Mẫu File Excel Quản Lý Thu Chi Công Ty

Việc quản lí, theo dõi thu chi nội bộ trong doanh nghiệp là một trong những công việc rất quan trọng, phát sinh hằng ngày đối với người làm công việc kế toán. Tùy vào tính chất đặc thù của từng doanh nghiệp mà sẽ có những chỉ tiêu theo dõi khác nhau. Trong bài viết này, lingocard.vn.vn sẽ chia sẻ với bạn đọc mẫu file Excel quản lý thu chi nội bộ nhằm hỗ trợ bạn theo dõi tình hình thu chi nội bộ của công ty một cách chính xác nhất.

Đang xem: Mẫu file quản lý thu chi cá nhân và công ty trên excel 365, excel 2019, excel 2016, excel 2013, excel 2010, excel 2007, excel 2003 và google sheets

*

Những nội dung có trong file Excel quản lý thu chi nội bộ

Trong file sẽ có 5 sheet theo thứ tự là:

phatsinh: Sheet này sẽ bao gồm thông tin về toàn bộ nghiệp vụ phát sinh thu chi tiền mặt như ngày tháng, đối tượng, số tiền, lý do thu chi…In-Thu: Sheet này sẽ bao gồm từng phiếu thu tương ứng với từng nghiệp vụ thu tiền.In-Chi: Sheet này sẽ bao gồm từng phiếu thu tương ứng với từng nghiệp vụ chi tiền.

Xem thêm: Khai Giảng Khóa Học Autocad Tại Tphcm, Học Aucad Tại Tp

Sổ quỹ tiền mặt: Trong đây sẽ có các nghiệp vụ phát sinh nhằm in sổ quỹ tiền mặt.dia chi: Trong đây sẽ có các thông tin cơ bản về công ty bạn như tên, địa chỉ, mã số thuế…

Những nội dung cần nhập vào đầy đủ trong file:

Thông tin về chứng từ: Số thứ tự, ngày tháng (đối với thu chi công ty)Thông tin về giao dịch: Họ và tên người thực hiện, nội dung giao dịch (đối với thu chi công ty)Thông tin về tài khoản phát sinh: Thu/chi, nội dung, số tiền, ghi chú (nếu có)

Ưu nhược điểm khi sử dụng Excel quản lý thu chi nội bộ

Quản lý thu chi nội bộ bằng Excel là phương pháp khá được ưa chuộng bởi những lợi ích thiết thực đưa đến khi quản lý thu chi:

Thống kê thu chi chi tiết theo từng hạng mục qua từng ngày, từng tuần, từng tháng. Giúp dễ dàng hơn trong việc quản lý, đánh giá tình hình thu chi.Số liệu chính xác, rõ ràng giúp lên kế hoạch thu chi khoa học và hiệu quả hơn.Tạo báo cáo tổng hợp tình hình chi tiêu hàng tháng. Cũng như báo cáo so sánh chi tiêu thực tế so với kế hoạch giúp cân đối thu chi hợp lý nhất.Có thể chủ động trong việc cập nhật số liệu nhanh chóng và thêm bớt danh mục.Chi phí đầu tư và sử dụng thấp.​

Tuy nhiên bên cạnh đó quản lý thu chi bằng Excel vẫn còn tồn tại một vài hạn chế như sau:

Để quản lý thu chi bằng Excel. Người dùng phải am hiểu và thành thạo sử dụng Excel bởi các hàm và công thức của nó sẽ khá phức tạp.Khi phải quản lý quá nhiều thông tin. Phần mềm sẽ gặp tình trạng chậm và thiếu linh hoạt trong việc thống kê, theo dõi.Khó phân tích thống kê mang tính quản trị trên Excel. Vì vậy nó chỉ phù hợp cho những doanh nghiệp mới thành lập, quy mô nhỏ.Tính bảo mật không cao, dễ dàng xảy ra hiện tượng thất lạc file.

Xem thêm: Tải File Excel Tính Giá Thành Theo Định Mức Sản Xuất Gỗ Và Tính Giá Thành

Mời bạn đọc tải về mẫu File quản lý thu chi nội bộ TẠI ĐÂY.

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel