Một Khóa Học Tiếng Trung Bao Lâu ? Học Tiếng Trung Bao Lâu Có Thể Giao Tiếp Được

Hiện nay, ngôn ngữ Trung là ngôn ngữ theo thống kê là có rất nhiều người đăng ký học tại các trung tâm và có số lượng đông người muốn thuê gia sư dạy tiếng Trung. Chúng ta có thể thấy, người Trung Quốc hiện đang sống tại Việt Nam với dân số ngày càng đông, các công ty, nhà xưởng, xí nghiệp của Trung Quốc cũng về Việt Nam đầu tư và làm việc cũng nhiều. Và hằng năm chúng ta cũng đón tiếp nhiều lượt khách Trung Quốc đến tham quan, du lịch tại Việt Nam. Như vậy, thì việc đầu tư học tiếng Hoa hiện nay của chúng ta là đón đầu kịp xu hướng, tạo nhiều cơ hội việc làm cho chúng ta trong tương lai.

Đang xem: Một khóa học tiếng trung bao lâu

Vậy, mất bao lâu để chúng ta học được tiếng Hoa, mất bao lâu để chúng ta có thể nói tiếng Hoa được lưu loát, đó là câu hỏi mà người học hay gặp phải. Bài viết chia sẻ dưới đây là gia sư Trí Việt muốn chia sẻ những ý kiến cũng như là kinh nghiệm của mình đến người học, những bạn đang có dự định học tiếng Hoa, để mọi người có thể xác định được và có lựa chọn đúng đắn.

*

Tiếng Hoa dễ học hay khó học

Tiếng Hoa dễ học hay khó học cũng là vấn đề mà người học quan tâm rất nhiều. Thường thì học ngoại ngữ, mọi người hay đổ xô đi học, học theo xu hướng, không cần để ý đến điều gì, dẫn đến khi học quá khó, không theo kịp rồi bắt đầu nản và nghỉ học. Như vậy sẽ làm chúng ta mất thời gian, công sức và tiền bạc. Trước khi bắt đầu học ngoại ngữ thì mọi người nên tìm hiểu xem nó có dễ học hay không, cần bao nhiêu thời gian và chi phí như thế nào, như vậy mới dễ dàng xác định, đối với tiếng Hoa cũng vậy.

*

Chương trình học tiếng Hoa gồm học những gì

Về chương trình học thì tiếng Hoa có rất nhiều khóa học với những nội dung khác nhau, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu học của từng người. Gồm có những khóa học như là: sơ cấp, trung cấp, cao cấp (theo chứng chỉ HSK), học tiếng Hoa giao tiếp đi làm, tiếng Hoa giao tiếp căn bản, tổng quát, giao tiếp cuộc sống hằng ngày… Đây là bài viết nói về cần học bao lâu thì mình có thể giao tiếp tiếng Hoa được, vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ sâu và kỹ hơn về phần giao tiếp.

Xem thêm: Share Khóa Học Guitar Fingerstyle, Guitar Chia Sẻ

Phần giao tiếp được cho là khá dễ trong tiếng Hoa, chương trình học giao tiếp cũng được chia theo nhiều chủ đề, những chủ đề đều liên quan đến những vẫn đề trong cuộc sống. Học đàm thoại thường các bạn sẽ được học từ vựng, cấu trúc câu và những đoạn hội thoại ngắn. Giáo trình để học thì các bạn sẽ học các giáo trình như 301 câu đàm thoại, Hán ngữ… những giáo trình thông dụng cho việc học giao tiếp.

*

Học tiếng Hoa để giao tiếp thành thạo thì mất khoảng bao lâu

Vì được cho là phần dễ nhất trong các phần học tiếng Hoa, cho nên thời gian cũng không quá lâu thì chúng ta có thể giao tiếp được. Tuy nhiên để muốn học nhanh thì bạn cần phải có sự siêng năng, chị khó và quyết tâm học, chứ học ngoại ngữ đề cần thời gian dài và môi trường học tập tốt.

Đối với giao tiếp căn bản, thì các bạn có thể học trong vòng 3- 5 tháng là có thể giao tiếp thành thạo phần căn bản rồi đấy (tương đương HSK 1 đến HSK 2). Nhưng bạn phải luyện tập giao tiếp thường xuyên nhé, có ôn luyện mới đạt được kết quả tốt.

Xem thêm: Cách Nhập Hóa Đơn Vào Excel Tốc Độ Nhanh, Cách Để Lập Hóa Đơn Trên Excel

Đối với những bậc cao hơn thì thời gian sẽ cao hơn, thường thì để đạt được kết quả giao tiếp tương đương với HSK 3, 4 thì phải mất 1,5 năm đến 2 năm. Thời gian học là 1 tuần 3 buổi và mỗi buổi 1,5 giờ đến 2 giờ. Bên cạnh đó, các bạn phải thường xuyên ôn luyện, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, phản xạ. Và vấn đề để thành thạo luôn một ngôn ngữ nào đó thì thật sự khó, vì chúng ta học ngoại ngữ là học cả đời, tiếng Việt đôi khi chúng ta còn chưa hiểu hết, và đôi khi còn chưa biết một số từ, thì tiếng Hoa cũng vậy. Để đạt được trình độ cao cấp, bạn đi phiên dịch, giao tiếp tuyệt vời thì cần ít nhất là 4 năm. Tham khảo: HỌC TIẾNG HOA QUA PHIM VÀ HIỆU QUẢ BẤT NGỜ

*

Lời kết

Như vậy, các bạn có thể xác định được thời gian học tập giao tiếp tiếng Hoa rồi chứ. Vì vậy, hãy xác định mục tiêu cho thật kỹ và lựa chọn cho mình một ngôn ngữ phù hợp cũng như là một lộ trình tốt, môi trường học tốt, để phát huy được việc học của mình. Mặc khác, khi học các bạn cần phải nỗ lực hết mình, quyết tâm chinh phục tiếng Hoa. Gia sư Trí Việt chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học