Khóa Học Bảo Mật Thông Tin, Khóa Học An Toàn, An Ninh Thông Tin

Giới thiệu chương trình

Ngày nay, khi mọi hoạt động nghiệp vụ phần lớn sử dụng máy tính và mạng internet để tương tác với nhau, thì mỗi cá nhân trong một tổ chức là một thành phần của cả hệ thống CNTT. Mỗi hoạt động, hành vi của người dùng đều có thể tiếp cận với hệ thống và dữ liệu…. Do vậy, bảo vệ ATTT cho mỗi cá nhân, người dùng trong tổ chức, chính là đang bảo vệ cho hệ thống thông tin.

Đang xem: Khóa học bảo mật thông tin

Trong doanh nghiệp phần lớn các hệ thống thông tin quan trọng đã được trang bị rất nhiều giải pháp, thiết bị an ninh giúp ngăn chặn các tấn công, bảo vệ hệ thống trước các mối đe dọa từ bên ngoài. Chính vì vậy, xu hướng tấn công hiện nay của hướng dẫner đang chuyển sang tấn công vào mắt xích yếu nhất của hệ thống là con người. Sự hiểu biết và việc tuân thủ các quy trình bảo đảm ATTT chưa đầy đủ của người dùng chính là những “lỗ hổng” để hướng dẫner xâm nhập vào hệ thống thông tin của tổ chức. Trong trường hợp này, mức độ rủi ro tác động đến hệ thống và tài sản thông tin khi bị tấn công khai thác từ bên trong còn lớn hơn rất nhiều so với các tấn công từ bên ngoài.

Chương trình “Nhận Thức An Toàn Bảo Mật Thông Tin” của viện lingocard.vn giúp cho nhân viên trong doanh nghiệp nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ dữ liệu và tài sản số của cá nhân và doanh nghiệp, cho người cán bộ, nhân viên đang làm việc tại doanh nghiệp.

Mục tiêu đào tạo

– Được cung cấp các kiến thức cơ bản về an toàn thông tin, bảo mật thông tin– Nắm được cách thức bảo vệ máy tính cá nhân và phần mềm– Biết đặt mật khẩu an toàn và bảo vệ mật khẩu– An toàn hơn khi sử dụng email, mạng xã hội– An toàn hơn khi duyệt web và thực hiện các giao dịch trực tuyến– Nhận biết và phòng tránh các cuộc tấn công dựa vào việc lừa đảo– An toàn hơn khi sử dụng các thiết bị di động và mạng không dây– Nắm được các quy định pháp lý về đảm bảo an toàn thông tin tại Việt Nam

Đối tượng học viên

Là các cá nhân KHÔNG ĐƯỢC ĐÀO TẠO CHUYÊN NGÀNH về Công nghệ thông tin, có sử dụng máy vi tính và các thiết bị di động phục vụ cho công việc, học tập và giải trí.

Nội dung chương trình

– An toàn bảo mật thông tin là gì?– Quản lý bảo mật thông tin như thế nào?– Lỗi của con người– Mối đe dọa nội bộ– Tư duy của một hướng dẫner– Quản lý rủi ro thông tin– Đo lường bảo mật thông tin– Các nguyên tắt trong quản lý bảo mật thông tin– Nhận thức về phần mềm độc hại và Virus– Hành vi trộm cắp tài khoản– An toàn mật khẩu– Kiểm soát truy cập– An toàn sử dụng mạng xã hội– Bảo mật email– Bảo mật vật lý– Bảo mật đám mây– Bảo mật giấy tờ– Bảo mật các thiết bị di động của cá nhân– Nhận biết các hình thức lừa đảo Online– An ninh khi đi du lịch/ làm việc bên ngoài công ty– Làm việc từ xa– Phân loại và dán nhãn dữ liệu (Tuyệt mật/ Bảo mật/ Riêng tư/ Chia sẽ)– Lưu trữ/ Bảo vệ dữ liệu cá nhân– Bảo vệ sở hữu trí tuệ– Đảm bảo mối quan hệ nhà cung cấp– Nhận thức bảo mật cho nhân viên điều hành– Tính riêng tư

(Nội dung chương trình có thể thay đổi cho phù hợp theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp)

Tài liệu học

Tài liệu lưu hành nội bộ (Tiếng Việt).

 Phương pháp giảng dạy

Lớp học được phân chia theo nhóm nhỏ học viên để thảo luận và chia sẻ. Phương pháp đào tạo nhấn mạnh đến việc học viên làm trung tâm dựa trên các bài tập tình huống, video clip, trò chơi… Phương pháp không đặt nặng tính lý luận, giáo điều. Giảng viên trình bày lý thuyết ngắn gọn, học viên cần tham gia tích cực trong các bài tập ngắn. Sau mỗi phần trình bày của các nhóm học viên, giảng viên gợi ý để điều chỉnh giải pháp và đúc kết những bài học nhỏ theo từng đề mục.

Xem thêm: (Ppt) Báo Cáo Đồ Án Băng Tải Plc 「1595_8023」, (Ppt) Báo Cáo Đồ Án Plc

Chuyên gia sử dụng các phương pháp đào tạo sau đây để chuyển tải nội dung khóa học:i. Thảo luận mở (Open discussion)ii. Nghiên cứu tình huống (Case study)iii. Bài tập tự đánh giá (Self-assessment)iv. Thuyết giảng ngắn đề tài thực tế (Mini-lecture)

 Thông tin khai giảng

Thời gian học: 1 ngày/ 2 buổi.

Số lượng học viên: Tối đa 35 hv/ lớp.

Học phí: 2.500.000 VNĐ/ hv (đăng ký theo nhóm học tại lingocard.vn) – ( 25.000.000 VNĐ/ lớp tổ chức tại nhà máy hoặc tại văn phòng doanh nghiệp).

Địa điểm: Tầng 9, Vietcomreal Building, 68 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM. / (Hoặc) Thống nhất giữa viện lingocard.vn và Doanh nghiệp địa điểm tổ chức khóa học.

Chứng nhận: Sẽ do Viện lingocard.vn cấp, có giá trị trên toàn quốc.

Xem thêm: Một Số Văn Bản Mẫu Văn Bản Giới Thiệu Nhân Sự Đề Nghị Bổ Nhiệm Hiệu Trưởng

Mẫu chứng nhận

*

Đội ngũ giảng viên – Xem tại đây

Giảng viên Business Edge, Better Work, những chuyên gia giỏi, có kinh nghiệm quản lý thực tiễn lâu năm tại các Tập đoàn đa quốc gia, các Doanh Nghiệp trong và ngoài nước.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học