Cách Tính Diện Tích Đất Online, Cách Tính Diện Tích Đất Trong Sổ Đỏ

Để tính diện tích đất xây dựng bị xéo không vuông vắn thì sẽ phức tạp hơn đối với những thửa đất có diện tích vuông vắn. Trong bài viết này lingocard.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tính diện tích đất bị xéo đơn giản và chính xác nhất, mời các bạn cùng tham khảo.

Đang xem: Tính diện tích đất online

Cách tính diện tích đất bị méo

1. Cách tính diện tích đất m2 (mét vuông) chuẩn xác nhất2. Cách tính diện tích đất không vuông3. Làm sao xây nhà đẹp trên miếng đất xéo?
Với cách tính diện tích đất mét vuông (m2), cách tính diện tích đất không vuông chuẩn chính xác từng milimet sau đây sẽ giúp ích bạn có thể đo diện tích đất để thiết kế xây nhà, hoặc đo diện tích phòng ở để tính toán sắp xếp đồ nội thất cho hợp lý.

1. Cách tính diện tích đất m2 (mét vuông) chuẩn xác nhất

Chúng ta cùng ghi nhớ lại cách tính cách tính diện tích đất m2 áp dụng cách tính m2 đất làm nhà.Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để đoViệc đầu tiên để thực hiện cách tính mét vuông đất là chuẩn bị cây thước thẳng hoặc thước dây.Lưu ý dụng cụ chuẩn bị đo phải có đơn vị đo là mét(m) hoặc centimet (cm) để tiến hành đo đạc diện tích đất nhà mình.Việc thứ 2 là đem theo một chiếc máy tính để quy đổi đơn vị cho chuẩn.Bước 2: Tiến hành đo đạc đấtViệc đầu tiên là đi đo chiều dài bề mặt cần tính trước, sau đó đo chiều rộng.Lưu ý: Đo phải thật chuẩn từ đầu đến cuối chuẩn từng milimet. Ghi lại kết quả.Nếu chiều dài đo hơn 1m2 và dư số lẻ, cần ghi rõ cả số lẻ chứ không được làm tròn.Nếu chiều dài mảnh đất không thể đo được 1 lần bằng thước do quá dài. Bạn nên đo từng đoạn một rồi cộng lại.Bước 3: Tiến hành đo chiều rộng của mảnh đấtTiến hành thực hiện đo như đo chiều dài và ghi cẩn thận kết quả thu được.

Xem thêm: Đồ Án Tốt Nghiệp Cơ Điện Tử 「46」, Đồ Án Cơ Điện Tử Rất Hay Và Chi Tiết

Khi đo chiều rộng cần hợp với chiều dài góc 90 độ, giống như 2 cạnh kề nhau của một hình chữ nhật.Bước 4: Tiến hành cách tính diện tích đất theo công thức toán họcCác thông số mà bạn đo đạc được, nếu là số lẻ bạn sẽ phải quy đổi hết về một đơn vị.Ví dụ: 20m 20cm thì quy ra 20.2m (1m =0.01cm)Sau đó áp dụng các công thức tính diện tích hình học:Diện tích mảnh đất = chiều dài x chiều rộng (m2)Trên đây là cách tính diện tích theo mét vuông cho mảnh đất vuông và mảnh đất hình chữ nhật.Vậy đối với mảnh đất không vuông thì tính diện tích như thế nào?

2. Cách tính diện tích đất không vuông

Nếu mảnh đất của bạn không có hình chữ nhật hay hình vuông mà là một hình đa giác.Công thức tính diện tích hình vuông:Diện tích = chiều dài x chiều rộng ( a x a)Công thức tính diện tích hình thang:Diện tích = Chiều cao x ( chiều dài + chiều rộng) : 2
Mẹo ở đây chính là chia nó thành các hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác để đo đạc.Hãy vẽ hẳn hình dáng mảnh đất ra tờ giấy sẽ giúp quá trình đo đạc và tính toán dễ dàng hơn.Khi tính diện tích của từng mảnh chia nhỏ, chúng ta cộng vào với nhau ra diện tích của toàn mảnh đất.Cách tính diện tích đất không vuông sẽ phức tạp hơn so với cách tính diện tích mảnh đất hình chữ nhật và hình vuông. Vì thế khi thiết kế nội thất hay tiến hành xây nhà bạn nên nhờ các nhà kiến trúc sư, nhà thiết kế khảo sát tiến hành đo đạc.Trên đây, lingocard.vn đã hướng dẫn bạn cách tính diện tích đất m2(mét vuông)đất, cách tính diện tích đất không vuông. Công thức chính xác, thêm sự tỉ mỉ cẩn thận là bạn đã có thể tính diện tích mảnh đất, hay tính diện tích phòng một cách dễ dàng rồi.

3. Làm sao xây nhà đẹp trên miếng đất xéo?

Mời bạn tham khảo 3 cách sau đây:1. Đất bên lệch bên thẳngNếu mảnh đất rộng rãi với chiều ngang trên 6m thì chủ nhà chỉ nên xây dựng nhà ở một bên, diện tích còn lại sử dụng để làm lối đi, thiết kế sân vườn, trang trí ngoại cảnh,… Phần xây dựng tốt nhất nên bố trí theo phần thẳng của đất, làm như vậy các kết cấu sẽ trở nên đơn giản và thuận tiện hơn nhiều.Với phần đất bị trồi sụt nên để lại sau này sử dụng cây xanh bổ sung vào làm tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà. Mới nhìn qua có vẻ khoảng trống này rất thừa thãi nhưng khi muốn tạo một góc thư giãn bên ngoài trời, nó lại có ý nghĩa rất lớn.2. Mảnh đất hình chữ LVới các mảnh đất chữ L nở hậu, có thể thiết kế nhà bằng cách chừa lại khoảng trống để làm sân phía trước, giúp phòng ngủ phía trên trở nên thông thoáng hơn. Ngoài ra, có một giải pháp khác nữa là xây dựng nhà cấp bốn có sân giữa, phía trước và phía sau được phân chia thành 2 khu vực rõ rệt.

Xem thêm: tiểu luận về pepsi

Sân giữa sẽ có tác dụng dẫn khí vào trong và giúp cho mọi không gian của các căn phòng được thông thoáng hơn rất nhiều. Trong trường hợp ngôi nhà của bạn nhỏ và chiều sâu bị hạn chế thì hãy thiết kế thêm một chiếc cầu thang ở ngay vị trí nở hậu.Làm như vậy, chỗ bị giật cấp sẽ trở nên vuông vức hơn. Xu hướng này hiện đang được ưa chuộng không chỉ ở các thành phố mà ngay cả khu vực nông thôn.3. Mảnh đất hình chữ L tóp hậuTrong trường hợp mảnh đất có phần sau tóp hậu, chủ nhà có thể biến nó trở thành không gian phụ, chẳng hạn như giếng trời, nhà vệ sinh hay cầu thang đều được. Những phần này không chiếm quá nhiều diện tích của căn nhà. Còn trường hợp bạn xây dựng nhà ở lùi về phía sau nhiều thì hãy bố trí cảnh quan ở phía trước hoặc xây dựng một gara để xe.Mời các bạn tham khảo thêm các bài viết khác trong mục Đất đai – Nhà ở của phần Hỏi đáp pháp luật.Thủ tục và lệ phí chuyển nhượng quyền sử dụng đấtThủ tục cấp giấy phép xây dựng Quy định hiện hành về diện tích đất xây dựng nhà ở
Bảng giá đất tỉnh Sóc Trăng 2020 Quyết định 33/2019/QĐ-UBND Sóc Trăng Bảng giá đất tỉnh Trà Vinh 2020 Quyết định 35/2019/QĐ-UBND Trà Vinh Bảng giá đất tỉnh Hậu Giang 2020 Nghị quyết 24/2019/NQ-HĐND Hậu Giang Cách kiểm tra đất quy hoạch Hướng dẫn kiểm tra đất có thuộc quy hoạch chuẩn nhất Các trường hợp không được bồi thường khi nhà nước thu hồi đất Quy định về bồi thường khi thu hồi đất

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích