Quy Định Diện Tích Xây Dựng Nhà Ở Tối Thiểu

Bạn đã biết diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng là bao nhiêu chưa? Nếu như đang có ý định muốn xây dựng, thiết kế nhà ở hay bất kỳ một công trình nào thì bạn cần phải nắm rõ những quy định này để đảm bảo thực hiện được chuẩn xác đúng theo tiêu chuẩn nhất. Dưới đây, Góc Xây Dựng sẽ giới thiệu cho bạn diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng theo quy định của pháp luật là bao nhiêu? 

Tìm hiểu về diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng theo quy định của pháp luật

Diện tích xây dựng lớn hay nhỏ ảnh hưởng khá nhiều đến kiến trúc cũng như việc được cấp phép xây dựng, tuy nhiên cũng cần phải đáp ứng điều kiện sau:

Đầu tiên bạn nên biết, kích thước của lô đất quy hoạch xây dựng nhà ở sẽ được xác định cụ thể theo quy định và đối tượng sử dụng phù hợp với các giải pháp tổ chức không gian và được quản lý theo quy định về quản lý xây dựng. Ngoài ra, lô đất xây dựng này nếu nằm trong các khu quy hoạch xây dựng mới hoặc tiếp giáp với đường phố có lộ giới lớn hơn hoặc bằng 20m thì cần phải đảm bảo những yêu cầu về diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng như sau:

Lớn hơn hoặc bằng 45m2 với mỗi lô đất xây dựng nhà ở.Chiều rộng tối thiểu của lô đất xây dựng cần lớn hơn hoặc bằng 5mChiều sâu của lô đất cũng lớn hơn hoặc bằng 5m

Còn nếu như lô đất của bạn muốn xây dựng mà nằm trong các khu quy định xây dựng mới.

Đang xem: Quy định diện tích xây dựng nhà ở tối thiểu

Xem thêm: Cách Viết Lời Cảm Ơn Trong Luận Văn Và Mẫu Văn Bạn Cảm On, 6 Mẫu Thư Cảm Ơn Thông Dụng Nhất

tiếp giáp với đường phố có lộ giới mà nhỏ hơn 20m thì lúc này cần đảm bảo:

Diện tích tối thiểu của lô đất xây dựng nhà ở phải lớn hơn hoặc bằng 36m2Bề rộng của lô đất cần phải lớn hơn hoặc bằng 4mChiều sâu của lô đất cần phải lớn hơn hoặc bằng 4m

Chiều dài tối đa của một dãy nhà liền kề hay những ngôi nhà được xây riêng lẻ mà có 2 mặt tiếp giáp với các tuyến đường chính cần phải đạt 60m. Xen kẽ giữa các ngôi nhà cần phải có hệ thống giao thông phù hợp với quy định, quy hoạch mạng lưới giao thông sao cho hợp lý bề rộng tối thiểu phải là 4m.

*

Không những thế, về diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng thì những lô đất ở trong hẻm cần phải đạt diện tích như sau:

Với những lô đất có diện tích nhỏ hơn 15m2 thì chiều rộng của mặt tiền cần nhỏ hơn 3m và chỉ được cải tạo, sửa sang lại chứ không được xây dựng mới. Còn nếu chiều rộng mặt tiền lớn hơn 3m thì được cải tạo, sửa chữa, xây mới với quy mô là 1 tầng và có chiều cao không quá 8,8m.Còn với diện tích từ 15m2 – 36m2 thì cũng tùy vào chiều rộng và chiều sâu của ngôi nhà mà được cấp phép sửa chữa cải tạo hay xây mới lại nhà theo chiều cao đúng như quy định.

Xem thêm: bài toán thực tế hệ phương trình

Như những thông tin trên đây mà lingocard.vn chia sẻ, diện tích tối thiểu được cấp phép xây dựng sẽ khác nhau khi diện tích khác nhau, hãy đo đạc và xem xét thật kỹ xem diện tích lô đất của bạn như thế nào để tiến hành xây dựng đúng theo quy định nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích