Tìm Hiểu Mẫu Thông Báo Chấm Dứt Hợp Đồng Thuê Văn Phòng Chi Tiết Nhất

Trên bước đường phát triển của nhiều công ty sẽ không tránh khỏi những khoảng thời gian chuyển đổi văn phòng làm việc nhằm tạo ra sự thuận lợi hơn cho công việc. Đa phần các văn phòng công ty hiện nay đều là văn phòng cho thuê bởi có thể tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí cho doanh nghiệp khi chưa có điều kiện sở hữu trụ sở riêng. Vậy nếu một công ty muốn chuyển địa điểm đi nơi khác cần phải làm những gì? Mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng chính là thứ đầu tiên mà doanh nghiệp cần chuẩn bị.

Đang xem: Mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng

 

 

1. Khi nào thì sử dụng mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng?

 

1.1. Khi hết thời hạn hợp đồng đã ký kết

 

Khoảng 1 tháng trước khi thời gian kết thúc hợp đồng thuê văn phòng đến, nếu không còn nhu cầu gia hạn thuê để chuyển đi nơi khác, bên thuê văn phòng sẽ đưa ra thông báo chấm dứt hợp đồng thuê với bên cho thuê. Trường hợp này diễn ra rất phổ biến và hai bên đều tiến đến chấm dứt hợp đồng trong sự đồng thuận.

 

*

Thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng cần phải được đưa ra 1 tháng trước thời hạn hợp đồng chấm dứt (Ảnh: internet)

 

Nếu bên thuê vẫn muốn tiếp tục sử dụng văn phòng sau thời hạn giao kết trong hợp đồng sẽ phải thỏa thuận lại với bên cho thuê đồng thời ký kết một hợp đồng mới theo đúng những thủ tục pháp lý cần thiết khi thuê văn phòng.

 

1.2. Khi bên thuê văn phòng vi phạm những thỏa thuận đã ký kết trong hợp đồng

 

Mỗi hợp đồng thuê văn phòng đều bao gồm quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên, để đi tới ký kết tức là cả 2 bên đã đồng ý tất cả những quy định về việc cho thuê văn phòng mà hợp đồng có. Nếu bên thuê có hành vi vi phạm các điều khoản trong hợp đồng, bên cho thuê có thể gửi thông báo chấm dứt hợp đồng đến bên thuê để chấm dứt trước thời hạn. Nếu có tranh chấp xảy ra, một trong 2 bên có thể đưa đơn kiện lên tòa án để được giải quyết.

 

1.3. Khi bên cho thuê vi phạm những thỏa thuận đã ký kết trong hợp đồng

 

Ngược lại với trường hợp phía trên, có nhiều trường hợp bên cho thuê dù đã đồng ý ký kết hợp đồng cho thuê văn phòng nhưng lại gây khó dễ cho bên thuê nhằm mục đích đàm phán lại quyền lợi.

 

Giải pháp cho bên thuê văn phòng trong trường hợp này là đền bù hợp đồng hoặc nếu bên cho thuê không chịu nhượng bộ có thể đề nghị cơ quan chính quyền ra mặt giải quyết.

 

2. Những lưu ý khi có thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng

 

2.1. Cơ sở để đưa ra thông báo chấm dứt hợp đồng

 

Cơ sở để đưa ra thông báo chấm dứt hợp đồng có thể dựa trên bản hợp đồng cho thuê văn phòng làm việc mà hai bên đã ký kết. Qua đó, bạn có thể nhận biết được tình trạng hợp đồng còn kéo dài trong bao lâu để đưa ra quyết định đơn phương chấm dứt hợp đồng.

 

Mặt khác, dựa trên cơ sở những điều đã thỏa thuận giữa bên thuê và bên cho thuê, bạn còn có thể căn cứ để xác định đúng – sai, đâu mới là bên vi phạm hợp đồng khi xảy ra tranh chấp và xác định hướng giải quyết phù hợp, công bằng.

Xem thêm: Phương Trình Tham Số Của Đường Thẳng Đi Qua 2 Điểm, Cho 2 Điểm: A (

 

Ngoài ra cần bảo đảm đưa ra thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng trước thời hạn chấm dứt hợp đồng để hai bên cân nhắc, đàm phán có nên tiếp tục ký kết hợp đồng tiếp theo hay không.

 

2.2. Lý do chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng

 

Có vô vàn lý do từ chủ quan đến khách quan khiến bạn chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng song trường hợp dễ thấy nhất và ít xảy ra tranh cãi nhất là hết thời hạn hợp đồng thuê.

 

Những lý do khác như một trong hai bên vi phạm hợp đồng đồng thời gây khó khăn cho bên còn lại khi muốn kết thúc hợp đồng trước thời hạn hoàn toàn có thể nhờ tới sự can thiệp của bên thứ ba là các cơ quan pháp luật, chính quyền để đảm bảo rằng quyền lợi của các bên không bị xâm phạm.

 

*

Hãy thận trọng khi đi tới quyết định chấm dứt hợp đồng nếu có tranh chấp xảy ra giữa 2 bên và đề nghị pháp luật vào cuộc để giải quyết nhằm đảm bảo quyền lợi (Ảnh: internet)

 

Hãy cân nhắc và thận trọng khi đi tới quyết định chấm dứt hợp đồng nếu xảy ra tranh chấp bởi đa phần chúng ta sẽ muốn hòa giải nhanh chóng hơn là kiện tụng, do đó, hai bên cần luôn tuân thủ đúng những quy định về việc cho thuê văn phòng nhằm tạo thuận lợi cho việc phát triển của công ty.

 

2.3. Mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng

 

Thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng hay công văn thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng là dạng văn bản hành chính phổ biến mà bên thuê lẫn bên cho thuê đều có thể sử dụng để thông báo cho bên còn lại khi không muốn tiếp tục sử dụng văn phòng nữa và hai bên tiến hành thủ tục chấm dứt, thanh lý hợp đồng.

 

*

Mẫu công văn thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng (Ảnh:internet)

 

Cen X Space xin đưa ra cho bạn mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng mới nhất năm 2020 tại đây.

Xem thêm: Ví Dụ 20 Viết Phương Trình Đưong Th

 

 

Qua mẫu thông báo chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng, hy vọng bạn sẽ nắm được tuần tự quy trình, giấy tờ cần thiết để có thể kết thúc hợp đồng thuê văn phòng mà không xảy ra tranh chấp với bên còn lại. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu chuyển văn phòng mới, hãy liên hệ ngay tới Cen X Space để được tư vấn và trải nghiệm không gian văn phòng hiện đại, mới lạ dành cho công ty bạn ngay hôm nay.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Văn mẫu