Hướng Dẫn Cách Phân Trang Trong Excel Đơn GiảN Mà HiệU Quả

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim

Ngoại ngữ Marketing Tin học văn phòng Thiết kế Kinh doanh – Khởi nghiệp Phát triển cá nhân Sales, bán hàng Công nghệ thông tin Sức khỏe – Giới tính Phong cách sống Nuôi dạy con Hôn nhân & Gia đình Nhiếp ảnh, dựng phim
0

*

Khi chúng ta muốn in một bảng tính, có thể chúng ta cần chèn hoặc loại bỏ các ngắt trang để in chuyên nghiệp hơn. Bài viết dưới đây lingocard.vn sẽ hướng dẫn bạn thủ thuật ngắt trang trong Excel sao cho nhanh nhất và chi tiết nhất! 

Một số thủ thuật ngắt trang trong Excel

Chèn ngắt trang

1. Bấm vào trang tính bạn muốn in. 2. Trên tab View , trong nhóm Workbook Views , hãy bấm Page Break Preview(Xem trước Dấu ngắt trang).

Đang xem: Hướng dẫn cách phân trang trong excel

*

Cách chèn ngắt trang trong Excel

Bạn cũng có thể bấm vào Page Break Preview trên thanh trạng thái. 3. Thực hiện một trong những thao tác sau:Để chèn ngắt trang theo chiều dọc, hãy chọn hàng bên dưới vị trí bạn muốn chèn ngắt trang.Để chèn ngắt trang theo chiều ngang, hãy chọn cột phía bên phải vị trí bạn muốn chèn ngắt trang. 4. Trên tab Page Layout, trong nhóm Page Setup, bấm chọn Breaks. 5 .Bấm vào Insert Page Break.

*

Cách chèn ngắt trang trong Excel

Bạn cũng có thể bấm chuột phải vào hàng hoặc cột bên dưới hoặc bên phải vị trí bạn muốn chèn ngắt trang rồi bấm Insert Page Break.Nếu các ngắt trang thủ công mà bạn chèn vào không có tác dụng, điều này có thể là do tùy chọn chỉnh tỉ lệ Khớp Fit Toi đã được chọn trên tab Page của hộp thoại Page Setup (tab Page Layout , nhóm Page Setup, Công cụ Dialog Box Launcher ). Để dùng các ngắt trang thủ công, thay vào đó hãy thay đổi chỉnh tỉ lệ sang Adjust to.

Di chuyển ngắt trang

Lưu ý: Để cho phép kéo các ngắt trang sang một vị trí khác trong trang tính, hãy đảm bảo rằng tính năng kéo và thả ô được bật. Nếu tính năng này không được bật, bạn có thể không di chuyển được bất kỳ ngắt trang nào.1. Để xác minh rằng kéo và thả được bật, hãy làm như sau:Nhấp vào tab File > Options . Trong danh mục Advanced , bên dưới mục Editing options , hãy chọn hộp kiểm Nable fill handle and cell drag-and-drop, rồi bấm OK .2. Nhấp vào bảng tính mà bạn muốn sửa đổi.3. Trên tab View , trong nhóm Workbook Views, bấm Page Break Preview.

*

Cách di chuyển ngắt trang trong Excel

Bạn cũng có thể nhấp vào Xem trước ngắt trang trên thanh trạng thái.4. Để di chuyển ngắt trang, hãy kéo ngắt trang đến một vị trí mới.Lưu ý:  Di chuyển ngắt trang tự động sẽ thay đổi nó thành ngắt trang thủ công.

Xem thêm: Đồ Án Robot 2 Bánh Tự Cân Bằng Khi Di Chuyển, Tài Liệu Robot 2 Bánh Tự Cân Bằng Thuật Toán Pid

Xóa ngắt trang

Nếu bạn muốn xóa một ngắt trang nằm ngang, hãy chọn ô bên dưới để ngắt trang mà bạn muốn xoá, và nhấp vào Page Layout > Breaks > Remove Page Break.

*

Cách xóa ngắt trang trong Excel

Bạn cũng có thể xóa ngắt trang bằng cách kéo nó ra ngoài khu vực xem trước ngắt trang (ở bên trái qua các tiêu đề hàng hoặc lên trên các tiêu đề cột).

Cách ngắt trang trong Word

Phần trên chúng tôi đã hướng dẫn bạn thủ thuật ngắt trang trong Excel. Trong phần này, lingocard.vn sẽ hướng dẫn bạn cách ngắt trang trong Word chỉ bằng một vài thao tác vô cùng đơn giản. 

Cách 1: 

Bước 1: Mở cửa sổ Microsoft Word bất kỳ mà bạn muốn sử dụngBước 2: Chọn  Insert 

*

Mô tả cách ngắt trang trong Word. Hình 1

Bước 3: Trong Insert chọn Page Break

*

Mô tả cách ngắt trang trong Word. Hình 2

Sau khi chọn Page Break bạn sẽ thấy trang word của bạn được ngắt làm 2 phần

*

Mô tả cách ngắt trang trong Word. Hình 3

Vậy là thông qua bài viết này, lingocard.vn đã hướng dẫn bạn thủ thuật ngắt trang trong Excel và Word chỉ bằng những thao tác vô cùng đơn giản. Hãy thực hành luôn và kiểm tra kết quả, nếu có bất cứ thắc mắc nào các bạn hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Xem thêm: Bài Tập Tin Học Đại Cương Excel Có Lời Giải, Bài Tập Thực Hành Excel Ôn Thi Tin Học Đại Cương

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm khóa học tin học văn phòng Chinh phục Excel công sở để nắm trọn toàn bộ hệ thống hàm Excel, thành công xử lý các bản số liệu, thống kê và nâng cao hiệu suất công việc một cách hoàn hảo nhất.

Về khóa học “Chinh phục Excel công sở”

Khóa học “Chinh phục Excel công sở”

Khóa học Chinh phục Excel công sở được hướng dẫn trực tiếp bởi giảng viên Nguyễn Thành Đông sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ những kiến thức từ cơ bản nhất cho đến những kỹ năng chuyên nghiệp để có thể giúp bạn trở thành một cao thủ trong công việc xử lý số liệu tin học văn phòng. 

Không chỉ bao gồm những kiến thức lý thuyết về học Excel như các tính năng nổi bật, các hàm xử lý số hiệu, hay cách trình bày một bản báo cáo Excel chuyên nghiệp, lồng ghép rất nhiều trong khóa học là các bài tập thực hành được lấy từ chính những trường hợp xuất hiện trong thực tế, kèm theo đó là rất nhiều kinh nghiệm, thủ thuật làm việc với Excel để bạn có thể hoàn thành tốt nhất những công việc được giao, tạo tiền đề vững vàng cho thăng tiến sự nghiệp. 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel