Đồ Án Tốt Nghiệp Cơ Điện Tử 「46」, Đồ Án Cơ Điện Tử Rất Hay Và Chi Tiết

Cơ điện tử là gì? Ưu điểm của cơ điện tử là gì? Cấu trúc của hệ thống cơ điện tử bao gồm những gì? Đâu là những bước cơ bản để thực hiện một Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử đúng chuẩn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Trong giai đoạn đất nước đang tích cực thực hiện đổi mới với chiến lược công nghiệp hóa – hiện đại hóa, Cơ điện tử trở thành một trong những lĩnh vực được chú trọng phát triển. Theo đó, các thiết bị máy móc đang dần được tự động hóa để đưa vào phục vụ, thay thế sức lao động của con người với độ chính xác cao. Các thiết bị Cơ điện tử đang dần dần giữ vai trò cực kỳ quan trọng góp phần to lớn cho sự tiến bộ của nền kỹ thuật nước nhà. Bên cạnh đó, Cơ điện tử còn là xu thế phát triển tất yếu của các ngành khoa học kỹ thuật và công nghệ trong giai đoạn đổi mới này.

Đang xem: đồ án tốt nghiệp cơ điện tử

*

Cơ điện tử trong phương diện kỹ thuật là một kỹ thuật liên ngành và là công nghệ nền của phần lớn các ngành công nghiệp.

Nội dung chính

I. Những mẫu Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử mới nhấtII. Lý luận cơ bản về Cơ điện tử3. Hệ thống thông tin cơ bản của hệ thống Cơ điện tử4. Hệ thống vật lý cơ bản của hệ thống Cơ điện tửIII. Thực hiện đồ án tốt nghiệp cơ điện tử

I. Những mẫu Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử mới nhất

1. Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Robot công nghiệp

Đồ án đã lựa chọn thực hiện đề tài: “Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Robot công nghiệp” để nghiên cứu. Trong đó, robot công nghiệp là một tay máy tự động linh hoạt thay thế từng phần hay toàn bộ các hoạt động cơ bắp và hoạt động trí tuệ của con người.

*

Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Robot công nghiệp

hướng dẫn tài liệu

2. Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Nghiên cứu máy phay CNC thực tế ảo

Đề tài Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Nghiên cứu máy phay CNC thực tế ảo đã được lựa chọn và nghiên cứu thực hiện đồ án. Theo đó, đồ án xây dựng hệ thống máy phay CNC thực tế ảo và mô phỏng quá trình điều khiển và gia công giống hệt một máy CNC trong thực tế.

*

Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Nghiên cứu máy phay CNC thực tế ảo

hướng dẫn tài liệu

3. Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Thiết kế và thi công xe kéo hàng tự động AGV

đồ án trên đã tìm hiểu và thực hiện đề tài Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Thiết kế và thi công xe kéo hàng tự động AGV. Trong đó, AGV là một loại robot được sử dụng phần lớn trong việc chuyên chở tự động.

*

Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Thiết kế và thi công xe kéo hàng tự động AGV

hướng dẫn tài liệu

4. Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Thiết kế, tính toán, mô phỏng bộ điều khiển toàn phương tuyến tính cho mô hình tuyến tính của máy bay

Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Thiết kế, tính toán, mô phỏng bộ điều khiển toàn phương tuyến tính cho mô hình tuyến tính của máy bay là đồ án của bạn sinh viên. Đồ án theo đó đã mô phỏng bộ điều khiển cho mô hình máy bay Boeing 747-400.

*

Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Thiết kế, tính toán, mô phỏng bộ điều khiển toàn phương tuyến tính cho mô hình tuyến tính của máy bay

hướng dẫn tài liệu

5. Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Thang máy và những lý thuyết liên quan

Bạn sinh viên đã tìm hiểu và thực hiện đồ án kiến tập với đề tài Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Thang máy và những lý thuyết liên quan. Đồ án đã tìm hiểu tổng quan về thang máy và đưa ra nguyên lý hoạt động của thang máy.

*

Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Thang máy và những lý thuyết liên quan

hướng dẫn tài liệu

6. Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Chế tạo robot 2 bậc tự do

Đề tài Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Chế tạo robot 2 bậc tự do được bạn sinh viên lựa chọn để thực hiện đồ án. Đồ án đã nghiên cứu tổng quan về robot và nguyên lý hoạt động của robot.

*

Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Chế tạo robot 2 bậc tự do

hướng dẫn tài liệu

7. Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thống tưới cây tự động

Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thống tưới cây tự động là đề tài được bạn sinh viên lựa chọn nghiên cứu. Trong đó, hệ thống tưới tự động là thiết bị tưới tốt nhất có thể đáp ứng yêu cầu sinh trưởng của cây trồng đang được ứng dụng rộng rãi tại các nước phát triển.

*

Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thống tưới cây tự động

hướng dẫn tài liệu

8. Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Tính toán, thiết kế và mô phỏng bộ điều khiển toàn phương tuyến tính – trượt cho hệ thống treo tích cực trên ô tô

Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Tính toán, thiết kế và mô phỏng bộ điều khiển toàn phương tuyến tính – trượt cho hệ thống treo tích cực trên ô tô là đề tài đã được bạn sinh viên lựa chọn và nghiên cứu. Trong đó, hệ thống treo là hệ thống quan trọng của ô tô và có tính quyết định đến độ êm dịu chuyển động cũng như độ an toàn chuyển động của ô tô.

*

Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Tính toán, thiết kế và mô phỏng bộ điều khiển toàn phương tuyến tính – trượt cho hệ thống treo tích cực trên ô tô

hướng dẫn tài liệu

9. Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Xây dựng động học thuận và động học ngược cho robot 4 bậc tự do trên Matlab Simulink

Đồ án kiến tập trên đã nghiên cứu và thực hiện đề tài Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Xây dựng động học thuận và động học ngược cho robot 4 bậc tự do trên Matlab Simulink. Đồ án đã ứng dụng Matlab Simulink vào việc mô phỏng động học robot 4 bậc tự do.

*

Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Xây dựng động học thuận và động học ngược cho robot 4 bậc tự do trên Matlab Simulink

hướng dẫn tài liệu

10. Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Hệ thống đỗ xe tự động loại xoay vòng trục đứng

Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Hệ thống đỗ xe tự động loại xoay vòng trục đứng là đề tài bạn sinh viên lựa chọn để đi sâu nghiên cứu. Đồ án đã nghiên cứu và thiết kế nguyên lý điều khiển hệ thống đỗ xe tự động loại xoay vòng trục đứng.

*

Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử: Hệ thống đỗ xe tự động loại xoay vòng trục đứng

hướng dẫn tài liệu

100++ Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử

*

Các thiết bị Cơ điện tử đang dần dần giữ vai trò cực kỳ quan trọng góp phần to lớn cho sự tiến bộ của nền kỹ thuật nước nhà.

Những mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã mới nhất năm 2020 không thể bỏ qua

Top 11 mẫu báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại bệnh viện hot nhất năm 2020

II. Lý luận cơ bản về Cơ điện tử

1. Cơ điện tử là gì?

Cơ điện tử là một lĩnh vực khoa học và công nghệ được hình thành từ sự cộng năng của nhiều ngành khoa học công nghệ nhằm hoàn thiện, thông minh hóa tạo nên linh hồn và cảm xúc cho các sản phẩm và công cụ phục vụ con người.Cơ điện tử là sự tích hợp chặt chẽ của kỹ thuật cơ khí với điện tử và điều khiển máy tính thông minh trong thiết kế và chế tạo các sản phẩm và quy trình công nghiệp.Cơ điện tử là phương pháp luận dùng để thiết kế tối ưu các sản phẩm cơ điện.Cơ điện tử trong phương diện kỹ thuật là một kỹ thuật liên ngành và là công nghệ nền của phần lớn các ngành công nghiệp.

Xem thêm: các đoạn văn nghị luận xã hội 200 chữ lớp 9

Cơ điện tử trong phương diện sản phẩm là hệ thống tích hợp một cách hữu cơ các hệ cơ cấu chấp hành, cảm biến, điều khiển.

2. Ưu điểm của Cơ điện tử

Hiệu quả, chính xác, giá thành không quá cao, tiện lợi trong sử dụng.Nhỏ gọn, tiêu hao ít năng lượng, an toàn và dễ thay đổi mẫu mã.Không bị hao mòn cơ học do không có các cơ cấu truyền động cơ khí.

