Các Hàm Excel Thông Dùng Trong Xây Dựng, 15+ Hàm Cơ Bản Trong Excel Cho Dân Văn Phòng

Hãy đăng nhập để có nhiều chức năng hữu dụng hơn và xem ảnh rõ hơn!

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký mới

Như đã biết thì Excel là công cụ không thể thiếu đối với người làm văn phòng, và ngành xây dựng cũng không phải ngoại lệ. Diễn đàn mình cũng có rất nhiều bạn giỏi Excel, và cả VBA. Nhưng để nắm được và ứng dụng VBA vào công việc của mình cũng là cả một quá trình dài. Và với những người không biết VBA thì những công cụ có sẵn trong excel cũng đủ để các bạn làm việc mượt mà trong công việc của mình rồi. Vì vậy hôm nay mình mở topic này để chúng ta cùng nhau chia sẻ những hàm, những thủ thuật excel hữu ích cho công việc của bản thân từng người. Hi vọng các bạn, các anh chị cùng nhau chia sẻ để công việc của chúng ta thêm thú vị.

Đang xem: Các hàm excel thông dùng trong xây dựng

Mình xin mở màn topic bằng vài hàm mà mình thấy rất hay (bản thân mình đã sử dụng và thấy hiệu quả hơn so với cách làm thông thường rất nhiều).
+ Các hàm thuộc dạng kinh điển của excel như if, vlookup, hlookup, match, index … chắc mình không phải nói nhiều về những hàm này.
+ Hàm Indirect: Dùng để tham chiếu tới một địa chỉ nào đó trên bản tính mà không cần phải mở trực tiếp đến địa chỉ đó.

Xem thêm: Kiên Giang (Nhà Thơ)

Mình dùng hàm này để thay thế cách link trực tiếp từ sheet này sang sheet khác trong bảng tính. Nếu bảng tính của bạn có khoảng vài chục Sheet và bạn muốn link từ sheet đầu tiên tới sheet cuối cùng thì phải dùng con chuột rất vất vả, còn nếu dùng hàm indirect sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều
+ Hàm Sumproduct: Dùng để tính tổng có nhiều điều kiện của các ô trên cùng 1 sheet hoặc có thể kết hợp với hàm indirect, để tính tổng của các ô trên nhiều sheet khác nhau.
Mong các bạn giỏi excel và cả các bạn sắp giỏi excel dùng thảo luận và đóng góp trong topic này để topic không bị chìm xuống!

*

Book1.xlsx

*

atuanxd

*

tranhoe

Số người tham gia 2Thanked +2Thu lạiLý do
*

newstarting

+ 1 Thích bài này! Thanks!
*

hoaphunghoang

+ 1 Bài hay. Cảm ơn!

Xem tất cả

*

Yêu thích3

*

Theo dõi

*

Chia sẻ

*

Bộ sưu tập0

*

Xin lỗi các bạn vì sự bất tiện khi tải file, do mình post bài bằng Dcom nên thỉnh thoảng không post trực tiếp được, mình đã sửa lại rồi.+ Hàm Lookup: Trả về giá trị cuối cùng tìm được thỏa mãn điều kiện nào đó

Hàm Sumif chạy nhẹ hơn hàm Sumproduct rất nhiều nhưng hàm Sumproduct linh động hơn rất nhiều, nếu sử dụng linh hoạt thì hàm sumif và sumifs cũng rất hay. mình dùng office 2016 thì có thêm rất nhiều hàm, không biết phiên bản 2007 trở về trước có hàm sumifs không?Bạn có thể làm vài ví dụ về hàm sumif được chăng?

mình cũng chỉ làm đến thống kê vật tư ca máy thôi. mỗi loại vật tư gán cho nó 1 mã hiệu riêng, sumif theo cột. sumproduct thì gõ lâu hơn mà nó phức tạp hơn chút.

Xem thêm: Thể Tích Hình Chóp Cụt? Công Thức Tính Thể Tích & Diện Tích Hình Chóp Cụt Vuông

không hẳn là hàm nhưng tính năng Goal Seek cũng rất mạnh trong trường hợp mình biết đầu đuôi nhưng đoạn giữa chưa biết và muốn tìmcác hàm rand; ranbettwen cũng giúp cho tự động chọn sai số trong nghiệm thu kích thước ,….

Phòng tối|Phiên bản Mobile|Lưu trữ|Tìm bạn|Chia sẻ “Form mẫu- Sơ đồ- Quy trình xây dựng”

*

Phần mềm dự toán xây dựng excel – Hướng dẫn lập dự toán xây dựng – Phần mềm tư vấn giám sát – Phần mềm quản lý chất lượng xây dựng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel