Những Bài Làm Văn Mẫu Lớp 3 Hay, 114 Bài Văn Mẫu Lớp 3

Tài liệu “50 Bài văn mẫu hay lớp 3” sẽ mang lại cho các em nhiều bài văn hay được tuyển chọn trong số hàng ngàn bài viết của các em học sinh trên cả nước. Tin rằng, với tài liệu này, các em sẽ có thêm nhiều ý tưởng để viết những bài văn thật hay và sẽ hình thành niềm yêu thích môn Văn nơi các em. Các em hãy tham khảo ngay để biết cách viết một bài văn tả về ngôi trường của mình, viết một lá thư thăm hỏi người thân hay kể lại một câu chuyện hay. Chúc các em thi tốt!

*

Tài liệu “50 Bài văn mẫu hay lớp 3” sẽ cung cấp cho các thầy cô và các em học sinh nhiều bài tập làm văn hay, phù hợp trình độ học sinh. Với tài liệu này, quý thầy cô sẽ có thêm nhiều bài mẫu hay để tham khảo và hướng dẫn các em học sinh của mình triển khai một đề bài tập làm văn. Bên cạnh đó, những bài văn mẫu này sẽ hỗ trợ các em học sinh lớp 3 trong việc học tập, gợi cho các em nhiều ý tưởng hay và giúp các em biết cách trình bày một bài văn theo chủ đề. Sau đây là một phần nội dung của tài liệu.

Đang xem: Những bài làm văn mẫu lớp 3

Bài 1

Đề bài: Hãy viết một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu) kể lại buổi đầu đi học của emBài làmĐã hơn hai năm rồi mà hình ảnh của buổi đi học đầu tiên không phai mờ trong kí tức của em. Sáng đó, em dậy sớm lắm, sau khi tập thể dục và vệ sinh cá nhân xong. Em liền ngồi vào bàn ăn sáng. Đúng 7h30 phút, mẹ đưa em đến trường bằng xe máy. Cô giáo ra và mỉm cười với mẹ con em. Rồi cô và mẹ nói chuyện. Mẹ nói với em:”Con ở đây đến trưa, bố hoặc mẹ sẽ đón con về”. Em túm lấy áo mẹ như không muốn rời xa. Cô giáo vỗ về em rồi mới bỏ tay ra. Em đứng nhìn cho đến khi chiếc xe máy khuất đi. Rồi em vào chỗ ngồi của mình và tự nhiên những giọt nước mắt ứa ra, lăn dài trên má. Một cảm giác buồn vui lẫn lôn đang dâng lên trong nước mắt em.Buổi học đầu tiên là thế đó.

Bài 2

Đề bài: Viết một đoạn văn (từ 7 đến 10 câu ) kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường.Bài LàmHôm nay, nhân ngày chủ nhật, khu phố phát động phong trào “làm sạch đường phố”.Mới sáng sớm nhà nào nhà ấy đã a trước cổng nhà mình để làm vệ sinh. Em và mẹ được ông tổ trưởng tổ dân phố phân công một đoạn đường, em quét rất cẩn thận, moi từng cọng rác ở hai bên đường. Quét đến đâu em thu gom rác lại rồi lấy mo hót rác đổ vào sọt. Chả mấy chốc con đường đã trở nên sạch sẽ. Ông tổ trưởng đi kiểm tra lại một lần. Ông dừng trước cửa nhà em và khen em ngoan, chăm chỉ lao động.Em rất vui vì đã làm được việc tốt.

Xem thêm: Hệ Phương Trình Mũ Và Logarit Có Lời Giải, Hệ Phương Trình Mũ Và Logarit

Bài 3

Đề bài: Viết một đoạn văn (từ 7 đến 10 câu ) kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường: vẽ lên tường .Bài làm Trong giờ ra chơi, Nam lấy bút màu vẽ hình con ngựa lên tường. Khi vẽ xong, Nam khoe với Lan: “Mình vẽ con ngựa có đẹp không ?” Lan chẳng những không khen mà còn nói : “Bạn vẽ lên tường sẽ làm xấu tường , lớp” Nam hiểu ra. Cả hai cùng nhau quét vôi xóa hình vẽ con ngựa trên tường. Lan rất mừng vì mình đã góp một phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường .

Bài 4

Đề bài: Viết lại đoạn văn ngắn thuật lại ý kiến của các bạn trong nhóm em về những việc cần làm để bảo vệ môi trườngBài làmChiều thứ năm tuần qua, tổ chúng em họp lại để thảo luận chủ đề “Em cần làm gì để bảo vệ môi trường?” Bắt đầu cuộc họp là phần điểm danh. Tổ hiện diện đủ 8 bạn: Trang, Tý, Hiếu , Hoàng, Phông, Trúc. Sau khi tổ trưởng nêu chủ đề, bạn Hoàng phát biểu: “Để bảo vệ môi trường, vườn trường cần trồng nhiều hoa, cây cảnh để làm đẹp; sân trường cần làm sạch và trang trí đẹp …”. Bạn Hoa nêu lên ý kiến: “Chúng ta phải phê phán một số bạn vứt rác bừa bãi …” Bạn Phông bổ sung: “Chúng ta cần trồng thêm cây xanh, chăm sóc cây, tưới cây bắt sâu, tăng thêm thùng rác. Kết thúc buổi họp, tổ trưởng đúc kết lại các ý kiến, phân công cụ thể và dặn dò tuần sau các bạn sẽ họp lại để báo cáo kết quả.

Xem thêm: Thiết Kế Nhà Bếp Diện Tích 12M2, Thiết Kế Phòng Bếp 12M2 Tiện Ích Và Gọn Gàng

Quý thầy cô và các em học sinh vừa xem qua một số bài văn trong tài liệu “50 Bài văn mẫu hay lớp 3”. Để có thể xem được đầy đủ các bài văn mẫu lớp 3 còn lại, quý thầy cô và các em có thể đọc trực tiếp trên website hoặc tải miễn phí về máy. Chúng tôi cũng xin giới thiệu đến các em những bài văn hay lớp 3 khác như: Tả quang cảnh một giờ ra chơi ở trường em, Tả ngôi trường thân yêu đã gắn bó với em trong nhiều năm qua.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu