Gần 300 Sinh Viên Trường Đh Xây Dựng Bảo Vệ Đồ Án Tốt Nghiệp Đại Học Xây Dựng

Đó là đánh giá chung của hội đồng và các chuyên gia về chất lượng 145 đồ án của sinh viên Khóa 60 Khoa Kiến trúc và Quy hoạch trường Đại học Xây Dựng sau lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp Kiến trúc sư vừa diễn ra ngày 17/6.

*

Lễ bảo vệ của gần 200 sinh viên diễn ra trong không khí nghiêm túc, sôi nổi, hào hứng; Với tổng số 145 đồ án, gồm các Ngành Kiến trúc, Ngành Quy hoạch và Chuyên ngành Nội thất. Trong đó, 32 đồ án thuộc Chương trình đào tạo Kiến trúc sư Anh ngữ và Pháp ngữ. Các đồ án được bảo vệ hoàn toàn bằng ngoại ngữ. Đây là đợt bảo vệ chính khóa trong tổng số 450 sinh viên của Khóa 60.

Đang xem: Bảo vệ đồ án tốt nghiệp đại học xây dựng

Đặc biệt, bên cạnh các giảng viên của khoa, Hội đồng đánh giá đồ án tốt nghiệp năm nay còn mời thêm nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kiến trúc. Điều này đảm bảo chất lượng cũng như uy tín trong nghề, với mục đích phản biện và trao đổi với sinh viên những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp. Đồng thời truyền cảm hứng, giúp các bạn sinh viên tự tin và vững vàng khi bước vào nghề.

*

PGS.TS Nguyễn Đình Thi – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Xây Dựng phát biểu khai mạc chương trình

*

Phát biểu của GS.TS. Đỗ Hậu, PCT Hội QH & PTĐTVN

*

TS. KTS Nguyễn Cao Lãnh – Trưởng Khoa Kiến trúc và Quy hoạch gửi lời cảm ơn tới các khách mời tham dự buổi lễ

*

“Lễ Bảo vệ Đồ án là khoảnh khắc xúc động nhất của đời người sinh viên khi chuẩn bị bước sang làm KTS. Tôi hy vọng, các bạn sau khi ra trường luôn là những người KTS tâm huyết với nghề, luôn nhớ về thầy cô.” – GS.TS. KTS. Nguyễn Quốc Thông, Phó Chủ tịch Hội KTS Việt Nam chia sẻ với các bạn sinh viên Khóa 60.

Xem thêm: Cách Copy Công Thức Từ File Excel Này Sang File Excel Khác

Đánh giá về chất lượng đồ án, Hội đồng và các chuyên gia nhận định: “Các đồ án năm nay được thể hiện rất công phu, đầy tâm huyết, đề tài đa dạng, ý nghĩa, mới mẻ và mang tính thời sự. Các vấn đề về con người, tự nhiên & văn hóa, các khao khát đầy nhân văn được đưa vào đồ án, thông qua các đề tài được nghiên cứu bài bản và công phu. Hứa hẹn một lớp “tân” kiến trúc sư đầy triển vọng sẽ bổ sung vào nguồn nhân lực kiến trúc trong tương lai.”

*

Hội đồng kiến trúc sư Anh ngữ – KDE

*

Hội đồng kiến trúc sư Pháp ngữ – KDF

*
*

Hội đồng Kiến trúc sư các lớp KD

Theo thông tin từ Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, trong tổng số 145 đồ án tốt nghiệp có 141 đồ án xếp loại Khá trở lên (chiếm 97,2%). Trong đó, 18 đồ án tốt nghiệp loại xuất sắc (chiếm 12,4%) và 123 đồ án loại Khá, Giỏi (chiếm 84,8%).

Bên cạnh Lễ Bảo vệ, chương trình còn diễn ra buổi Triển lãm Đồ án tốt nghiệp. Triển lãm gồm 54 đồ án tiêu biểu đến từ các bạn sinh viên tham gia bảo vệ đồ án. Việc kết hợp bảo vệ đồ án tốt nghiệp và triển lãm là cách đánh giá khách quan về chất lượng “học đi đôi với hành” của sinh viên.

Xem thêm: Vở Bài Tập Tiếng Việt Lớp 3 Tập 2 Trang 37 Vbt Tiếng Việt 3 Tập 2

Triển lãm cũng là dấu mốc quan trọng ghi lại thành quả lao động sáng tạo của mỗi sinh viên trước khi ra trường; Thể hiện sự tiến bộ về kiến thức, khả năng sáng tạo của sinh viên qua 5 năm đào tạo, đồng thời là cầu nối giữa sinh viên với các kiến trúc sư và các nhà tuyển dụng.

Ghi nhận một số hình ảnh tại Lễ Bảo vệ và Khai mạc triển lãm Đồ án tốt nghiệp:

*

Lễ cắt băng khai mạc Lễ Bảo vệ & Triển lãm Đồ án Tốt nghiệp KTS Khóa 60

*
*
*
*
*
*
*

Văn phòng chia sẻ – Đồ án tốt nghiệp KTS của SV Đặng Nguyên Quảng

*

Công viên văn hóa lịch sử Kinh Bắc – Đồ án tốt nghiệp KTS của SV Nguyễn Sỹ Hiếu

*
*
*
*
*

Ban biên tập

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án