Mẫu Đơn Xin Việc Hành Chính Văn Phòng, Thư Ký, Mẫu Đơn Xin Việc Nhân Viên Văn Phòng

Nhân viên văn phòng là một trong những công việc phổ biến, được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Công việc có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều nhưng để tìm kiếm được những vị trí có nhiều tiềm năng và mức lương hấp dẫn thì tỉ lệ cạnh tranh hồ sơ là khá cao. Để có thể tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng qua lá đơn xin việc nhân viên văn phòng thì ứng viên cần phải chuẩn bị đơn xin việc thật kỹ. Nội dung sau đây sẽ tiết lộ cho bạn 6 tuyệt chiêu viết đơn xin việc nhân viên văn phòng đốn tim nhà tuyển dụng. Hãy cùng tham khảo nhé.

Đang xem: Mẫu đơn xin việc hành chính văn phòng

1. Nội dung chính của đơn xin việc văn phòng gồm những gì?

Đơn xin việc nhân viên văn phòng cũng giống như những là đơn xin việc khác. Nó là một phần quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc, đưa ra lý do để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn hồ sơ xin việc của mình. Vậy ứng viên nên lựa chọn những thông tin gì để đưa vào đơn xin việc là câu hỏi của rất nhiều ứng viên. Nội dung sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Nội dung chính của đơn xin việc văn phòng gồm những gì?

Về cơ bản đơn xin việc nhân viên văn phòng sẽ gồm 3 phần đó chính;

Phần mở đầu: Đây là phần đưa ra những thông tin cơ bản về ứng viên

Phần nội dung: Là phần đưa ra thông tin để chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp, lý do bạn ứng tuyển, những điểm nổi bất về bản thân.

Phần kết đơn: Là những lời khẳng định cuối cùng.

Đó chính là nội dung chính của một lá đơn xin việc.

Mẫu đơn xin việc chuẩn

2. Hướng dẫn cách viết đơn xin việc nhân viên hành chính văn phòng

Đối với những bạn sinh viên mới ra trường, những người ít kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin việc thì việc viết một lá đơn hoàn hảo là điều khá khó, để có thể viết được là đơn hoàn hảo. Ứng viên có thể tham khảo cách viết sau đây.

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc nhân viên hành chính văn phòng

2.1. Hướng dẫn viết mở đầu đầy đủ thông tin

Thông tin phần mở đầu khá dễ viết, chủ yếu là những thông tin về ứng viên và tên đơn xin việc. Đây là những thông tin cơ bản nhất cần phải có trong phần mở đầu. Chi tiết bạn có thể viết như sau.

Họ và tên: Nguyễn thị Mến

Chỗ ở hiện tại: 164 Thái Hà – Hà Nội

Nội dung quan trọng nhất và cần phải viết đúng đó chinh là tên đơn, với nhiều bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm sẽ không biết viết tên đơn như thế nào. Để viết tên đơn chuẩn bạn cần phải tuân thủ những điều sau.

Đầu tiên là: “Đơn xin việc” được viết to, căn giữa rõ ràng.

Tiếp đến là kính gửi: Khi viết nội dung phần này ứng viên cần phải kính gửi đúng người đúng bộ phận, có như vậy mới thế hiện được sự tôn trọng người nhận đơn. Bạn có thể viết “Kính gửi: Bộ phận nhân sự hành chính nhân sự của công ty A”

Hướng dẫn viết mở đầu đầy đủ thông tin

Sau khi đã đưa được những thông tin cá nhân và gửi lời đến bộ phận phòng ban nhận đơn của bạn thì ứng viên cần phải nêu lên được lý do vì sao bạn biết được thông tin tuyển dụng của công ty. Từ đâu bạn có thể biết được thông tin tuyển dụng đó. Từ những thông tin tuyển dụng đó bạn cảm thấy mình phù hợp với vị trí đang ứng tuyển nên đã nộp đơn ứng tuyển. Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết phải có ở phần mở đầu.

2.2. Hướng dẫn viết phần nội dung đầy thuyết phục

Có thể nói phần nội dung là phần quan trọng nhất, nó mang yếu tố quyết định việc đơn xin việc của bạn có được nhận hay không. Chính vì vậy ứng viên phải hết sức cẩn thận trong việc trình bày và nội dung đơn.

Hướng dẫn viết phần nội dung đầy thuyết phục

Với phần nội dung của đơn xin việc thì thông tin bạn cần đưa ra đó chính là: những thông tin mang tính thuyết phục nhà tuyển dụng. Những thông tin mang tính thuyết phục là những thông tin về bằng cấp, thông tin về trường bạn học, chuyên ngành bạn tốt nghiệp, Kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc cùng với đó là một vài thông tin khác như thành tựu bạn đạt được.

Đây là những phần thông tin chính trong đơn xin việc, ứng viên cần phải lựa chọn thông tin đưa vào sao cho nó phù hợp với vị trí tuyển dụng để thuyết phục nhà tuyển dụng.

2.3. Một cái kết hoàn hảo cho đơn xin việc nhân viên văn phòng

Sau khi đưa ra những thông tin quảng cáo bản thân, khẳng định và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp thì đến phần kết của đơn xin việc bạn cần phải gửi đến nhà tuyển dụng lời cảm ơn. Hãy đưa ra lời cảm ơn vì nhà tuyển dụng đã bỏ thời gian để đọc đơn xin việc của bạn và khéo léo để vào đó địa chỉ liên lạc để nhà tuyển dụng tiện liên lạc với bạn.

Việc làm hành chính văn phòng

3. Năm tuyệt chiêu viết đơn xin việc nhân viên văn phòng đốn tim nhà tuyển dụng

Để có được đơn xin việc đốn tin nhà tuyển dụng ứng viên nên sử dụng những tuyệt chiêu sau đây. Chắc chắn bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng mê tít với là đơn xin việc của bạn.

Xem thêm: Cách Tính Số Vòng Dây Nam Châm Điện Là Gì? Cách Tạo Một Nam Châm Điện

3.1. Sử dụng là đơn viết tay mang phong cách riêng của bạn

Môt trong những tuyệt chiêu viết đơn xin việc nhân viên văn phòng đốn tim nhà tuyển dụng đó chính là sử dụng là đơn viết tay mang phong cách của riêng mình. Nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có đơn xin việc viết tay, nó sẽ thể hiện được phong cách riêng của bạn. Từ là đơn xin việc viết tay bạn sẽ có thể trình bày và thể hiện được hết những gì bạn mong muốn. Đó chính là lợi thế của việc sử dụng là đơn xin việc nhân viên hành chính văn phòng viết tay.

3.2. Kiểm tra lỗi chính tả và câu từ

Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng qua là đơn xin việc thì bạn cần phải nhớ rằng đơn xin việc của bạn không được mắc các lỗi như lỗi câu từ hay lỗi chính tả. Để làm được điều đó ứng viên cần phải trau chuốt cho câu văn của mình. Phải chắc chắn rằng từng câu văn trong đơn không được viết sai, kiểm tra thật kỹ các lỗi chính tả trong lá đơn trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

Về cơ bản nhà tuyển dụng đánh giá cao tính cẩn thận của ứng viên khi ứng tuyển vị trí nhân viên hành chính văn phòng, vì theo tính chất công việc yêu cầu vị trí này phải cẩn thận tỉ mẩn vậy nên khi viết đơn xin việc ở vị trí này ứng viên không nên để những lỗi sai cơ bản kể trên làm ảnh hưởng đến kết quả của bạn.

3.3. Biết làm nổi bật nội dung chính

Khi đăng tin tuyển dụng sẽ có rất nhiều ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển, vậy nên ứng viên cần phải làm nổi bật được đơn xin việc của mình để nhà tuyển dụng ấn tượng với đơn của bạn. Để có thể làm ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn cần phải nhớ một số điểm sau đây.

Đơn xin việc nhân viên hành chính văn phòng bạn nên viết ngắn gọn, đầy đủ ý, để ghi điểm và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn cần phải biết nhấn mạnh và làm sáng tỏ nội dung chính. Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến đến lý do bạn viết đơn, đến những kỹ năng và cách bạn thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn đơn xin việc của bạn. Ứng viên cần phải nhớ điều này để làm nổi bật lên được những nội dung đó.

Mô tả công việc nhân viên văn phòng

3.4. Khéo léo đưa ra thông tin liên hệ

Rất nhiều ứng viên bỏ qua thông tin này, điều này làm khó nhà tuyển dụng không biết liên hệ với bạn như thế nào. Nhưng cũng có rất nhiều ứng viên lại rất khéo léo trong vấn đề này. Các ứng viên đó đã khéo léo đưa phần thông tin liên lạc ở cuối lá đơn để chắc chắn nhà tuyển dụng có thể có thông tin để liên lạc.

3.5. Trung thực hạn chế “nô” bạn sẽ có được thiện cảm

Nhà tuyển dụng thường không thích những ứng viên nổ, thiếu trung thực trong việc viết đơn xin việc. Có nghĩa là những là đơn xin việc ứng viên viết sai sự thật. Viết những kinh nghiệm và kỹ năng không có thật của mình để làm cho đơn xin việc sáng. Nhưng thực chất đó đều là những lời nói dối và đôi khi nói dối quá lố làm nhà tuyển dụng khó chịu và loại ngay hồ sơ xin việc của bạn. Vậy nên viết đơn xin việc nhân viên hành chính nhân sự ứng viên cần phải viết một cách trung thực những gì bản thân có để thuyết phục nhà tuyển dụng.

3.6. Đơn giản nhưng chuyên nghiệp

Rất nhiều ứng viên đã mắc lỗi về hình thức của đơn xin việc, ứng viên sử dụng quá nhiều màu sắc trong lá đơn xin việc của mình khiến là đơn trở nên kém chuyên nghiệp. ứng viên nên tránh để không mắc phải lỗi này bằng cách trong lá đơn xin việc không được phép sử dụng quá 3 màu, trình bày sạch sẽ, không được tẩy xóa.

Lựa chọn đơn xin việc đơn giản, trình bày đơn giản nhưng thể hiện được sự chuyên nghiệp trong cách viết. Đó chính là cách giúp bạn có được những là đơn xin việc chuyên nghiệp hút hồn nhà tuyển dụng.

Ngoài ra còn rất nhiều những điểm khác mà ứng viên cần phải biết để có thể có được những là đơn xin việc hoàn hảo.

Tìm việc

4. Tải mẫu đơn xin việc nhân viên hành chính nhân sự ở đâu?

Hiện nay nhà tuyển dụng chấp nhận hai loại đơn là đơn xin việc viết tay và đơn xin việc đánh máy. Mỗi là đơn đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Với những ứng viên không tư tin về chữ viết của mình cũng như xuất xắc về văn chương thì gợi ý tốt nhất dành cho bạn đó chính là sử dụng những mẫu đơn xin việc có sẵn trên các trang tuyển dụng.

Hiện nay có rất nhiều trang tuyển dụng đăng rất nhiều đơn xin việc ứng viên có thể truy cập vào trang, lựa chọn các mẫu đơn xin việc đó và tải về. Có rất nhiều mẫu đơn xin việc của các ngành nghề được đăng tải trên trang tuyển dụng ứng viên có thể lựa chọn. Việc quan trọng nhất ứng viên cần làm đó chính là lựa chọn một trang tuyển dụng uy tín có nhiều đơn xin việc để có thể tải về. Ứng viên có thể lựa chọn lingocard.vn đây cũng là một trong những trang tuyển dụng số một hiện nay. Với rất nhiều mẫu đơn xin việc của các ngành nghề bạn có thể tham khảo. Ngoài đơn xin việc thì ứng viên cũng có thể tải CV xin việc hay tìm kiếm các thông tin tuyển dụng trên trang. Đến với lingocard.vn ứng viên không phải lo về vấn đề tìm kiếm việc làm và hồ sơ xin việc. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm hãy đến ngay với lingocard.vn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên về đơn xin việc nhân viên văn phòng bạn có thể viết được những là đơn xin việc hoàn hảo gửi đến nhà tuyển dụng để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Chúc các bạn may mắn.

Xem thêm: Hàm Update Trong Excel – Tự Động Cập Nhật Dữ Liệu Với Công Cụ Spin Button

Tải đơn xin việc nhân viên văn phòng tại đây?

74_don-xin-viec-nhan-vien-van-phong-docx74171615.docx

Ngoài đơn xin việc nhân viên văn phòng thì đơn xin việc nhân viên kinh doanh cũng là một trong những mẫu đơn xin việc được nhiều người quan tâm. Để làm nối bất và ấn tượng với đơn xin việc nhân viên kinh doanh bạn có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây. Để có thêm nhiều kinh nghiệm và viết được những mẫu đơn thật hoàn hảo.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu