Xuất Tiếng Việt Trong Vba Excel, Unicode Tiếng Việt Trong Vba Excel

Khi bạn biết cách lập trình VBA bạn có thể giúp cải thiện hiệu suất công việc của bạn lên rất nhiều lần. Có những nhiệm vụ nếu không biết VBA sẽ mất vài giờ hoặc thậm chí cả ngày. Nhưng với vài câu lệnh thì chỉ cần vài phút hoặc dưới 1 phút là xong. Hãy theo dõi bài viết tổng hợp lập trình vba trong excel tiếng việt.

Đang xem: Xuất tiếng việt trong vba

1. EXCEL MACROS LÀ GÌ?

Excel Macros là những chương trình nhỏ giúp lặp đi lặp lại những thao tác từdễ dàngđếnkhó khănmộtphương pháptự độngtrong Excel. Ngoài Excel Macros, chúng ta còncó thểgặp Word Macro, PowerPoint Macro, Outlook Macro …

2. VBA LÀ GÌ?

VBA viết tắt của Visual Basic for Applications, là một ngôn ngữ lập trình đi kèm với một sốsoftwarecủa Microsoft.tuy nhiên,Excel VBA, Word, PowerPoint, Outlook… đượcsử dụngrất phổ phiến.

*

Hệ thống các kiến thức lập trình VBA cơ bản trong excel

Tạo một macros

Trong VBA excel, ta có thể tự động hóa một nhiệm vụ với nhiều thao tác bằng cách tạo ra một Macros. Khi muốn thực hiện các thao tác đó trong tương lai thì chỉ cần gọi macros là xong ngay.

Msgbox

Khi thực hiện các lệnh trong macros nhiều khi ta muốn thông báo cho người dùng biết khi họ chuẩn bị, đã thực hiện xong một thao tác nào đó. Hoặc đơn giản chỉ là cảnh báo việc họ đã nhập sai trường dữ liệu chuẩn.

Workbook và worksheet object

Đề cập phạm vi áp dụng các lệnh VBA excel trong toàn bộ workbook hay chỉ đơn thuần trong worksheet

Range object:

Đối tượng là vùng tương ứng với một ô hoặc vùng ô trong excel. Đây là đối tượng quan trọng nhất trong lập trình vba excel.

Xem thêm: Khóa Học Bảo Mật Web – Học Bảo Mật Nên Bắt Đầu Từ Đâu

Variables:

Đây là một loại biến trong trong lập trình excel

– If then statements:

Giống như trong excel thông thường bạn dùng hàm if để so sánh xem điều kiện có thỏa mãn hay không. Thì trong VBA ta cũng có thể làm tương tự với if then statements.

Loop:

Vòng lặp – đây là một trong những kỹ thuật mạnh mẽ nhất trong lập trình VBA excel. Vòng lặp cho phép chúng ta lặp lại thao tác trong 1 vùng ô với mấy dòng lệnh đơn giản.

Userform:

Đây là các nút bấm, box nhập liệu, nhãn… được sử dụng để thiết kế giao diện giúp giao tiếp với người dùng một cách thân thiện, chuyên nghiệp hơn.

Events:

sự kiện trong excel là các hành động của người dùng sau đó ta dùng code để thực hiện các thao tác nào đó sau khi người dùng thực hiện các sự kiện có sẵn.

Xem thêm: Sách Bài Tập Vật Lý Đại Cương Tập 1 (Cơ Nhiệt) Phần Cơ Học, Sách Bài Tập Vật Lý Đại Cương 1 Lương Duyên Bình

Function & sub:

Trong excel thì function cho phép trả về một giá trị còn sub thì không. Ví dụ như: Các bạn có thể sử dụng function để tạo ra một hàm qui đổi số sang chữ.

hướng dẫn giáo trình VBA trong excel cơ bản hoàn toàn miễn phí

Giáo trình cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về VBA trong excel thông qua 11 chương:

Chương_1: Ghi và thực hiện macroChương_2: Cách thực hiện một macro đơn giảnChương_3: Sửa macroChương_4: Ngữ phép VBChương_5: Sử dụng giúp đỡ HelpChương_6: Một số chức năng điều khiển trong VBAChương_7: Viết macroChương_8: Tham chiếu đến ô và vùngChương_9: Cấu trúc điều khiểnChương_10: Hộp thoại trong VBAChương_11: Hành động lặp (Loop)

3. Làm sao để bắt đầu ?

Đểkhởi đầuvới Excel Macros nói riêng hay Macros nói chung và ngôn ngữ lập trình VBA, chúng ta sẽ đixây dựngtrìnhbiên soạnthảo VBA. Đểxây dựngtrìnhsoạnthảo VBA, các bạn hãy theo từng bước sau đây

Bước 1:Trong Excel,bấmchuột phải vào Ribbon vàchọnmục Customize the Ribbon …

*

Bước 2:Trong cửa sổ Excel Options,lựa chọnthẻ Developergiống nhưhình

*

Bước 3:Chỉnh sửa Macro Security đểđủ nội lực chạy file có chưa Excel có chứa code VBA

Trong thẻ Developer > nhómCode >bấmMacro Security

*

Bước 4:Chỉnh Macro Security Settingsnhưhình

*

Bước 5:Lưu fileđang, chứkhôngmất hết code

*

Bước 6:Hiện naythìmởtrìnhsoạnthảo VBA ra vàkhởi đầu code

Nhấnthẻ Developer >chọnnút Visual Basic

*

Bước 7: Đây là cửa sổsoạnthảo VBA,allcode sẽ được viết trong cái cửa sổ này

*

Bước 8:Thêm 1 Module mới vào

*

Bước 9:Vị trí của Module mới vàmẹođổi tên Module

*

Bước 10:Gõ mấydạngcodetrước tiênđể thử

*

Bước 11:clicknút chạy thửnhìn thấyhiệu quảthế nào

*

Bước 12:Kết quảsau khi chạy Macro là 1 thông báo trong Excelnhưthế này

*

Lan Anh- tổng hợp

giáo trình vba excel 2016giáo trình vba excel cơ bảngiáo trình vba haylập trình vba nâng cao trong excelLập trình vba trong excel tiếng việmua sách vbasách vba haytrọn bộ vba excelvba excel pdf tieng viet

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel