏ Nhất Của Phương Trình Lượng Giác

“Học viên học xong có thể tự làm mỹ phẩm handmade để bán, nhưng để kinh doanh bền vững, trung tâm luôn khuyên học viên của mình đăng ký mẫu sản phẩm với cơ quan quản lý, xin giấy phép sản xuất”, chị Hồng Thương cho hay.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học