Đồ Án Thiết Kế Website Bán Hàng Online, Báo Cáo Đồ Án 2 : Thiết Kế Web Bán Đồng Hồ

Đồ án tốt nghiệp: Thiết kế website bán hàng trực tuyến

Đồ án tốt nghiệp ngành CNTT với đề tài: Thiết kế website bán hàng trực tuyến với mặt hàng mà điện thoại di động. Đồ án này sẽ giúp cho các bạn sinh viên năm cuối ngành CNTT tham khảo qua về cách thức thiết kế một website như thế nào? Các bạn có thể tham khảo để hoàn thành đồ án tốt nghiệp của mình. Chúc các bạn được đánh giá cao qua bản thiết kế ngành công nghệ thông tin này.

Đang xem: đồ án thiết kế website bán hàng online

LỜI NÓI ĐẦU

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và những ứng dụng của nó trong đời sống. Máy tính điện tử không còn là một thứ phương tiện lạ lẫm đối với mọi người mà nó dần trở thành một công cụ làm việc và giải trí thông dụng và hữu ích của chúng ta, không chỉ ở công sở mà còn ngay cả trong gia đình.

Trong nền kinh tế hiện nay, với xu thế toàn cầu hoá nền kinh tế thế giới, mọi mặt của đời sống xã hội ngày càng được nâng cao, đặc biệt là nhu cầu trao đổi hàng hoá của con người ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng.Hiện nay các công ty tin học hàng đầu thế giới không ngừng đầu tư và cải thiện các giải pháp cũng như các sản phẩm nhằm cho phép tiến hành thương mại hóa trên Internet. Thông qua các sản phẩm và công nghệ này, chúng ta dễ dàng nhận ra tầm quan trọng và tính tất yếu của thương mại điện tử.

Với những thao tác đơn giản trên máy có nối mạng Internet bạn sẽ có tận tay những gì mình cần mà không phải mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần vào các trang dịch vụ thương mại điện tử, làm theo hướng dẫn và click vào những gì bạn cần. Các nhà dịch vụ sẽ mang đến tận nhà cho bạn.

Để tiếp cận và góp phần đẩy mạnh sự phổ biến của thương mại điện tử ở Việt Nam, Em đã tìm hiểu, xây dựng và cài đặt“Website bán hàng trực tuyến”với mặt hàng là: Điện thoại di động. Qua khảo sát thực tế, ở Việt Nam thì hình thức bán hàng qua mạng này cũng khá phổ biến, tuy nhiên vẫn chưa được hoàn chỉnh bởi hình thức thanh toán quá phức tạp,cho nên ở website này em có đưa ra một số giải pháp giả lập để làm cho đơn giản.

Cùng với sự chỉ bảo tận tình của cô Nguyễn Thị Thanh Bình em đã hoàn thành website này.Trong quá trình phân tích thiết kế hệ thống không thể tránh khỏi những sai sót mong cô đóng góp ý kiến để trang Web được hoàn thiện hơn.

Xem thêm: Luận Văn Đồ Án Sản Xuất Kẹo Cứng Nhân Chocolate, Đề Tài Công Nghệ Sản Xuất Kẹo Cứng Nhân Chocolate

Em xin chân thành cảm ơn!

1. Nghiên cứu trách nhiệm và nhiệm vụ trung tâm

Sau quá trình khảo sát hiện trạng bằng việc đi thực tế và tham khảo các trang web bán hang trực tuyến như: http://thegioiphone.vn, http://dienthoaihanoi.com, www.dialaphone.co.uk… thì em đã tổng hợp được một số thông tin:

Người chủ cửa hàng là người có chức quyền to nhất: có thể xem thông tin về tình hình thu nhập cũng như mọi thay đổi trên website bán hang.Nếu chủ cửa hàng cũng là người quản trị website thì mọi thong tin trên web là do chủ cửa hàng đưa lên, nếu thuê nhân viên quản trị thì chủ cửa hang cung cấp thông tin hoặc cấp quyền hạn cho người quản trị.Nhân viên chỉ là người giao dịch: tức là xem trong ngày, trong tuần có bao nhiêu đơn đặt hàng và đã giải quyết được bao nhiêu, để có thể báo cáo bất cứ lúc nào cho chủ cửa hàng.

Người chức to nhất thì xem được tất cả các thông tin, còn nhân viên và khách hang chỉ được xem những thông tin mà người cấp trên cho phép.

2. Vấn đề hồ sơ sổ sách, cũng như chứng từ giao dịch

Sau khi đi khảo sát chúng em được biết với những đại lý hay chi nhánh nhỏ ở đây thì song song với việc quản lý trên máy thì họ vẫn yêu cầu nhân viên của mình ghi lại thông tin của hàng nhập về và hàng đã bán vào 1 quyển sổ.

Em có xem rất nhiều mẫu đơn trên web thì hầu hết đều có nội dung như sau:

Thông tin người mua: Họ tên, quê quán nơi đang sống, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, email, điện thoại.

Thông tin về hang: Mã hang, giá, số lượng, thời gian bảo hành.

Xem thêm: Đồ Án Thuật Toán Tham Lam (Greedy) Pdf, Các Thuật Toán Tham Lam (Greedy)

Thông tin người nhận: Thường chỉ thấy mỗi dòng địa chỉ người nhận.

Thông tin về thanh toán:

Phương thức thanh toán:Trực tiếpQua tài khoản ngân lượng.Ngày giao hàngCước vận chuyểnTổng tiền phải trả