3. Hệ thống thông tin cơ bản của hệ thống Cơ điện tử

a. Modul liên quan quá trình truyền, xử lý tín hiệu, phân tích và điều khiểnb. Mô hình hóaSự mô tả đối tượng thực thông qua ngôn ngữ phù hợp.Sử dụng các ngôn dạng đồ họa, đồ thị, sơ đồ khối, dạng hóa học.c. Mô phỏngKhảo sát mô hình để đánh giá, dự đoán phản ứng của đối tượng trước các tác động bên ngoài.Mô phỏng là phương pháp phân tích sử dụng các phần mềm trực quan.d. Điều khiểnThực hiện tác động lên đối tượng nhằm đạt được kết quả mong muốn.Điều khiển đưa hoạt động của đối tượng về trạng thái hoạt động mong muốn.Điều khiển để duy trì trạng thái mong muốn trước các tác động của yếu tố bên ngoài.e. Tối ưu hóaGiải quyết các vấn đề về phân phối, sử dụng nguồn tài nguyên có hạn để đạt mục tiêu đề ra với mức độ tốt nhất có thể.Mục tiêu được biểu diễn bằng các hàm mục tiêu, các nguồn tài nguyên có giới hạn thì biểu diễn bằng các hệ phương trình, bất phương trình ràng buộc.

Những Đồ án mạng lưới điện tham khảo hay nhất 2020

Những yêu cầu cơ bản khi thực hiện Đồ án hệ thống cung cấp điện

4. Hệ thống vật lý cơ bản của hệ thống Cơ điện tử

Các hệ thống vật lý là các hệ thống thực gồm các phần tử vật lý được cấu tạo từ vật chất mà con người cảm nhận được bằng các giác quan.

a. Hệ thống cơ khíCác hệ vật rắn biến dạng hoặc không biến dạng.Các hệ chất lỏng gồm chất lỏng nén được hoặc không nén được.b. Hệ thống điệnBao gồm điện lượng, dòng điện, điện áp.Hệ thống thông tin và hệ thống công suất.c. Hệ thống máy tínhBao gồm các modul phần cứng đặc trưng.Hệ thống máy tính đóng vai trò là bộ điều khiểnd. Cảm biếnBiến đổi các đại lượng vật lý thành các đại lượng điện để đo và xử lý.e. Chấp hànhCơ cấu chấp hành tạo ra các chức năng hành động cho thiết bị.f. Bộ chuyển đổi A/d, D/Ag. Giao diện thời gian thựcLà cách thức giúp máy tính có thể giao tiếp với các thiết bị theo thời gian thực.Sử dụng các bộ biến đổi trung gian nhằm đảm bảo tín hiệu của máy tính phù hợp với mức tín hiệu của thiết bị.

*

Cơ điện tử trong phương diện sản phẩm là hệ thống tích hợp một cách hữu cơ các hệ cơ cấu chấp hành, cảm biến, điều khiển.

III. Thực hiện đồ án tốt nghiệp cơ điện tử

Những bước cần thiết để thiết kế một đồ án tốt nghiệp cơ điện tử:

1. Mô hình hóa và mô phỏng

Phác thảo ý tưởng, mô tả các chức năng cơ bản của thiết bị.Lập mô hình đơn giản mô tả các chức năng của hệ.Tổ hợp chi tiết các modul của hệ.Tích hợp bộ điều khiển.Mô phỏng nhiều lần cho đến khi lựa chọn được mô hình tối ưu.

2. Tạo mẫu

Thay thế một số khối mô hình ảo trong máy tính bằng các modul thực.Modul thực có thể là các đối tượng, phần cứng hoặc phần mềm điều khiển.

3. Triển khai chế tạo

Chế tạo cơ khí, truyền động, ghép nối phần cứng điều khiển.Cài đặt phần mềm điều khiển.Xác định các thông số phục vụ cho việc nâng cấp.

Xem thêm: cách tính lương công an

Những yêu cầu đối với đồ án cung cấp điện cho tòa nhà

Hướng dẫn làm đồ án hệ thống cung cấp điện cho xưởng cơ khí MỚI NHẤT 2020

Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất để giúp bạn bước đầu lên kế hoạch viết một Đồ án tốt nghiệp cơ điện tử. Ngoài ra, lingocard.vn luôn sẵn sàng cung cấp cho bạn những thông tin, tài liệu chất lượng để nghiên cứu chuyên sâu và hoàn thành thật xuất sắc đồ án kiến tập của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồ án