Khóa Học Thở Nauli – Cho Bụng Khỏe Trong Đẹp Ngoài Bằng Phép Thở Nauli

Cách tập thở nauli tương đối khó, nhất là với những người chưa quen tập luyện bộ môn yoga. Tuy nhiên, bởi những công dụng thở nauli là rất nhiều nên chúng vẫn thu hút được rất nhiều người thường xuyên tập thể dục tại nhà. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách tập thở nauli trong yoga nhé.

Đang xem: Khóa học thở nauli

*

Thở nauli trong yoga khó và lạ

1. Thở nauli có tác dụng gì?

Như đã nói ở trên, thở nauli yoga là một kỹ thuật thở cổ xưa trong yoga. Chúng nằm trong số 6 bước để thanh lọc cơ thể bao gồm: Dhauti, Basti, Neti, Trataka, Nauli, Kapalabhati. Vậy thở nauli có tác dụng gì?

Làm săn chắc vùng cơ bụng: Nếu từng biết đến bài tập thở nauli, hẳn bạn sẽ phải ngạc nhiên vô cùng trước sự thay đổi của vùng cơ bụng khi một người áp dụng thở nauli trong yoga. Chúng lạ tới mức một thời trở thành hiện tượng trên mạng xã hội và khiến rất nhiều người tìm cách thực hiện. Chính điều này đã chứng minh một tác dụng của thở nauli làm làm săn chắc cơ bụng. Khi thở nauli, vùng cơ bụng sẽ được kích hoạt và dần trở nên thon gọn hơn theo mỗi bài tập thở này.Massage và thải độc cho các cơ quan nội tạng trong vùng bụng: Đây là lợi ích lớn nhất của cách thở nauli trong yoga. Nhờ hoạt động này, toàn bộ các cơ quan trong vùng bụng sẽ được massage và thải độc hiệu quả, đặc biệt là cơ quan tiêu hóa. Nhờ quá trình này, các cơ quan sẽ được tăng cường sức khỏe và hoạt động trơn tru hơn.Hỗ trợ cho hoạt động tiêu hóa: Khi biết phương pháp thở nauli trong yoga, bạn sẽ khắc phục được những vấn đề thường gặp của hệ tiêu hóa như: táo bón, rối loạn tiêu hóa, chướng bụng, giảm ợ hơi, ợ cay… công dụng thở nauli trong trường hợp này là vô cùng rõ rệt.Ổn định huyết áp, phòng ngừa bệnh tiểu đường: Việc thở nauli đúng cách còn có những tác động tích cực đến huyết áp và tim mạch. Đặc biệt, hình thức tập luyện này còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cho người tập luyện.

Xem thêm: Điều Kiện Để Phương Trình Có Nghiệm Thực, Tìm M Để Phương Trình Có Nghiệm

Thở nauli có nhiều tác dụng đối với sức khỏe

2. Hướng dẫn cách tập thở nauli

Trước hết, nếu muốn học cách tập thở nauli, bạn cần phải xác định rõ ràng rằng đây là một phương pháp luyện tập rất khó. Trong thực tế, rất ít người có thể thực hiện trọn vẹn cách tập thở nauli này. Để thực hiện thở nauli đúng cách, chúng ta cần thực hành một cách chậm rãi và kiên trì qua 4 chặng:

Chặng 1

Chặng 1 trong cách tập thở nauli có tên gọi là Uddiyana Bandhal. Ở chặng này, bạn hãy thở ra thật mạnh để đẩy toàn bộ không khí trong lồng ngực ra. Lúc này, cơ hoành tự nhiên sẽ nâng lên, bạn hãy hóp bụng để các cơ quan trong ổ bụng cũng như đường ruột ép ra phía sau lưng. Lặp lại từ 5 đến 7 lần chặng này.

Chặng 2

Hướng dẫn phương pháp thở nauli ở chặng hai thường đưa ra tên gọi là Maddhyama nauli. Sau khi thực hiện chặng 1 thực sự thuần thục, bạn sẽ bước sang chặng này. Ở chặng này, người tập sẽ co thắt hai bên của vùng bụng nhưng chính giữa thì thả lỏng. Phần thả lỏng này sẽ nổi thành một đường dọc ở giữa bụng.

Chặng 3

Cách tập thở nauli trong yoga ở chặng 3 có tên là Vama nauli, ở chặng này, người tập sẽ kiểm soát vùng cơ bụng bên trái. Khi tập nhuần nhuyễn chặng 2, người tập sẽ chỉ tập trung vào vùng bụng bên trái và thả lỏng vùng bụng bên phải.

Chặng 4

Dakshina nauli là chặng 4 trong quá trình thở nauli yoga. Lúc này, người tập sẽ tập trung vào kiểm soát vùng cơ bụng bên phải còn thả lỏng vùng cơ còn lại.

Xem thêm: Khóa Học Sap Erp : Kiến Thức Và Khóa Học Sap Miễn Phí Archives

Khi đã tập thành thạo 4 chặng này, người biết phương pháp thở nauli sẽ cho thấy rõ ràng những chuyển động của cơ bụng trong suốt 4 chặng liên tiếp nhau. Chính sự chuyển động này đã khiến cho việc thở nauli yoga trở thành độc dị trong mắt tất cả mọi người.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học