Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Bằng Excel : Tài Chính, Nhân Sự, Sales, Công Việc

Trong nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang sử dụng excel hoặc thủ công nhưng sẽ gặp hạn chế nếu so với phần mềm quản lý doanh nghiệp. Ngoài những vấn đề như thiếu sót, nhập sai, nhân viên nghỉ, v.v, nếu công ty càng lớn mạnh hay là tính chất nghiệp vụ phức tạp thì việc quản lý doanh nghiệp bằng file excel sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Đang xem: Phần mềm quản lý doanh nghiệp bằng excel

Nếu phòng kế toán dùng phần mềm kế toán, phòng marketing dùng excel và phòng bán hàng dùng phần mềm bán hàng thì sẽ làm cùng một công việc đến 2,3 lần và không có sự kết nối công việc giữa các phòng ban, bên cạnh đó còn có thể sẽ phát sinh vấn đề lớn khi dữ liệu các phòng với nhau bị chênh lệch,sai khác.
Cho dù đã tốn một chi phí lớn xây dựng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP mà tất cả công ty có thể sử dụng thì vẫn không giải quyết được vấn đề. Nếu xem lại những doanh nghiệp vừa và nhỏ đã sử dụng ERP sau 5 năm thì đang thấy là hầu như đang quay lại sử dụng excel. Theo biến hóa công việc thì nguyên nhân chủ yếu như hạn chế mặt tùy chỉnh, lỗi dữ liệu, công ty phần mềm giải thể, phí bảo trì cao. Chính vì thế, cho dù sử dụng ERP cũng phải dùng ERP tốt.

*

Xem thêm: Đồ Án Ngành Viễn Thông Trang 1 Tải Miễn Phí Từ Tailieuxanh, 3000 Đồ Án Điện Tử Viễn Thông

Nếu chỉ kết nối vào ERP thì sẽ kiểm tra được dữ liệu mong muốn. Không cần thiết phải kiểm tra từng file excel, có thể truy xuất dữ liệu và báo cáo tức thời trên ERP. Dễ dàng trao đổi dữ liệu và giảm thiểu thời gian không cần thiết cho việc giao nhận dữ liệu bằng chương trình nhắn tin hay là email. Không bị giới hạn về thời gian và địa điểm. Không chỉ là sử dụng máy tính trong văn phòng mà bên ngoài vẫn có thể sử dụng ERP. Vì có thể sử dụng bằng điện thoại hay là máy tính bảng nên mỗi khi cần thì có thể tiến hành công việc bất cứ lúc nào một cách nhanh chóng.
Có thể cài đặt phạm vi công việc khác nhau theo từng bộ phận, chức vụ. Vì có thể chỉ định phạm vi công việc theo quyền hạn cho từng người dùng nên chỉ ở bộ phận được chỉ định mới có thể xem và sửa hay là xóa thông tin, dữ liệu cần xem.

Xem thêm: Diện Tích Croatia – Tổng Quan Đất Nước Croatia

Nếu nhập đơn đặt hàng vào bán hàng thì có thể tiến hành luôn việc mua hàng hay sản xuất bằng cách dẫn nhập chi tiết đó vào mua hàng hay sản xuất. Nhân viên bán hàng đang tiếp chuyện khách hàng thì có thể quyết định thời gian giao hàng nhanh chóng vì kiểm tra được thành phẩm sản xuất bằng ứng dụng điện thoại ERP. Những ghi chép nhân viên bán hàng đã nhập thì sẽ được phản ánh tự động lên sổ kế toán. Việc theo dõi công nợ cũng đơn giản và dễ dàng hơn Trường hợp nhân viên nghỉ việc bất thình lình cũng không có vấn đề. Dữ liệu đã nhập vào ERP là theo đúng như vậy nên chỉ cần tìm kiếm trực tiếp dữ liệu và xem là được. Trường hợp đối với chi tiết giao dịch trước đó ở khách hàng, nếu chỉ cần kiểm tra báo cáo có liên quan là có thể xem dễ dàng. Vì như vậy nên cho dù nhân viên có mới vào hay nghỉ thì công việc vẫn có thể tiến hành không trở ngại. Tất cả có thể thực hiện nhanh chóng với phần mềm quản lý doanh nghiệp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel