Khóa Học Cia – Chương Trình Đào Tạo “Kiểm Toán Nội Bộ Công Chứng

Chia sẻ kiến thức về kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ, kinh nghiệm học thi CIA CRMA CISA, Cung cấp các khóa học CIA Online, Ước mơ xây dựng cộng đồng kiểm toán nội bộ lớn mạnh ở Việt Nam.

Đang xem: Khóa học cia

*

Mình đã có một bài chia sẻ kinh nghiệm về quá trình học CIA, và CISA (link cuối bài viết). .Hai nguyên tắc của mình khi chuẩn bị cho 2 kỳ thi CIA và CISA.
.Mình sẽ làm rõ thêm các quan điểm này một chút – khi mình học CIA thì mình rút ra các kinh nghiệm này dần dần trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi CIA 3 part và hoàn toàn áp dụng từ part 2.
Sau này khi lựa chọn các tài liệu học CISA, mình phát hiện ra một tác giả cũng có quan điểm giống vậy – và giải thích lý do hay hơn mình, đó là David L. Canon –
tác giả “CISA Certified Information Systems Auditor Study Guide”.

Xem thêm: những câu đố về đồ vật có đáp án

.(1) Tại sao việc làm bài tập nhiều hơn 2 lần sẽ giảm hiệu quả? .Khi tự học CIA P1 mình cũng làm bài tập nhiều hơn 2 lần, và cảm nhận rằng từ lần thứ 3 mình đã nhớ hết các câu hỏi và hầu như việc suy nghĩ để đưa ra lựa chọn đáp án đã dừng lại, thay vào đó mình nhớ rõ câu nào là đáp án gì. Bạn có cảm nhận giống vậy không? .Khi đó, việc tiếp tục làm bài tập sẽ giống như ta đang học thuộc lòng (rote memory) câu hỏi đó hơn là suy nghĩ về các kiến thức đã học để vận dụng vào câu trả lời. .Như vậy, rất có khả năng, khi đi thi, lúc chúng ta gặp các câu hỏi có cấu trúc khác, các trình bày khác, khả năng trả lời đúng sẽ giảm đi. .Do đó, thay vì làm câu hỏi nhiều lần, hãy dành thời gian, đọc các kiến thức có liên quan, hiểu được lý do mình lựa chọn các câu trả lời và liên kết vào các kiến thức đã đọc. .
.(2) Tại sao không nên sử dụng các bộ câu hỏi không rõ nguồn gốc từ Internet?
.

Xem thêm: bảng tính lún đồ án nền móng

“The CIA exam is nondisclosed, and you must maintain the confidentiality and agree not to divulge the nature or content of any CIA question or answer under any circumstances.” .Đoạn trên là trong tài liệu của Gleim, và mình nhớ là trước khi vào phòng thi cũng bị đọc 1 bản các quy định kiểu vậy, cho nên, các tài liệu chuẩn bị cho kỳ thi CIA của Gleim, hay Wiley đều không phải là câu hỏi chính thức trong kỳ thi CIA và bạn sẽ khó có thể gặp câu hỏi nào giống hệt khi thi cả. .Các câu hỏi trên Internet cũng vậy, nếu không rõ nguồn gốc, rất có thể, đó là một câu hỏi mang đến kiến thức sai cho bạn. .Vì vậy, nên tập trung vào tài liệu tốt nhất bạn có, mục tiêu sau cùng vẫn là có thể hiểu và vận dụng được kiến thức đã học vào bất kỳ tình huống nào. ..Ngoài ra, về phương pháp học, các kỳ thi như CIA, CISA được thiết kể để ngăn chặn kiểu học luyện thi. Do đó khi làm bài tập, bạn có thể bắt gặp 2 câu trả lời đều đúng, nhưng sẽ có một câu đúng hơn, đó là điều hoàn toàn bình thường, việc của chúng ta là chọn most likely / best answer theo tinh thần của IIA, chứ không phải theo kinh nghiệm làm việc của bạn nhé — đôi khi, nhiều kinh nghiệm cũng mang đến chút khó khăn đó.
.———————————————————————–Like & Share bài viết cho bạn bè của bạn,.Chat với #lingocard.vn để được tư vấn về khoá học CIA online:https://m.me/nguyenvulong.cia.Giới thiệu về Team #lingocard.vn1) Hoàn thành CIA trong 10 tháng : http://bit.ly/getCIAin10months2) Hoàn thành CISA (663/800 điểm) trong 6 tháng : http://bit.ly/getCISAin6months.Cảm nhận của học viên về khoá học CIA với Team #lingocard.vn : http://bit.ly/ReviewsTeamlingocard.vn.CIA Vietnam Community: https://www.facebook.com/groups/cia.vietnam hy vọng có thể cùng nhau chia sẻ chuyện nghề, chuyện học kiểm toán nội bộ,———————————————————————–

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học