Diện Tích Phòng Ngủ Master Theo Tiêu Chuẩn Biệt Thự? Diện Tích Phòng Ngủ Chuẩn Là Bao Nhiêu M2

Thực sự thì đây là một câu hỏi khá rộng các bạn ah. Vì sao tôi nói khá rộng nếu nói rằng diện tích phòng ngủ tối thiểu thì còn có biết được nhưng nếu nói diện tích phòng ngủ tối đa thì quá nhiều đáp án. Thông thường thì trong thiết kế chúng ta thường hay làm diện tích phòng ngủ tối thiểu từ 10m2 trở lên. Các diện tích phòng ngủ đẹp nhất là khoảng 12m2, 14m2 và 15m2. Đây chỉ là phòng ngủ mà chưa có vệ sinh mà thôi còn nếu là phòng ngủ master thì sẽ hơn. Và bây giờ tôi sẽ đưa ra một vài phương án để có thể trả lời cho các bạn câu hỏi diện tích phòng ngủ tối thiểu là bao nhiêu?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được các Kiến trúc sư hỗ trợ nhé!

Mục lục bài viết!

Diện tích phòng ngủ tối thiểu là bao nhiêuDiện tích phòng ngủ tối đa là bao nhiêu

Diện tích phòng ngủ tối thiểu là bao nhiêu

*

Kích thước phòng ngủ tối thiểu

Các bạn có thể xem hình ảnh trên và có thể thấy như sau:

Diện tích phòng ngủ tối thiểu cho 1 người: 6.25m2Diện tích phòng ngủ tối thiểu cho 2 người: 9m2Diện tích phòng ngủ trung bình cho 2 người: 12m2

Nếu bạn chỉ có 1 mình và làm phòng ngủ đơn, giường 1200x2000m thì chúng ta chỉ cần bố trí phòng ngủ với kích thước khoảng 6.25m2 là có thể kê được đủ đồ đạc như 1 chiếc giường ngủ, 1 tủ quần áo và 1 kệ tivi. Còn nếu bạn cần phòng ngủ dành cho 2 vợ chồng thì diện tích phòng ngủ tối thiểu là 8-9m2 thì mới đáp ứng đủ được các đồ đạc và công năng. Tất nhiên nếu bạn không có quá nhiều đồ thì chúng ta cũng có thể làm nhỏ hơn chút cũng không sao. Diện tích phòng ngủ đôi lí tưởng nhất mà chúng ta thường làm có diện tích từ 10-12m2 và nếu to hơn chút thì khoảng dưới 15m2 là ok rồi nhé các bạn.

Đang xem: Diện tích phòng ngủ master

Tỉ lệ vàng trong thiết kế phòng ngủ

Vì sao tôi lại đề cập tới tỉ lệ vàng trong thiết kế, vì đây là một yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn đang có ý định thiết kế phòng ngủ cho gia đình mình thì nên biết điều này. Hay bất cứ một phòng nào chúng ta cũng phải có tỉ lệ vàng. Vì sao lại có tỉ lệ này, tỉ lệ vàng sẽ giúp phòng ngủ của các bạn, đẹp hợp lí hơn rất nhiều.

Tỉ lệ vàng trong phòng ngủ là việc chúng ta bố trí chiều dài 2 cạnh của phòng ngủ, nếu đẹp nhất thông thường sẽ là phòng ngủ vuông hoặc hình chữ nhật nhưng chiều dài của các cạnh không nên lệch nhau nhiều quá. Và không nhất thiết chúng ta cũng phải bố trí thành hình vuông. Tôi xin đưa ra một vài thông tin để các bạn có thể tham khảo như sau nhé:

Tỉ lệ vàng phòng ngủ: 3x4m, 3x3m, 4x5m, 3x5m

Diện tích phòng ngủ tối đa là bao nhiêu

*

Mặt bằng nội thất phòng ngủ master

Các bạn có thể tham khảo cách bố trí mặt bằng nội thất phòng ngủ master này nhé. Các bạn có thể thấy rằng kích thước của phòng ngủ này lên tới 32m2 và có thể sẽ còn rộng hơn. Vì sao lại rộng hơn tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ, nếu đủ rộng các bạn có thể phân chia thêm cả phòng khách, khu ngủ, khu thay quần áo, khu ngồi chơi, phòng vệ sinh. Và nếu hỏi rằng diện tích phòng ngủ tối đa là rộng bao nhiêu thì tôi xin nói rằng chắc sẽ có thể lên tới 100m2 mất. Còn thông thường các phòng ngủ master chỉ rộng khoảng 30m2, 40m2, 50m2 mà thôi. Ở việt nam thì tôi đã từng làm những phòng ngủ master có diện tích khoảng 30-40m2 là bình thường. Còn những phòng ngủ rộng tới 100m2 thì tôi chưa làm bao giờ.

Xem thêm: Hỏi Về Việc Quy Định Diện Tích Xây Dựng Là Gì? Các Tiêu Chuẩn Tính Toán

Diện tích phòng ngủ master thông thường: 30m2, 40m2, 50m2

Tỉ lệ vàng trong phòng ngủ Master

Các bạn có thể thấy rằng nguyên lí thiết kế của bất kì một phòng gì không kể là phòng ngủ master rằng diện tích của các phòng được thiết kế vuông vắn. Tức là các bạn có thể thấy phòng ngủ master được chia thành khá nhiều các phòng chức năng khác nhau. Khu ngủ riêng, khu thay đồ riêng và khu vệ sinh riêng. Và nguyên lí thiết kế lại giống như nguyên lí của các phòng ngủ đơn, ngủ đôi tôi đã nói ở trên. Nếu nói về thiết kế thì rất vô cùng, có rất nhiều thứ mà con người có thể nghĩ ra nhé các bạn.

Xem thêm: (Pdf) Đồ Án Chống Sét Cho Trạm Biến Áp 220/110Kv, Đồ Án Chống Sét

Liên hệ với các Kiến trúc sư của chúng tôi để được tư vấn thiết kế

Như vậy là trong bài viết này tôi đã giải quyết cho các bạn 2 vấn đề, trả lời 2 câu hỏi là phòng ngủ có diện tích tối thiểu bao nhiêu và phòng ngủ có diện tích tối đa bao nhiêu. Tôi hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bố trí và thiết kế phòng ngủ cho gia đình mình nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích