Hướng Dẫn 3 Bước Tạo Bảng Báo Cáo Trong Excel Và Vba, Cách Làm Báo Cáo Tổng Hợp Trên Excel 5/2021

PivotTable trong Excel có tác dụng gì ?

PivotTable là một tính năng có sẵn trong ứng dụng Excel của Microsoft. PivotTable hỗ trợ tạo ra các bảng báo cáo trong Excel cực kỳ chuyên nghiệp. Với tính năng này trong Excel thì bạn có thể dễ dàng tổng hợp và truy xuất dữ liệu từ một bài chỉ tiêu trong một bảng dữ liệu lớn.

Đang xem: Tạo bảng báo cáo trong excel

Hoặc bạn có thể hiểu theo một cách khác đó là bạn có thể lọc các dữ liệu theo nhóm với một số yêu cầu cụ thể nào đó từ một bảng dữ liệu khổng lồ nào đó.

Nói tóm lại là việc sử dụng PivotTable trong Excel để thống kê, trích xuất và tổng kết các giá trị của bảng tính là rất cần thiết.

Tuy vậy, tính năng này chỉ được hỗ trợ trên các phiên bản Office 2010 trở lên thôi nhé, còn các phiên bản Office 2007 trở về trước thì bạn đừng mất công tìm kiếm vô ích.

Chính vì thế để sử dụng tính năng tuyệt vời này thì bạn hãy nâng cấp ngay lên phiên bản Office mới hơn và dùng thử PivotTable để khám phá sự tiện lợi mà công nghệ đem lại cho cuộc sống và công việc của chúng ta.

Xem thêm: Khóa Học Giám Đốc Điều Hành Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả Ở Tp, Khóa Học Giám Đốc Điều Hành

Hướng dẫn cách sử dụng PivotTable trong Excel

+ Bước 1: Đầu tiên bạn mở bảng tính Excel lên.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết

Ngoài những tính năng cơ bản nêu trên thì tính năng PivotTable trong Excel còn hỗ trợ thêm một số các tính năng nâng cao khác để phục vụ cho việc trình diễn và trích xuất các giá trị trên bảng tính Excel mà không cần sử dụng các hàm có sẵn.

Các bạn hãy tự khám phá thêm về các tính năng của PivotTable trong Excel nhé. Mình sẽ viết thêm một bài hướng dẫn về cách sử dụng nâng cao trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: Phiếu Bài Tập Cuối Tuần Tiếng Anh Lớp 3 Tập 1, Bài Tập Cuối Tuần Tiếng Anh Lớp 3 (Có Đáp Án)

Đến đây thì bài hướng dẫn cách sử dụng PivotTable trong Excel của mình cũng xin được tạm dừng. Hi vọng thủ thuật nhỏ trong Excel ngày hôm nay sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel