Khóa Học Barista Hà Nội – Lớp Học Pha Chế Barista Skills

Nghề Barista là gì

Barista là gì? Thuật ngữ “Barista” dùng để chỉ những người làm công việc phía sau quầy của một quán cà phê, phụ trách việc pha chế cà phê và các đồ uống của quán cà phê. Từ Barista thường bị nhầm lẫn với Bartender – từ để chỉ người pha chế rượu các quầy bar, quán rượu. 

*

Barista đang chiết xuất 2 shot Espresso

 

Barista là một nghề nghiệp thầm lặng, có thể nói là thầm lặng nhất trong số những vị trí của ngành Nhà hàng – Khách sạn. Các Barista rất ít khi xuất hiện trước khách hàng.

Đang xem: Khóa học barista hà nội

Tuy nhiên, hàng năm vẫn có những cuộc thi như Barista World Championship để tôn vinh những Barista giỏi nhất. Đối với phần lớn các nước, Barista không chỉ là một nghề, nó là một nghệ thuật.

*

Berg Wu (Taiwan) – Nhà vô địch cuộc thi World Barista Champion 2016

 Có thể thấy, Barista là một công việc thầm lặng nhưng cũng không kém phần tự hào. Tuy nhiên, tại Việt Nam, Barista (hay công việc pha chế) vẫn chưa được coi trọng. Đó là những điều chúng tôi thấy và cảm nhận được.

Phần lớn những người làm công việc này đang coi nó là một công việc thời vụ. Các bạn không nghĩ rằng đó có thể là nghề nghiệp hoặc xa hơn là đam mê để theo đuổi lâu dài. Mặt bằng thu nhập của nghề pha chế cũng không cao, tạo ra một vòng tròn luẩn quẩn. 

Là những người trẻ gắn bó với nghề pha chế, chúng tôi muốn dần dần thay đổi quan niệm này. Pha chế nói chung & Barista nói riêng hoàn toàn có thể trở thành đam mê lâu dài của bạn, chỉ cần bạn yêu thích và có quyết tâm gắn bó.

Khóa học Barista tại Lạc Đà Vàng

Bạn sắp đi nước ngoài du học, và muốn trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng trong ngành F&B để tìm việc? Hoặc bạn là người yêu thích và muốn tìm hiểu sâu hơn về văn hoá cà phê? Khoá học Barista tại Lạc Đà Vàng sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. 

Khác với các khoá học khác tại Lạc Đà Vàng, khoá học Barista chỉ tập trung vào cà phê, chủ yếu là cà phê máy Italia và các phương pháp pha cà phê khác nhau trên thế giới.

Nội dung của khóa học Barista được chia làm 5 phần, với số buổi từ 6-8 buổi phụ thuộc vào nhu cầu & kỹ năng của các bạn.

Tại sao lại là kỹ năng? Bởi khoá học Barista chuyên sâu về cà phê, hay cụ thể là Latte Art cần kỹ năng và sự rèn luyện rất nhiều của mỗi người. Tất cả sẽ có những lộ trình khác nhau, và chúng tôi sẽ giúp các bạn thực hiện những bước đầu tiên trong quá trình đó.

Xem thêm: Naoh (Natri Hidroxit)Ch3Cooc6H5 ( Phenyl Axetat Koh Phương Trình

Kết cấu chuẩn của khoá học Barista tại Lạc Đà Vàng gồm 7 buổi như sau:

Buổi 1: Tìm hiểu về hạt cà phê – kỹ thuật chiết xuất EspressoTổng quan về cà phê Arabica và RobustaPhân biệt các dòng máy pha cafeCấu tạo, nguyên tắc hoạt động, cách vận hành máy pha cafe, máy xay hạt cafeCách vệ sinh và bảo trì máy pha cafeTìm hiểu chung về cafe EspressoCách điều chỉnh và chiết xuất cafe EspressoThực hành pha chế cafe Espresso, Irish Coffee, AffogatoBuổi 2: Nguyên lý đánh sữa – Cafe CappuccinoPhân biệt sự khác nhau giữa Cappuccino và LatteKỹ thuật đánh bọt sữa CappuccinoKỹ thuật & thực hành pha chế cafe Cappuccino, Caramel Macchiato, Mocha

*

Cappuccino

Buổi 3: Kỹ thuật pha chếcafe Latte, Latte EtchingCafe Latte là gì?Kỹ thuật đánh bọt sữa LatteKỹ thuật Latte EtchingBuổi 4-5-6: Latte ArtLatte Art là gì?Các bước đổ Latte Art Các lỗi thường gặp trong quá trình đổ Latte ArtLatte Art HeartLatte Art Rosetta & Tulip

Buổi 7: Các phương pháp pha cà phê trên thế giớiTổng quan, phân loại các phương pháp & tỉ lệ pha chếPhương pháp pha Pressure/Vacuum (Moka pot, Syphon, Aeropress…)Phương pháp Pour Over (V60, V45, Chemex, phin Việt Nam…)

Học Barista có khó không?

