Cách Tìm Tên Người Trong Excel : Rất Dễ, Ai Cũng Làm Được, Tra Cứu Các Giá Trị Trong Danh Sách Dữ Liệu

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim
0

*

Làm việc với Excel chúng ta phải list hàng loạt các danh sách các dữ liệu khác nhau, phải làm sao khi chúng ta muốn tìm một dữ liệu nào đó trong một đống các dữ liệu kia, không khó và thật là tiết kiệm thời gian khi các bạn biết cách dùng các chức năng và các hàm trên Excel. Excel bao chứa một hệ thống với hàng loạt các chức năng khác nhau phục vụ tích cực cho công việc của người dùng. Việc tìm kiếm trong Excel cũng vô cùng đơn giản, Excel cung cấp các cách tìm kiếm nhanh gọn và thuận tiện cho người dùng.

Đang xem: Tìm tên người trong excel

Bạn đọc cũng quan tâm:

>> Hàm Indirect và cách dùng hàm Indirect trong Excel >> Hàm Sum và Cách dùng hàm Sum trong Excel

Sử dụng chức năng Find hàm tìm kiếm trong Excel

Tìm kiếm dữ liệu sử dụng chức năng find được dùng phổ biến trong Excel bởi thao tác rất nhanh chóng và tiện lợi.

Vào tab Home trên thanh công cụ và chọn > Find & Select > Find and Replace:

*

Sử dụng chức năng Find tìm kiếm nhanh chóng trong Excel (1)

Sau khi chọn Find… người dùng sẽ thấy hộp thoại Find and Replace hiển thị và việc tìm kiếm dữ liệu trong Excel sẽ được tìm kiếm ngay khi chúng ta nhập tên một dữ liệu nào mà chúng ta muốn tìm và nhấp vào:- Find All nếu các bạn muốn tìm kiếm tất cả các dữ liệu đó trong bài, ngay lập tức tất cả các dữ liệu đó sẽ được xuất hiện được tô khác màu các ô khác.

*

Sử dụng chức năng Find tìm kiếm nhanh chóng trong Excel (2)

– Find Next tìm kiếm lần lượt các dữ liệu, mỗi lần nhấp vào là mỗi lần chuyển sang dữ liệu đó ở vị trí khác.

Ngoài ra thuận tiện hơn sử dụng phím tắt để trực tiếp hiển thị ra hộp thoại tìm kiếm bằng việc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + F.

Sử dụng hàm Search tìm kiếm trong Excel

Để tìm kiếm một vị trí hay để xác định một thông tin chuỗi văn bản hay ký tự nào đó ngoài cách tìm kiếm bằng chức năng Find, sử dụng hàm Search, diễn tả chức năng đúng như cái tên của hàm, hàm này sẽ thực hiện việc tìm kiếm chuẩn xác từ vị trí của mỗi ký tự khác nhau.

Xem thêm: Đồ Án Thiết Kế Website Bán Hàng Online, Báo Cáo Đồ Án 2 : Thiết Kế Web Bán Đồng Hồ

Công thức của hàm Search:

=SEARCH (find text, within text, start num).

Đến với ví dụ để hiểu rõ hơn về hàm, thực hiện việc tìm kiếm vị trí của chữ cái F trong ô EF1 ở cột mã sản phẩm.Đặt một ô để định dạng vị trí của chữ F và số 1 cho vị trí bắt đầu thứ tự tìm kiếm.Chọn một ô bất kỳ để hiển thị kết quả và nhập công thức hàm Search:Trong ví dụ này đặt công thức vào ô A10:

=SEARCH(A9;A6),

chúng ta không cần nhập start num cũng được bởi hệ thống cũng đã cố định ngay từ đầu.

*

Sử dụng hàm Search tìm kiếm trong Excel

Enter và cho ra kết quả vị trí của chữ F trong mã EF1 ở vị trí thứ 2. Một chú ý nho nhỏ nhưng rất quan trọng, người dùng hàm cần chú ý và tính cả vị trí của dấu cách, dấu cách cũng được nằm vào một vị thứ tự nhất định. Sử dụng hàm Search để tìm kiếm trong Excel khiến cho công việc đã trở nên dễ dàng hơn, có thể tìm kiếm thứ tự vị trí của một ký tự không hay dùng nhưng khi phải tìm thì không thể không sử dụng đến hàm này. 

Sử dụng hàm tìm kiếm Hlookup

Excel được coi là bạn đồng nghiệp chuyên cần của người làm kế toán, trong Excel chứa một hàm Hlookup là hàm được dùng để tìm kiếm giá trị của một cụm các giá trị cho trước trong bảng và tìm kiếm truy xuất giá trị trong một hàng. Công thức hàm:= HLOOKUP (giá trị để tra cứu, diện tích bảng, số hàng)

Thực hiện ví dụ tìm chỉ tiêu của các mặt hàng sau một ngày bán, áp dụng công thức hàm để thực hiện:

*

Sử dụng hàm Hlookup tìm kiếm trong Excel (1)

Tìm chỉ tiêu của loại mặt hàng thứ nhất tại ô D4 nhập công thức hàm:

=HLOOKUP(B4;$A$12:$D$13;2;1)

*

Sử dụng hàm Hlookup tìm kiếm trong Excel (2)

Kết quả chỉ tiêu khi nhấp enter được xếp loại Tốt.Kéo sao chép công thức xuống phía dưới hết các sản phẩm và chúng ta thu được kết quả tất cả các chỉ tiêu của các sản phẩm. 

*

Sử dụng hàm Hlookup tìm kiếm trong Excel (3)

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những thông tin về cách tìm kiếm dữ liệu trong Ecxel.

Trên thực tế việc tìm kiếm theo trong Excel rất đa dạng, Excel không chỉ cung cấp các chức năng trên, mà còn có rất nhiều các công cụ và các tính năng làm việc nâng cao khác. Để tìm hiểu sâu xa hơn các chức năng tìm kiếm trong excel cũng như các công cụ khác, mời bạn tham khảo ngay khóa học Chinh phục Excel công sở để có thể phục vụ cho công việc của bạn hiệu quả nhất.

Về khóa học “Chinh phục Excel công sở” tại lingocard.vn

Khóa học “Chinh phục Excel công sở”

Đây là một trong những khóa học hot trong danh sách khóa học chuyên về phần mềm xử lý số liệu Excel của giảng viên Nguyễn Thành Công tại lingocard.vn. Tham gia khóa học này bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được Excel, nắm được gần như toàn bộ kiến thức và thao tác làm việc trong phần mềm này để có thể khai thác và sử dụng chúng tốt nhất.

Xem thêm: kiểu bài nghị luận văn học

Trong khóa học này kiến thức được phân chia ra thành từng nhóm lớn như Nhóm hàm toán học – thống kê, Nhóm hàm xử lý chuỗi, Nhóm hàm dò tìm dữ liệu… cùng với đó là rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế trong công việc để bạn có thể ứng dụng linh hoạt chúng vào công việc hiện tại của mình một cách khoa học và đầy đủ kỹ năng nhất.

Đừng bỏ lỡ cơ hội chinh phục Excel cực nhanh chóng và chi tiết ngay hôm nay!

Cùng với đó là một số khóa học liên quan đến học Excel trực tuyến tại lingocard.vn khác, bạn đọc quan tâm hãy tìm hiểu và nhanh chóng sở hữu những khóa học Excel nâng cao phù hợp nhất với bạn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel