Hàm Update Trong Excel – Tự Động Cập Nhật Dữ Liệu Với Công Cụ Spin Button

Một hiện tượng khá khó chịu với người làm Excel khi phải xử lý bảng tính lấy từ nhiều nguồn dữ liệu khác, đó là hiện thông báo Update link với nội dung The workbook contains one or more links that cannot be updated. Thông báo này sẽ liên tục hiển thị ngay cả khi bạn tắt, và yêu cầu người dùng buộc phải cập nhật link đầy đủ, cho dù bảng tính tham khảo kia không còn nữa.Việc tắt mở thông báo Update link trên Excel sẽ làm ảnh hưởng tới nội dung, có thể khiến Excel treo, lag không nhập tiếp được nội dung. Vậy làm sao tắt được bảng thông báo Update link trên Excel?Làm sao để vô hiệu hóa Hyperlink trong ExcelCách đặt tên cho ô hoặc vùng dữ liệu Excel10 cách khôi phục tập tin Excel bị lỗi

Hướng dẫn tắt bảng Update Link trên Excel

Bước 1:Bảng thông báo Update link sẽ như hình dưới đây. Khi đó chúng ta sẽ nhấn tiếp vào nút Update để tiếp tục.

Đang xem: Hàm update trong excel

Bước 2:Hiển thị tiếp bảng như hình. Ở đây có 2 lựa chọn là Continue và Edit Links. Nếu nhấn vào Continue thì chúng ta vẫn tiếp tục nhập nội dung cho bảng như thông thường, nhưng thông báo vẫn sẽ lại hiện ra. Vì vậy hãy nhấn chọn vào Edit Links.Ngoài ra nếu vô tình tắt giao diện này có thể mở lại bằng cách nhấn vào tab Data trên giao diện rồi chọn vào Edit Links để tiếp tục.
Bước 3:Xuất hiện hộp thoại mới với những link đã liên kết trên Excel. Bạn click vào những link không còn liên kết trong nội dung rồi nhấn vào nút Break Link ở bên cạnh để hủy bỏ những liên kết này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Bản Đồ Dự Án, Hướng Dẫn Cách Xem Bản Đồ Quy Hoạch Đất Đúng Nhất

Khi Excel hỏi lại bạn có chắc chắn muốn hủy các link liên kết này không, nhấn tiếp vào Break Links để đồng ý.

Xem thêm: Mẫu Công Văn Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty Gửi Khách Hàng Năm 2021

Bước 4:Tiếp tục người dùng nhấn vào nút Startup Prompt cũng trong giao diện Edit Link.Tiếp đó hiển thị giao diện mới nhấn chọn vào Don”t display the alert and don”t update automatic links để không hiển thị lại thông báo Update link khi xử lý tài liệu Excel sau này.Như vây bạn đã tắt hoàn toàn thông báo Update link khi làm việc với những file Excel liên kết với nhiều nguồn, bảng tính khác. Thông báo này sẽ hiển thị liên tục ngay cả khi bảng tính liên kết không còn tồn tại nữa. Bạn hãy hủy liên kết và bật chế độ tắt thông báo update link trên Excel.

*

TK GG File ẽcel của mình bị lỗi phần đường link dẫn (toàn bộ đường link đều bị dẫn sang một đĩa chỉ không có sẵn (lỗi link). có cách nào khôi phục lại các đường link không vì file của mình có khoảng `500 -700 đường link

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel