Review Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Tphcm Và Hà Nội, Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Thực Tế Ngắn Hạn Tại Tp

Bạn đã từng nghĩ đến việc nên học xuất nhập khẩu ở đâu tốt tại TPHCM hay chưa. Khi mà ngành này hiện nay đang rất được ưa chuộng, cơ hội việc làm cũng thực sự tuyệt vời, có thể kể đến những ưu điểm khi bạn chọn việc học xuất nhập khẩu tại TPHCM như là cơ hội việc làm tốt với mức lương cao, ổn định. Vậy thì những người học chúng ta thường xuyên trao đổi thêm kiến thức, trước hết là về vấn đề tìm hiểu xem học xuất nhập khẩu ở đâu tốt nhất hiện nay nhé

Nội dung chính

1 Nên Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tại TPHCM, Hà Nội2 Hãy Cẩn Thận Khi Tìm Địa Chỉ Học Xuất Nhập Khẩu3 Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Học Xuất Nhập Khẩu4 Công Việc Của Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu6 Những Cách Học Xuất Nhập Khẩu Hiệu Quả Nhất7 Một Số Sai Lầm Về Các Khóa Học Xuất Nhập Khẩu

Nên Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tại TPHCM, Hà Nội

Cùng tìm hiểu một số trung tâm đào tạo về xuất nhập khẩu tốt tại thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội bạn nha

Học xuất nhập khẩu thực tế tại VinaTrain -Hà Nội và Hồ Chí Minh

Trung tâm là một trong những trung tâm được nhiều học viên tin tưởng đăng ký khóa học, bởi lẽ trung tâm chiêu mộ được rất nhiều giảng viên có chuyên môn nghiệp vụ tốt, lại kinh nghiệm thực tế chuyên sâu do nhiều năm làm việc trong ngành, thêm vào nữa lại có nghiệp vụ sư phạm, nhiệt tình với các học viên.

Đang xem: Khóa học xuất nhập khẩu tphcm

*

Vinatrain là một trong số những địa chỉ học nghiệp vụ hàng đầu hiện nay

Đây là địa chỉ hàng đầu bạn nên tham khảo tại Hà Nội cũng như thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình giáo dục tại trung tâm khá thực tế và có lẽ không phù hợp với những bạn chưa có kiến thức học tập của chuyên ngành.

Với những sinh viên học chuyên ngành tại các trường đại học thì đây là môi trường tuyển vời, vì thời lượng phù hợp, vừa có thể học lại có thêm cả thời gian để trải nghiệm. Mà trung tâm còn có thêm nhiều hỗ trợ để học viên được trải nghiệm ba buổi học miễn phí tại doanh nghiệp, nếu không hài lòng có thể trả lại toàn bộ học phí.

*

Giáo trình nghiệp vu xuất nhập khẩu tại trung tâm VinaTrain

Chương trình xuất nhập khẩu ngắn hạn ĐH Ngoại Thương

Tại Việt Nam, khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại trường đại học Ngoại thương được đánh giá cao nhất về chất lượng đào tạo với chương trình đào tạo khá chi tiết và đầy đủ về mặt lý thuyết, có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, với các giảng viên là những người có kinh nghiệm, với nhiều năm giảng dạy các môn như thanh toán quốc tế, khai báo hải quan, hợp đồng ngoại thương…

*

Đại học Ngoại Thương cũng là nơi học xuất nhập khẩu chất lượng

Và chi phí của khóa học này không quá đắt, chính vì thế mà các học viên hoàn toàn dễ dàng tham gia học tập, và thử sức với ngành xuất nhập khẩu. Nhưng nhược điểm của khóa học còn chưa được thực tế, nên mời thêm được những người có kinh nghiệm làm việc thực tế và chia sẻ kinh nghiệm với học viên thì rất tốt, mà nên cân nhắc, bởi lẽ khi bạn ở xa gặp khó khăn trong việc đi lại, chương trình học còn hơi hàn lầm, nặng về lý thuyết.

Trung tâm đào tạo nghiệp vụ thực tế EximTrain – Hà Nội

Chị Vân Khánh là người trực tiếp thành lập và giảng dạy các môn chuyên ngành, khiến nhiều học viên tin tưởng và học tập. Chị Vân Khánh là ai mà nhiều học viên tin tưởng học tập với lớp giảng của chị vậy, chỉ cần search thông tin trên mạng bạn có thông tin về chị Vân Khánh, chị là giảng viên tại Exin CEO lại có nhiều kinh nghiệm làm xuất nhẩu thực tế trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

*

Eximtrain là một trong số những trung tâm dạy xuất nhập khẩu đầu tiên

Với các phản hồi tốt từ các học viên, bạn nên suy nghĩ việc nên đăng ký khóa học tại trung tâm nếu như có nhu cầu học tập về ngành xuất nhập khẩu, bởi chương trình học tại trung tâm khá tốt và có thể bám sát thực tế, thời gian các khóa học đều linh hoạt, và phù hợp với lịch biểu của cả sinh viên và người đi làm.

Nhưng vẫn còn một số ý kiến cho rằng chương trình học ở Exim vẫn mang tính bao quát và chưa đi sâu vào chính ngạch, khó áp dụng vào thực tế vì chưa chia thành các chuyên đề cụ thể giúp học viên hiểu rõ làm việc. Chưa có sự phân bổ hợp lý giữa các lớp học, còn quá nhiều lớp đông và khó có thể nắm bắt được kiến thức.

Trung tâm dạy xuất nhập khẩuTân Cảng -Hồ Chí Minh

Ông Hà là người có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành xuất nhập khẩu và cũng chính là người thành lập trung tâm Kiến tập, công việc tại trung tâm của ông là đào tạo và hướng dẫn nhiệm vụ xuất nhập khẩu trong các khóa đào tạo xuất nhập khẩu thực tế. Với từng khóa học phù hợp với từng đối tượng và nhu cầu học tập khác nhau.

*

Trung tâm Tân Cảng Tại Hồ Chí Minh có học phí giẻ được nhiều người theo học nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Lớp học là nơi lý tưởng học tập của mọi học viên vì tổ chức chuyên nghiệp với từng bài giảng, giảng viên nhiệt tình, vui tính với nhiều kiến thức và kinh nghiệm chuyên ngành, có kiến thức nghiệp vụ biết cách dẫn dắt. Mỗi học viên sau khi trải nghiệm khóa học bổ ích lại thú vị tại trung tâm đều đánh giá cao về sự nhiệt tình của giảng viên trong khóa học.

Thêm vào nữa, chương trình học tại trung tâm hầu hết là về ngoại ngữ, nâng cao khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ cho học viên, nhưng không phù hợp với các học viên chưa có trình độ ngôn ngữ, nội dung học tập chưa phân rõ chính ngạch hay tiểu ngạch làm học viên còn chưa xác định rõ ràng chương trình phấn đấu học tập của bản thân người học.

Với 4 trung tâm mà chúng tôi chia sẻ bạn nên cân nhắc với trình độ hiện tại mình, phù hợp với chương trình học nào nhất, và đăng ký khóa học nếu có nhu cầu học, nhưng nên nhớ việc học quyết định quan trọng nhất ở người học chứ không phải ở trung tâm nên cần có thái độ học tập nghiêm túc, hăng hái học hỏi. Chúc bạn thành công với việc học tập ngành xuất nhập khẩu.

Hãy Cẩn Thận Khi Tìm Địa Chỉ Học Xuất Nhập Khẩu

Như chúng ta đã biết công việc liên quan đến ngành nghề xuất nhập khẩu hiện nay rất được quan tâm và càng ngày càng đòi hỏi thêm những nguồn nhân lực mới, chất lượng và kĩ năng kinh nghiệm tốt hơn. Trước khi hỏi xem nên học xuất nhập khẩu ở đâu tại tphcm thì bạn bắt buộc phải tìm hiểu về một số vấn đề liên quan như nơi đâu học xuất nhập khẩu uy tín, ở đâu học có giảng viên tốt và tâm huyết truyền đạt kinh nghiệm

Khi số lượng không đi cùng với chất lượng

Cùng với sự phát triển này thì nhu cầu được tiếp cận ngành xuất nhập khẩu cũng tăng theo, do đó mà các trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu cũng tăng đến mức chóng mặt, thế nhưng số lượng có đi kèm với chất lượng hay không? Câu trả lời chắc chắn là không.

Chất lượng đào tạo chính là điều mà các bạn ai cũng đều quan tâm và đánh giá cao bởi nó ảnh hưởng trưcj tiếp đến chất lượng của học viên hay chính các bạn khi theo khoá học. Điều các bạn quan tâm chính là việc khoá học đem lại cho các bạn những gì, do đó chất lượng giảng dạy của các đội ngũ giảng viên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới điều này.

Một đội ngũ giảng viên chất lượng phải được hội tụ đủ các yếu tố từ kinh nghiệm đến kĩ năng, sự nhiệt tình đến phương pháp dạy, có thể nói đội ngũ giảng viên chính là yếu tố tác động trực tiếp đến học viên theo học.

*

Học xuất nhập khẩu ở đâu, trung tâm đào tạo xuất nhập khẩu chất lượng có khó tìm không? vấn đề nan giải

Hãy tham khảo thật kỹ chương trình học trước khi đăng ký

Bên cạnh đó nội dung của khoá học cũng là một điều không thể bị đánh giá thấp. Mọi trung tâm đạt chất lượng sẽ phải áp dụng đủ nội dung giảng dạy nhằm cung cấp cho các học viên có đủ kĩ năng cũng như kiến thức cần thiết để có thể áp dụng vào thực tế.

Hướng đến những khóa học dựa trên chứng từ thực tế

Do công việc trong ngành xuất nhập khẩu chính là một công việc đặc thù đòi hỏi những kĩ năng khác nhau từ xử lí đến các thủ tục chứng từ hay những thao tác trên các phần mềm máy tính, do dó khi theo học bất kì khoá học nào thì cần phải được thực hành nhiều hơn và bạn phải được hưỡng dẫn những phương pháp làm việc nhanh và hiệu quả nhất và đặc biệt là không được quá nặng lí thuyết vì để nhớ hết khối lượng kiến thức đó và tự động áp dụng là một điều không dễ dàng chút nào.

Phương pháp giảng dạy của trung tâm cũng nên được chú trọng vì cho dù nội dung tốt đến mấy nhưng cách giảng dạy mang tính cứng nhắc, nặng lí thuyết thì hiệu quả của buổi học cũng chẳng đi đến đâu cả. Do đó, cá nhân mỗi người khi quan tâm tới trung tâm nào thì cần để ý tới hướng đào tạo của nơi đó, cần phải phát triển được các kĩ năng thực hành và xử lí tính huống phát sinh trong quá trình làm việc.

Những Vấn Đề Cần Lưu Ý Khi Học Xuất Nhập Khẩu

Học xuất nhập khẩu – Logistic thì nhất định cần đến 10 điều lưu ý của Mr Hà Lê thì mới đạt được hiệu quả, mong thành công nhanh chóng trong suốt quá trình học.

Thực sự những chia sẻ chân thật được Mr Hà Lê đúc rút trong suốt quá trình làm việc trong ngành xuất nhập khẩu. Tất cả những gì Mr Hà Lê mong muốn học viên có được những định hướng đúng đắn thật tốt, chuẩn bị thật chu đáo cho tương lai của bản thân để có thể phát triển thành công trong lĩnh vực này. Cùng bài viết tìm hiểu những chia sẻ của Mr Hà Lê về những gì bản thân có thể học được thông qua ngành xuất nhập khẩu và có được công việc tốt trong ngành sau này nhé.

Cơ hội dành cho sinh viên trái ngành

Thực ra, không phải mình chọn ngàng mà là ngành chọn mình. Bản thân những người học đại học với chuyên ngành bản thân lựa chọn, hay là do cha mẹ lựa chọn cho dám chắc 100% mai sau khi tốt nghiệp, nhất định sẽ làm việc trong ngành mà đúng là ngành mình đã chọn. Theo thống kê lao động, con số sinh viên ra trường làm trái ngành so với ngành đại học không phải là ít.

Chính vì thế, những bạn đang mong muốn làm việc về ngành xuất nhập khẩu, nhưng lại học một chuyên ngành khác tại trường đại học thì cũng đừng lo lắng và đưa ra câu hỏi : “ Liệu mình có làm được việc trong ngành xuất nhập khẩu hay không?”. Câu trả lời là có. Tại sao lại không, khi bản thân đã quyết tâm thực hiện hay mong muốn, nói đúng hơn là đam mê làm một việc gì đó.

Nhưng tất nhiên không phải là điều dễ dàng nếu như bạn quyết định học trái ngành, với những người học chuyên ngành xuất nhập khẩu, họ mất đến 3 – 4 năm thì mới có thể làm việc được trong ngành và dành thời gian thực tập công việc, chính vì thế nếu muốn có cơ hội làm việc ngành xuất nhập khẩu, bạn càng phải cố gắng và nỗ lực, dành đến 2/3 thời gian để học tập theo chuyên ngành, và theo học tại những trung tâm học thuật, thực tế có đào tạo và cấp chứng chỉ về xuất nhập khẩu.

Ngành xuất nhập khẩu là ngành mở với rất nhiều đối tượng làm việc, không chỉ những người trẻ mà những người có kinh nghiệm, già dặn vẫn rất được hoan nghênh, chỉ cần yêu thích, có đam mê hoạt động trong nghề, và nỗ lực học hỏi không ngừng khi làm việc với trái ngành đã khó nhưng cũng vẫn hấp dẫn người học.

*

Kiến thức chuyên ngành rất quan trọng

Mr Hà Lê cho rằng : “ Kiến thức chuyên ngành xuất nhập khẩu là cốt lõi” liệu có là sự đối lập khi bản chất ngành xuất nhập khẩu là ngành cần rất nhiều những kiến thức thựa địa và kinh nghiệm thực tế.

Nhưng bạn nên nhớ một điều rằng, kiến thức là điều quan trọng nhất trong mọi nghề, ngành Xuất nhập khẩu – Logistics cũng không phải là ngoại lệ. Một người thông minh dù tự học hay được sự hướng dẫn của người có chuyên môn, cũng biết rằng cần biết những kiến thức cơ bản của vấn đề, của chuyên ngành thì mới có thể học thêm chuyên sâu, hay học nâng cao.

Nếu có chưa rõ những kiến thức cơ bản về ngành xuất nhập khẩu, xin tổng hợp lại những kiến thức cơ bản mà một học viên về xuất nhập khẩu Logistics cần biết và nắm rõ theo hệ thống:

Quy trình Xuất nhập khẩu hàng hóa ( Export – Import Process).Thủ tục Hải Quan và pháp lý về xuất nhập khẩu hàng hóa, dịch vụ ( Customs procedure).Giao nhận vận chuyển nội địa và quốc tế (Transportation/Logistics) và chuỗi cung ứng (Supply chain)Thanh toán quốc tế (international payment)Bảo hiểm vận tải quốc tế (Insurance)Giao dịch, đàm phán và ký kết hợp đồng ngoại thương (transaction, negotion and Sales Contract).

Có một lưu ý nho nhỏ cho những bạn mong muốn làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, cần bổ sung và củng cố thêm kiến thức về Gia công, Sản Xuất Xuất khẩu và Chế xuất. Thêm vào nữa để có thể làm việc hoàn thiện hơn trong nghề nhất định không thể thiếu những kiến thức xã hội mà bạn cần học hỏi qua từng ngày, từng hoàn cảnh tiếp xúc với xã hội, với mọi người xung quanh.

Xem thêm: Ý Nghĩa Khoa Học Và Thực Tiễn Của Tiểu Luận, Tiểu Luận Là Gì

Kiến thức mới là kỹ năng quan trọng nhất

Để có thêm điểm cộng và được nhận vào những vị trí tốt khi làm việc trong ngành xuất nhập khẩu, kỹ năng là cái cần được bổ sung cho mỗi người học, đặc biệt với ngành xuất nhập khẩu vô cùng quan trọng.

Với những bạn có kỹ năng tốt, dù không có kinh nghiệm làm việc, nhưng Nhà tuyển dụng vẫn có thể xem xét chấp nhận làm việc nếu như bản thể hiện tốt bản thân trước nhà ứng tuyển với những kỹ năng mà mình có được. Và tiêu chuẩn những kỹ năng mà một người làm việc trong ngành xuất nhập khẩu cần thiết đã được Mr. Hà Lê đúc kết và chia sẻ đến bạn đọc:

Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán: Một người thuyết trình thành công là người có thể hướng ánh mắt của họ vào mình, người đối diện thích cách nói chuyện của bạn, bạn có khả năng thuyết phục bạn nghe những gì bạn nói mặc dù họ đang làm việc riêng và có khả năng thuyết phục họ chọn bạn. Vậy làm sao có thể thuyết trình thành công, bạn cần phải qua một quá trình rèn luyện dài, phải trau dồi kinh nghiệm trong quá trình thuyết trình bài học trên lớp, qua các công việc bạn tham gia và những chương trình xã hội bạn tham gia phù hợp và có cơ hội được thuyết trình trước đám đông.Kỹ năng tin học: Việc mua chứng chỉ tin học ngày nay không phải dễ nhưng nó sẽ gây khó khăn nhất định khi bạn đi làm trong các công ty về xuất nhập khẩu. Với các vị trí như chứng từ trong các công ty xuất nhập khẩu, những khu chế xuất mà bạn lại không có khả năng tin học, đặc biệt những kiến thức về Excel, còn chần chờ gì nữa, khi bạn đang có thời gian thì tranh thủ học tập và luyện những kỹ năng thông qua những công việc part time hay những bài học trên lớp.Kỹ năng làm việc nhóm và độc lập: Được coi là kỹ năng quan trọng, các bạn không thể làm hết tất cả những công việc của một doanh nghiệp mà cần phải làm việc với rất nhiều người với những bộ phận và trách nhiệm khác nhau. Cần phân biệt rõ ràng khi nào làm việc nhóm khi nào cần làm việc độc lập để đạt được hiệu quả cao nhất.Kỹ năng xử lý vấn đề: Đây là kỹ năng khó nhất mà người làm việc có thể đạt hiệu quả cao nhất, để có thể xử lý vấn đề tốt, bạn không chỉ là người có hiểu biết rộng khôn khéo mà cần có đầy đủ những kỹ năng trên. Và khi đi phỏng vấn, rất nhiều nhà tuyển dụng đưa ra tình huống yêu cầu bạn xử lý, họ mong muốn tìm được nhận viên có chỉ số EQ và IQ của bạn trong tình huống xử lý vấn đề.Kỹ năng lập kế hoạch, đặt vấn đềm triển khai và phân bố thời gian: Người làm việc hiệu quả và trách nhiệm là người biết cách phân bổ thời gian làm việc, sắp xếp công việc hợp lý.Kỹ năng phỏng vấn và tuyển dụng: Để có thể được Nhà tuyển dụng chấp nhận và làm việc với ngành nghề mình mong muốn, thì đừng ngần ngại tham gia nhiều lần phỏng vấn để biết bản thân thiếu sót, nên rèn luyện và bổ sung ở điểm nào. Hãy luôn là người thông minh trong mọi quá trình phỏng vấn bạn nhé.

*

Ngoài học viêc tại các trung tâm xuất nhập khẩu hãy tham gia các khóa học kỹ năng mềm

Thái độ là điều vô cùng quan trọng

Mỗi nhà tuyển dụng khi đi phỏng vấn luôn đặt tiêu chí về thái độ làm việc, hay giao tiếp với khách hàng và đồng nghiệp của bạn là quan trọng nhất. Bạn chưa có kiến thức, chưa có kinh nghiệm, thì doanh nghiệp có thể bỏ vốn và giúp bạn đào tạo, nhưng họ rất cần đến những người có trách nhiệm và thái độ nghiêm túc khi làm bất kỳ việc gì.

Yêu công việc:

+ Luôn có thái độ làm việc đúng đắn, việc sếp giao cho hay việc của công ty luôn chú ý theo dõi và thực hiện.

+ Làm việc cho xong, cố gắng hoàn thành deadline mà xếp giao cho.

Nghiêm túc với công việc:

+ Làm việc với đúng tiến độ được giao

+ Thành thực nhận những gì phù hợp với công lao bỏ ra.

+ Luôn quan tâm đến khách hàng như quan tâm đến bản thân và người nhà của mình.

Biết tự chịu trách nhiệm với công việc:

+Sẵn sàng bỏ tiền túi khi bản thân làm sai và chịu đền bù.

+ Sau một năm, một tháng nên cho mình bản đánh giá những gì đã thực hiện và những gì còn thiếu sót.

+ Có tinh thần sửa sai, chịu trách nhiệm, không đùn đẩy.

Hòa đồng, học hỏi, cầu tiến:

+ Vui vẻ, hòa đồng với mọi người tránh gây áp lực không đáng có.

+ Nên tham gia một số buổi party của công ty, và tránh từ chối quá nhiều lần.

+ Luôn học hỏi từ những đồng nghiệp những gì bản thân còn thiếu, dù là người giỏi hay những người thiếu thành tích, mỗi người đều có điều hay điều dở khác nhau, nên quan sát và học được những thứ hay từ người khác.

Đừng đứng núi này trông núi nọ:

+ Luôn luôn có 100% năng lượng và tinh thần làm việc với công ty.

+ Có câu : Nhàn cư vi bất thiện, không nên bàn tán quá nhiều chuyện cá nhân của bản thân tại doanh nghiệp.

+ Luôn biết ơn công ty cho bạn cơ hội được làm việc, được thử thách với những tình huống, khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải.

Vượt qua sự nhàm chán trong công việc: Luôn tìm thấy những gì mới mẻ trong công việc bạn làm và hoàn thành công việc như lần đầu tiên vậy.

Cá nhân phải tự học và tự nghiên cứu

Chủ động học là thái độ tích cực mà một nhà lãnh đạo luôn mong muốn nhân viên có, thì mới có thể hoàn thiện những gì bản thân còn đang thiếu sót, học về Logistic cũng vậy.

Khi làm việc tại doanh nghiệp những gì bạn còn thiếu là vô cùng nhiều nhưng rất ít người sẵn lòng giúp bạn, bởi lẽ họ cũng phải mất thời gian tự học và học còn có công việc quan trọng cần giải quyết, vì thế bạn nên có thái độ làm việc thật hăng say và học hỏi những gì cần thiết. Việc tự học ngày nay không còn quá phức tạp.

Trước khi mong muốn người khác cứu giúp mình, nên tự tìm cơ hội cứu mình. Vì thế nên tự mày mò tìm kiếm những cơ hội làm việc với người thân, làm việc với các anh chị có kinh nghiệm và xin họ được ra ngoài cảng tiếp cận với hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa. Một số công cụ học tập bổ ích bạn có thể tìm kiếm bất kỳ thông tin nào như google, cực hữu ích. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số trang mạng học như

Ngoại ngữ là một công cụ tốt:

Nếu như bạn học ngoại ngữ giỏi nhưng những kỹ năng khác còn thiếu thì bạn cần trau dồi và học hỏi thêm rất nhiều, chỉ mỗi ngôn ngữ thôi là chưa đủ để bạn có thể thành công, bởi lẽ ngôn ngữ chỉ là công cụ để bạn giao tiếp và đàm phán với khách hàng mà thôi, nếu như bạn không có kỹ năng giao tiếp khôn khéo thì khó có thể thành công được.

Được biết, tiếng Anh ngày nay là ngôn ngữ chung của toàn thế giới, học tiếng Anh là điều tốt, nhưng để tốt và có thêm cơ hội, bạn nên cân nhắc học thêm một ngôn ngữ nữa như tiếng Trung, tiếng Hàn hay tiếng Nhật. Bởi vì với ngành xuất nhập khẩu, Việt Nam đang là nước có nhiều tiềm năng với nhiều tài nguyên đa dạng, chính vì thế hòa nhập cùng hợp tác với nhiều quốc gia là điều dễ hiểu.

Nghiêm túc trong việc đi kiến tập, thực tập

Việc bạn đi thực tập nhiều bạn trẻ coi trọng việc đóng dấu , và coi trọng chứng nhận mà quên mất rằng đi thực tập là mình học thêm nhiều kinh nghiệm, hay coi đây là khoảng thời gian thử với công việc thực tế.Nên tự tìm kiếm cho mình nơi thực tập, kiến tập chứ không nên nhờ sự trợ giúp, tự thân vận động thoải mái hơn rất nhiều.Mặc dù là đi thực tập nhưng vẫn luôn tôn trọng đồng nghiệp, khách hàng, cấp trên bằng cách ăn mặc lịch sự , gọn gàng. Luôn gây thiện cảm tốt với những người xung quanh bằng cách ăn mặc lịch thiệp, chỉn chu.Nghỉ phép nên báo với sếp trước đó hai đến ba ngày, khi đi làm nhớ bắt đầu vào ca làm việc cho đúng giờ và tránh về khi chưa xong việc.Khi bắt đầu làm việc từ doanh nghiệp, thông thường sẽ làm những việc vặt trước, chạy linh tính, pho to, bị nhờ sai vặt, nhưng cũng rèn cho bản thân tính kiên trì, từ từ rồi làm những công việc lớn hơn và có khả năng chịu trách nhiệm cao hơn.

Nên bắt đầu với công ty nhỏ

Tại sao Mr Hà Lê lại chia sẻ nên bắt đầu công việc với những công ty nhỉ mà không phải những doanh nghiệp lớn để nhận được mức lương và cơ hội làm việc tốt hơn.

Bởi khi bạn mới ra trường, rất khó để một doanh nghiệp quy mô lớn lại nhận một người chưa có kinh nghiệm nhiều vào làm việc, thật khó chấp nhận điều đó, nên apply vào những công ty nhỏ là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó khi làm việc tại một doanh nghiệp lớn, công việc đa phần là nhiều và khả năng phải chịu trách nhiệm cao hơn, chính vì thế mà ai cũng cố gắng tập trung làm việc của bản thân, chứ khó dạy và bảo việc cho những nhân viên mới nên rất khó học việc.

Còn làm việc tại công ty doanh nghiệp bé thì bạn lại có cơ hội va chạm vô cùng lớn, ít nhân viên công việc gì cũng đến tay bạn chắc chắn cơ hội học việc, kinh nghiệm không phải không phải ít. Từ đó bạn có thể cơ hội với vị trí khác tại các doanh nghiệp lớn.

Xem thêm: Cách Chuyển File Excel Sang Pdf Bị Lỗi Font Đơn Giản, Cách Chuyển File Excel Sang Pdf Không Mất Font

Thêm lý do nữa là việc bạn xin làm tại doanh nghiệp nhỏ không khó, với bằng cấp bạn có thể xin với vị trí nhỏ rồi học dần dần lên, 95% doanh nghiệp tại Việt Nam là nhỏ. Với những sinh viên tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm có thể apply làm việc Giao nhận, khi có đủ kỹ năng thì có thể xin lên Sales.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học