Khóa Học Máy Tính Cho Người Mới Bắt Đầu, Tin Học Căn Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

TẤT CẢbàn làm viêcCâu chuyện học viênCho giảng viên – gia sưCho trường học/TT Giáo dụcChưa được phân loạiChứng chỉ – Bằng cấphướng dẫnĐiện thoạiGiáo dục 4.0InternetKiến thức về máy tính cơ bảnKinh nghiệm học tậpKinh tế số 4.0kỹ năng văn phòngLịch sử máy tínhMáy tínhPhần cứngPhần mềmPhân tích dữ liệuThủ thuật – tipsTin công nghệtin họcTin Học Onlinetin học văn phòngỨng dụng – Phần mềmword

*

*

Ngày nay xã hội đang ngày càng phát triển, bộ môn tin học đã lên ngôi. Học bất cứ ngành nghề hệ đào tạo cử nhân nào, bạn cũng không thể thiếu được kĩ năng tin học. Bạn là một người bận rộn? Hay bạn không muốn bỏ ra chi phí lớn để đào tạo offline tin học? Tự học chính là cách hữu hiệu và duy nhất giúp bạn có thể hoàn thành những kĩ năng cơ bản. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi, tự học tin học thì bắt đầu từ đâu. Mong rằng bài viết hữu ích này sẽ cho bạn câu trả lời hay và hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng với cuộc sống.

Đang xem: Khóa học máy tính cho người mới bắt đầu

Tin học quan trọng như thế nào?

*

Từ lúc internet ra đời, tin học đã khẳng định được vai trò của nó. Đây là một ngày công nghệ đang phát triển với tốc độ vô cùng thần kì. Tin học ngày càng cần thiết để bạn làm việc trong một môi trường chuyên nghiêp và hiện đại. Trong giáo dục, tin học đã được đưa vào giảng dạy . Khi giảng dạy, giáo viên sử dụng slide để phát chiếu lên màn hình để tiết học trở nên sinh động, dễ tiếp thu. Khi muốn soạn giáo án, thầy cô có thể sử dụng Microsoft Office để xử lý, soạn trắc nghiệm.

Trong các công việc văn phòng, nhân viên cũng phải thành thạo các kĩ năng tin học văn phòng. Nếu bạn làm việc trong các công ty, các tổ chức. thường xuyên làm các hoạt động giao dịch, kế toán, hành chính- nhân sự, kĩ thuật thông tin, việc vận hành và quản lý tin học vô cùng quan trọng.

Nhờ có tin học mà ngày nay bạn có thể kết nối và liên lạc với mọi người. Bạn có thể chia sẻ và cập nhận những thông tin bổ ích từ internet. Nói chung với vô vàn điều mà tin học mang lại, học tin học đang đóng một vai trò chủ đạo trong sự phát triển kinh tế ngày nay.

Học tin học như thế nào?

Có nhiều cách để bạn học tin học. Bạn có thể học offline, mua khóa học online hoặc tự tìm hiểu trên mạng xã hội, nhờ người dạy. Học từ những bước căn bản, đến nâng cao, và thuần thục. Vậy các bước để một người học tin học được bắt đầu từ đâu. Học Tin học như thế nào cho đúng?

Rất khó để có thể trả lời cho câu hỏi này. Tùy vào cách học và mục tiêu học của mỗi người mà người ta sẽ có quan niệm về học đúng hay sai. Tin học được biết đến là một ngôn ngữ học lập trình. Có một câu nói dân gian rất hay là “học Pascal” không thể hiện được hết tinh thần của việc học Tin.

Nói về bộ môn Tin học cấp 3, điều quan trọng nhất bạn đúc kết được qua 3 năm học phải biết một tư duy thuật toán. Não bộ của bạn cần suy nghĩ theo các cấu trúc điều kiện, cấu trúc lặp, phải có khả năng chia chương trình lớn thành các chương trình nhỏ hơn rồi đi vào giải quyết từng phần cơ bản một. Bởi hầu hết các ngôn ngữ lập trình đều đã được phát triển dựa trên các yếu tố cơ bản nêu trên, nên nếu bạn thành thạo ngôn ngữ lập trình sẽ giúp bạn học một ngôn ngữ lập trình rất nhanh. Điều quan trọng, hãy làm chủ ngôn ngữ lập trình, không nên bị phụ thuộc vào chúng.

Các bước để bắt đầu tự học tin học?

Theo kinh nghiệm của bản thân tôi, các bước để tự học tin học , cần có một lộ trình. Trước hết về phần căn bản, bạn cần gõ thành thạo được 10 ngón và không được mổ cò. Nếu gõ tiếng Việt thì nên chọn kiểu Telex. Nói chung là bạn nên siêng năng học hỏi các bước căn bản nhất.

 Bạn cần thành thạo về tổng hợp các lệnh DOS trong MS-DOS

Append : Lệnh append có nhiệm vụ mở các file trong thư mục khác như thể chúng đang chứa trong thư mục chính hiện tại.

Xem thêm: Cách Tải Excel 2013 Về Máy Tính Office, Microsoft Excel 2013

Attrib: Lệnh này có tác dụng thay đổi các thuộc tính của 1 tệp hoặc thư mục.

Call: Căn lệnh call khá quen thuộc được sử dụng để chạy chương trình script hoặc những batch khác. Chạy lệnh call trong MS-DOS đều vô dụng, nó chỉ có hiệu lực với file script hoặc batch khác.

Break: Lệnh break được thiết lập để ngừng tổ hợp phím CTRL + C kiểm tra trên các hệ thống DOS.

Cd: Lệnh cd là viết tắt cho lệnh chdir.

Trên đây là một số các lệnh cơ bản. Nếu bạn muốn tìm hiểu và thành thạo tất cả các tổ hợp lệnh, hãy thử tìm hiểu khóa học tin học cơ bản trên lingocard.vn.Đây cũng chính là bước quyết định.

Giới thiệu về lingocard.vn

Nếu bạn là người có tinh thần tự học cao, có thể sắp xếp học tập một cách thông minh, bạn hoàn toàn có thể tìm tòi dần dần. Nhưng nếu với một người bận rộn, đang mông lung không biết bắt đầu từ đâu thì sao? Cách tốt nhất để có thể đạt đến trình độ nhất định trong học tin học là tham gia khóa học. Với chi phí rẻ, chỉ bằng một phần nhỏ của học offline, bạn có thể hoàn toàn tự tin với kĩ năng tin học của mình.

Với khóa học của lingocard.vn, bạn hoàn toàn có thể học tin học phủ đều mọi trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra học tin học qua khóa học còn giúp bạn lấy được các chứng chỉ tin học để làm việc trong môi trường văn phòng. Khóa học có thể giúp bạn được thực hành trong môi trường windows và tùy theo lĩnh vực bạn ứng dụng IT mà bạn chọn cái cần học. Photoshop, corel,word,excel………

Định hướng cho tương lai: Tùy theo sở thích cũng như công việc mà bạn chọn NÊN học cái gì. Thông thường một IT thì cần những cái căn bản như KIẾN THỨC MẠNG, LẬP TRÌNH, THIẾT KẾ WEB, ĐỌC ĐƯỢC SÁCH TIẾNG ANH VỀ IT . Bên cạnh đó nếu muốn nghiên cứu cái mới lạ ngoài windows và thích thì bạn có thể học Linux và nhiều cái nữa nếu bạn đam mê.

Xem thêm: Các Phím Tắt Trên Excel Đắt Giá Bạn Nên Biết, Các Phím Tắt Trong Excel Kế Toán

Sau khi học khóa học tin học bạn sẽ

Trong khóa học về tự học tin học của lingocard.vn, bạn sẽ được trang bị vô cùng nhiều những kĩ năng cơ bản và cần thiết. Các kỹ năng đó là 3 phần mềm làm việc cơ bản: Word, Excel, Power Point. Sau khi học khóa học, bạn hoàn toàn có thể

Thực hiện thành thạo các văn bản như hợp đồng, báo giá, đơn từ, phiếu điền thông tin…Tự hoàn thiện một văn bản như: đồ án tốt nghiệp, hồ sơ dự thầu, kế hoạch kinh doanh…Biết thiết kế giấy mời hoặc gửi mail cùng lúc cho nhiều khách hàng…Nắm chắc vận dụng thành thạo hầu hết các hàm thông dụng trong Excel như các hàm thống kê, các hàm có điều kiện, các hàm tra, các hàm database, các hàm chuỗi và ngày…Làm được các bảng tính tính toán trong Excel như: bảng lương nhân sự, bảng nhập xuất, bảng dự đoán, sổ sách bán hàng, sổ sách kế toán…Biết được cách vẽ các dạng biểu đồ phân tích và thống kêBiết được các thao tác liên quan dữ liệu như sắp xếp, lọc, rút trích, phân tích dữ liệu đa chiều .Thành thạo việc cài đặt trang, biết in ấn tài liệu và bảng tính

Kết luận

Nhìn chung, dù học bằng bất cứ hình thức nào, bạn cũng cần sự cố gắng, ham tìm tòi, học hỏi, thông minh. Chúng tôi mong rằng khóa học lingocard.vn sẽ giúp bạn có những kỹ năng mới và hữu ích khi tự mình học tin học. Hãy học thử, đăng ký và trải nghiệm giúp bạn tối ưu hóa thời gian khi học và giá thành vô cùng hợp lý.

Tìm hiểu ngay!

Cơ hội sở hữu khóa học khuyến mại chỉ 399.000đ về tin học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao. Tại Đây!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học