Tại Sao Excel Không Nhìn Thấy Các Sheet Trong Excel 2007 Bị Ẩn

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi Excel bị ẩn không nhìn thấy Sheet có thể, cách ẩn – hiện sheet ẩn trong Excel tất cả các phiên bản Excel 2007, Excel 2010, 2013 và Excel 2016. Thường thì khi mở file lên người dùng thấy mất một Sheet trong Excel tưởng rằng ai đó đã xóa đi hoặc lỗi gì rất nghiêm trọng, tuy nhiên vẫn có cách khắc phục tình trạng Excel bị ẩn Sheet không nhìn thấy.

Đang xem: Không nhìn thấy các sheet trong excel 2007

*

Lỗi Excel bị ẩn Sheet không nhìn thấy và cách hiện Sheet trong Excel

– Cục Súc hay Cục Xúc

– Bánh Chưng hay Bánh Trưng

– Sum Suê hay Xum Xuê

– Ý nghĩa Sến là gì

– Chữ viết tắt CCCM có nghĩa là gì

– Mlem Mlem là gì

Lỗi mất Sheet Tab trên Excel

Thường thì lỗi mất Sheet Tab trên bảng tính Excel là do bị ẩn ở thanh bên dưới hoặc lỗi dẫn tới việc Sheet mất hẳn. Để hiển thị trở lại Sheet trên Excel, chúng ta làm theo các cách hướng dẫn sau đây:

Cách 1: Trên thanh bar chứa Sheet, người dùng chọn một Sheet bất kỳ > Nhấp chuột phải > Chọn Unhide (Không ẩn – hiển thị lại).Cách 2: Nhấn tổ hợp phím tắt Alt + 11 để Excel hiển thị tất cả các sheet có trên Excel. Bạn chọn Sheet tab bị mất rồi chọn lại phần Visible để hiện ra.Cách 3: Nếu mất cả Sheet Bar, không thấy cái nào cả thì chẳng thể áp dụng cách 1 được rồi. Bạn giải quyết lỗi mất Sheet này trên Excel như sau: Vào File > Options > Advance > Display options for this workbook > Tích chọn All (tất cả).

– Cách đánh số thứ tự trong Excel

– Cách đánh số trang trong Excel

– Cách gộp ô hàng trong Excel

– Công thức tính chu vi hình tròn

Lưu ý một số nguyên tắc hoạt động cơ bản về ẩn hiện Sheet trong Excel

Người dùng nên nhớ rằng, bất cứ File Excel nào cũng phải có ít nhất một Sheet hiển thị ra và bạn không thể ẩn Sheet duy nhất này được. Đồng thời, bạn có thể ẩn cùng lúc nhiều Sheet trong Excel nhưng lại không cho phép hiện cùng lúc nhiều Sheet ẩn nhé.

Xem thêm: Khóa Học Kế Toán Thuế Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh, Kế Toán Và Thuế Dành Cho Lãnh Đạo

Để ẩn Sheet bằng phím chúng ta dùng tổ hợp phím: Alt + H + O + U + SĐể hiện Sheet bằng phím tắt ta dùng: Alt + H + O + U + H

Ngoài ra, bạn có thể ẩn/hiện Sheet trong Excel bằng cách nhấp chuột phải vào Sheet bất kỳ rồi chọn Hide hoặc UnHide là xong nhé, rất đơn giản. Lưu ý là khi hiện trở lại thì Excel chỉ cho phép thực hiện lần lượt từng Sheet mà thôi. Hiện thanh Sheet Tab trong Excel và cách khôi phục Sheet bị xóa khá dễ dàng.

Trong quá trình làm việc, tình trạng bị mất Sheet Tab trong Excel vô cùng quan trọng bởi nó giống như một trang dữ liệu chính. Nếu gặp trường hợp này hãy bình tĩnh thực hiện các bước hướng dẫn để khôi phục Sheet bị ẩn như trên. Còn nếu bị xóa thì rất khó để khắc phục lại, đặc biệt khi người dùng chưa bật tính năng tự động lưu lại trên Excel.

Xem thêm: Khóa Học Solidworks Simulation Courses, Đào Tạo Cá Nhân

Hy vọng với bài hướng dẫn cách sửa lỗi Excel bị ẩn Sheet không nhìn thấy sẽ giúp bạn khắc phục được tình cảnh khó khăn này. Độc giả nếu có phương pháp nào tốt hơn hãy gửi bài đóng góp cho Yêu Tri Thức để mọi người tìm được cách khắc phục không nhìn thấy Sheet trên Excel.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Excel