Công việc của Barista là công việc sáng tạo, vì vậy có khó hay không phụ thuộc vào tư duy & kỹ năng của bạn. Khóa học Barista tại Lạc Đà Vàng sẽ cung cấp những kỹ năng cũng như kiến thức nền tảng cho bạn trong công việc, và cách để bạn luôn có cảm hứng trong công việc. Chúng tôi cũng sẽ cho bạn những lời khuyên ngành nghề bổ ích.

Học phí của khóa học Barista

Học phí của khóa học Barista tại Lạc Đà Vàng là 4.000.000Đ (bốn triệu đồng)

(áp dụng cho khoá học 7 buổi, đã bao gồm tất cả các chi phí)

Các bạn có thể liên lạc ngay với hotline của Lạc Đà Vàng để được Trung tâm tư vấn thêm về các khóa học và đăng ký:

Hoặc các bạn có thể điền vào bảng Đăng ký trực tuyến của Lạc Đà Vàng tại đây, chúng tôi sẽ liên lạc với bạn:

*

Quy trình đăng ký học:

Học viên đăng ký thông tin cá nhân với Trung tâmNhân viên tư vấn liên hệ để tư vấn chi tiết về nhu cầu, lịch họcHoàn thành học phí trong quá trình học.

Học Barista ở đâu?

Địa điểm học của các khóa học Barista là Văn phòng của Lạc Đà Vàng:

54 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội.

*

Bản đồ đi tới Lạc Đà Vàng

Các chuyến xe buýt để tới Lạc Đà Vàng:

Xe 23: Nguyễn Công Trứ – Long Biên – Nguyễn Công Trứ (điểm xuống Trần Quang Diệu, cách trung tâm 50m)Xe 30: Mai Động – BX Mỹ Đình (điểm xuống Hoàng Cầu, cách 200m)Xe 18: ĐH KTQD – Trung chuyển LB – ĐH KTQD (điểm xuống Hoàng Cầu, cách 200m)Xe 50: Long Biên – SVĐ Quốc gia (điểm xuống Hoàng Cầu, cách 200m)Xe 12: Đại Áng – Văn Điển (điểm xuống Thái Hà, cách 400m)Xe 26: Mai Động – SVĐ Quốc gia (điểm xuống Thái Hà, cách 400m)Xe 84: KĐT Linh Đàm – KĐT Mỹ Đình I (điểm xuống Thái Hà, cách 400m)Xe 35: Trần Khánh Dư – Nam Thăng Long (điểm xuống Thái Hà, cách 400m)

Các bạn đi xe buýt có thể di chuyển đến bằng các chuyến xe buýt …

—-

Vài chia sẻ về nghề Barista

 Tại các chuỗi cửa hàng lớn, Barista là người hội đủ các kỹ năng, kỹ thuật pha chế cà phê cần thiết như: điều chỉnh máy pha đạt chuẩn, xay, nén cà phê đủ độ, đánh bọt sữa đủ mịn, tạo hình cà phê… kết hợp với niềm cảm hứng bất tận để tạo ra những cốc cà phê thơm ngon, đúng chuẩn cùng những hình trang trí vô cùng đẹp mắt.

*

Một cốc cafe tạo hình Rosetta

Không có cảm hứng nghệ thuật, Barista sẽ trở nên khô cứng vô cùng. Khách hàng có thể nhận ra điều này ngay khi thưởng thức đồ uống. Vì thế, để trở thành một Barista giỏi, bạn cần phải cố gắng rất nhiều để có thể sở hữu những kỹ thuật pha chế điêu luyện kết hợp nhuần nhuyễn với cảm hứng sáng tạo.

Xem thêm: Giải Phương Trình Vô Tỉ Bằng Cách Đặt Ẩn Phụ Hoàn Toàn, Kỹ Thuật Đặt Ẩn Phụ Giải Phương Trình Vô Tỷ

Bạn chưa thể trở thành một barista giỏi ngay lập tức, nhưng Lạc Đà Vàng sẽ giúp bạn tiến những bước tiến đầu tiên trên con đường trở thành một barista chuyên nghiệp!

Cảm ơn các bạn, rất mong có cơ hội gặp lại các bạn tại Lạc Đà Vàng!

Hãy like fanpage của Lạc Đà Vàng trên Facebook để liên hệ dễ dàng hơn với chúng tôi nhé!

*

TRUNG TÂM GIẢI PHÁP ĐỒ UỐNG LẠC ĐÀ VÀNGTrụ sở: 54 Võ Văn Dũng, Đống Đa, Hà Nội.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học