Khóa Học Stylist Online – Khoá Học Fashion Stylist

Fashion stylist là “bàn tay vô hình” đứng sau các buổi chụp hình, trình diễn thời trang, và góp phần hình thành tủ quần áo của những ngôi sao nổi tiếng. Những kiến thức bạn được học trong chương trình Fashion Stylist không chỉ gắn bó với vải vóc và câu chuyện thời trang mà còn là những kiến thức Văn hóa và Lịch sử thời trang, Các yếu tố Xã hội và Công nghệ, cũng như khả năng định hình Xu hướng, tạo dấu ấn cá nhân…

Cùng tìm hiểu những yêu cầu nghề nghiệp, zoom in vào chương trình học, cũng như khám phá các điểm đến du học lý tưởng cho các Stylist tương lại.

Đang xem: Khóa học stylist online

Yêu cầu học thuật để bước vào nghề Stylist thời trang?

Dù không có bằng cấp chuyên môn trước đó, kinh nghiệm làm việc trong môi trường Nhiếp ảnh, Thiết kế đã mở cánh cửa đưa nhiều ứng viên trở thành Stylist. Tuy vậy, sở hữu một tấm bằng Fashion Stylist đồng nghĩa bạn sẽ có cơ hội bước chân vào nền công nghiệp thời trang với những kiến thức bao quát và vững chắc nhất. Thông thường để học thạc sĩ, bạn cần tốt nghiệp bậc cử nhân những ngành có liên quan đến thời trang, trong khi đó, để học ngành này bậc cử nhân, bạn chỉ cần tốt nghiệp phổ thông.

*

Và dẫu bạn chọn con đường học chính quy hay dựa trên kinh nghiệm, luôn có những ngã rẽ đưa bạn quay lại với trường học bởi thời trang là một ngành học thường xuyên thay đổi và đòi hỏi bạn phải đi trước đón đầu xu hướng. Khi đó, bạn có thể cân nhắc tham gia một vài khóa học ngắn hạn về thời trang để bổ khuyết kiến thức chuyên môn, hoặc tham gia một chương trình học cấp bằng/chứng chỉ toàn thời gian đào tạo Fashion stylist, hay chỉ đơn giản theo học các trong ngành thiết kế nghệ thuật liên quan đến thời trang: chẳng hạn thời trang bán lẻ, truyền thông thị giác, thiết kế thời trang, công nghệ dệt… bởi fashion stylist có thể được giảng dạy như một môn học trong một số chương trình.

Bao nhiêu năm kinh nghiệm làm việc cho đủ?

Các khóa học chính quy sẽ hệ thống và nâng cao kiến thức chuyên môn của bạn, nhưng kinh nghiệm thực tế không kém phần quan trọng để khởi đầu sự nghiệp như một nhà tạo mẫu thời trang. Vị trí Stylist toàn thời gian thường đòi hỏi ít nhất 4 đến 5 năm kinh nghiệm, mặc dù một số vị trí yêu cầu lên đến 8 đến 10 năm trong ngành.

Bạn có thể thu thập những kinh nghiệm quý báu này bằng cách học việc trực tiếp từ một nhà tạo phong cách thời trang có uy tín hay xin một chân thực tập/ làm việc tại các tạp chí thời trang và phong cách sống, hoặc là ở các tập đoàn bán lẻ lớn như Macy, Zara, hoặc Uniqlo…

*

Các công việc cơ bản ở cửa hàng có thể chỉ mang lại cho bạn những kỹ năng sơ khởi nhưng nếu biết tận dụng mọi cơ hội, đây sẽ là trải nghiệm lý thú để bạn học hỏi từ những kinh nghiệm cơ bản nhất: cách phối phụ kiện để tạo nên vẻ ngoài hoàn chỉnh cho trang phục, chọn đồ hợp với dáng người, hay trở thành chuyên gia về thời trang trẻ em/nam giới/người lớn tuổi.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý rằng stylist là nghề đòi hỏi trải nghiệm và quan hệ từ nhiều bộ phận khác nhau trong lĩnh vực thời trang. Phần lớn thời gian bạn sẽ dành ra để thu mua và mượn trang phục, phụ kiện từ nhiều bộ phận, công ty khác nhau để tạo nên vẻ ngoài hoàn chỉnh cho khách hàng. Vì vậy, lăn xả và tích lũy kinh nghiệm cũng như các mối quan hệ là điều các fashion stylist tập sự nên làm.

Zoom vào một khóa học Fashion Stylist điển hình

Một vài trường đại học tổ chức các chương trình cấp bằng kéo dài hai năm về kinh doanh mặt hàng thời trang, cung cấp toàn bộ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong ngành. Trong quá trình lựa chọn cơ sở đào tạo, bạn nên tìm hiểu các chương trình được công nhận bởi Hiệp hội quốc gia các trường nghệ thuật và thiết kế (NASAD).

Xem thêm: Bài Tập Củng Cố Kiến Thức, Kĩ Năng Và Các Đề Kiểm Tra Toán Lớp 5 Tập 2

Ngoài những môn học điển hình liệt kê bên dưới, bạn sẽ có trải nghiệm thực tế chẳng hạn như các buổi tọa đàm với các doanh nghiệp thời trang địa phương, tham dự họp báo, hậu trường chụp hình hay đi thực tập tại các công ty thời trang và hoàn chỉnh portfolio cá nhân trước khi tốt nghiệp.

*

Ngay sau đây là những môn học điển hình trong một chương trình đào tạo Fashion Stylist:

Lịch sử thời trang: Lịch sử nghề Stylist, Lịch sử quảng cáo và nhiếp ảnh, Những xu hướng thời trang trong quá khứ và tương lai, Lịch sử thời trang đương đại

Truyền thông và Marketing trong thời trang: Tổng quan về hệ thống thời trang, những điểm cốt lõi trong Marketing, Chiến dịch truyền thông và thương hiệu, Nghiên cứu Xu hướng, “Triệu chứng” (thời trang) và Xã hội học

Phương tiện truyền thông mới: Định hình phong cách thiết kế website, Định hình phong cách cho video, TV, nhà hát và phim ảnh, Photoshop

Kỹ năng minh họa thời trang: quy trình may đo, phác thảo mẫu, vẽ và cắt khuôn quần áo, minh họa thời trang, lên kế hoạch và tổ chức show diễn.

Công nghệ dệt và in trên vải: kỹ thuật in thủ công Block Printing và in vi tính, sử dụng công nghệ và máy tính trong thiết kế, quy trình sản xuất vải, quần áo.

Và những điểm đến du học trong mơ của sinh viên Stylist là…

Không có gì phải nghi ngờ, Vương quốc Anh là một trong những điểm đến du học hàng đầu của các stylist tương lai. TạiUniversity of the Arts London(London College of Fashion), bạn sẽ có vô số các lựa chọn ngành học liên quan đến thời trang.

Với trên 19.000 sinh viên và chương trình đào tạo đa dạng về nghệ thuật, thiết kế, thời trang, truyền thông và nghệ thuật biểu diễn, Đại học Nghệ thuật London được Thời báo Chủ nhật đánh giá là một trong các Đại học hiện đại hàng đầu Anh quốc.

*

Trong đó, hai ngành liên quan mật thiết nhất đến Styling là “Foundation Degree Fashion Styling and Photography” (tạm dịch Bằng Đại học Đại cương về Định hướng Thời trang và Nhiếp ảnh) và “Graduate Diploma in Fashion Media Styling” (tạm dịch Bằng chuyên ngành về Định hình phong cách Thời trang), với mức học phí cho chương trình kéo dài hai năm ngành Định hướng Thời trang và Nhiếp ảnh rơi vào khoảng 19.000 bảng Anh/năm học.

*

Trong khi đó ở kinh đô thời trang Paris, rất nhiều học viện tư thục có chương trình học tập phong phú, phổ biến nhất là hình thức xê dịch qua nhiều quốc gia khác nhau chỉ trong một khóa học: Trung Quốc – Pháp – Ý. Chẳng hạn, bạn có thể theo học chương trình Cử nhân kéo dài ba năm ngành Fashion Styling từ Istituto Marangoni ở London, Milan hay Paris. Đại học American InterContinental cũng có một chương trình rất độc đáo tại Paris với tên gọiAIU Study Abroad Fashion Styling & Trend Forecasting in Paris(Chương trình học quốc tế về Đón đầu Xu hướng và Định hình phong cách Thời trang ở Paris). Chương trình học kéo dài 5 tuần này hứa hẹn sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi tại sao gần 800 khách hàng, 2000 nhà báo và 400 nhiếp ảnh gia đến từ khắp nơi trên thế giới đổ xô xuống đường tại Paris vào các dịp Tuần lễ thời trang để tôn vinh thời trang.

Cuối cùng, sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến các học viện đặt tại khắp các “hang cùng ngõ hẻm” nước Ý (Milan, Roma, Florence) đang ngày đêm kỳ công đào tạo ra những stylist tiềm năng hàng đầu. Chương trình Thạc sĩ Fashion Stylist ởPolimodasẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thời trang thực tế, đặc biệt là với kì thực tập tại một công ty do chính Polimoda tuyển lựa sau khóa học kéo dài 9 tháng.

Và tất nhiên, với sự phát triển nhanh nhạy của truyền thông số, các điểm đến năng động khác như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức… cũng không đứng ngoài sức hút của cơn bão thời trang.

Xem thêm: Top Các Khóa Học Về Big Data Với Hadoop Và Spark, Khóa Học Big Data In Machine Learning

*

Ngoài kia thực sự có rất nhiều lựa chọn khóa học Stylist phù hợp, tùy theo vọng và điều kiện của chính bạn. Để có thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ IDP Việt Nam để được tư vấn thêm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học