(Top 4) Khóa Học Seo Web Online Đang Thịnh Hành, Mang Lại Kết Quả Siêu Tốt!

Trong thời buổi kinh tế thị trường phát triển song hành cùng kỷ nguyên số 4.0, mọi doanh nghiệp đều phải chạy đua với số hóa trong quảng cáo tiếp thị, đặc biệt là các loại hình quảng cáo Online. Nếu như Quảng cáo Facebook và Google Adwords là 2 dạng quảng cáo tiếp thị nhanh thì SEO chính là cuộc chiến dài hạn, bền bỉ làm nên tên tuổi của thương hiệu. Do đó ngày càng nhiều các doanh nghiệp nhỏ, có ngân sách ít ỏi nảy sinh nhu cầu tìm kiếm các khóa học SEO, các trung tâm dạy SEO và đào tạo SEO uy tín.

Đang xem: Khóa học seo web online

Hiện nay, các trưởng phòng Marketing đều phải nắm bắt các kỹ thuật xung quanh Digital Marketing và đặc biệt là SEO. Câu chuyện về tuyển dụng nhân viên SEO cũng không phải là dễ dàng. Từ đó sinh ra nhu cầu đi học SEO để đưa Website của công ty lên Top tìm kiếm trên Google.

Vậy thì tại sao nếu muốn phát triển thương hiệu bền vững phải cần làm SEO? Khóa Học SEO như nào là tốt? Bài viết này của lingocard.vn sẽ giải đáp hết những câu hỏi của người đọc và đưa ra 7 Trung tâm dạy SEO uy tín nhất để mọi người lựa chọn.

 

Tại sao doanh nghiệp muốn phát triển thì phải làm SEO?

Đã qua rồi cái thời buôn bán dựa vào cơ duyên. Giờ đây không phải cứ mở cửa hàng theo đúng phong thủy, cúng bái lễ tạ đầy đủ rồi khách sẽ tự đến gõ cửa nữa. Khi Internet phát triển, hành vi người dùng cũng đổi thay từ đó. Khi mắc mớ gì không hiểu, cần mua bán gì thì họ lại hỏi “ông Google”. Khách hàng có thể tìm kiếm quá nhiều lựa chọn trên Internet và chỉ việc xem đơn vị cung cấp nào tốt nhất rồi mua.

Chính vì những hành vi tiêu dùng đó mà SEO trở nên không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp muốn phát triển thương hiệu bền vững. Một số những lợi ích chính của việc đầu tư vào SEO như sau:

1. Tối ưu chi phí cho việc tiếp thị quảng cáo (giảm ngân sách và phụ thuộc vào quảng cáo Google Adwords và quảng cáo Facebook)2. Giúp thu hút khách hàng mục tiêu đang quan tâm đến sản phẩm3. Xây dựng lòng tin với khách hàng (trang web xuất hiện ở top đầu tìm kiếm sẽ mặc định trong tâm trí người search là công ty này đã hoạt động nhiều năm và website đáng tin cậy)4. Xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp trên 1 kênh thông tin riêng5. Tiết kiệm chi phí truyền thông cho các chiến dịch quảng cáo thương hiệu xung quanh công ty

 Từ những lợi ích trên mà các khóa học SEO cũng trở nên HOT hơn bao giờ hết. Người người, nhà nhà đổ xô đi học SEO để có thể phát triển công ty tốt hơn.

 

Khóa Học SEO như nào thì được cho là tốt?

Thang đo dễ dàng nhất cho một khóa học SEO tốt chính là thành quả của học viên. Một thầy sản sinh ra nhiều học trò có thành quả xuất sắc sẽ là trung tâm đào tạo SEO uy tín. Ngược lại, dù giảng viên có là cao thủ cỡ nào mà học viên học xong không làm được SEO, không thể kiếm tiền từ SEO… thì khóa học đó chỉ đáng vứt đi!

*

Tuy nhiên, để đánh giá chất lượng một khóa học SEO còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Làm SEO hoàn toàn không giống như chạy ads. SEO có nhiều kỹ thuật và các trường phái SEO khác nhau. Tùy thuộc vào từng ngành nghề và cách dạy của mỗi trung tâm mà sẽ đưa ra các kết quả khác nhau. Có thể công ty A thích học ở trung tâm X, công ty B lại chỉ thích học khóa học Y…

Google cập nhật liên tục khiến cho các phương pháp SEO cũng phải thay đổi theo. Trong SEO, hoàn toàn không có cách SEO nào được cho là bền vững và đứng top 1 mãi mãi. Vậy nên, đánh giá một khóa học SEO tốt phần lớn dựa theo yếu tố cảm nhận chủ quan của mỗi cá nhân, không thể chính xác hoàn toàn vào mọi ngành nghề, mọi thời điểm…

 

Top 7 Khóa Học SEO tại Hà Nội và TPHCM

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm các khóa học SEO uy tín để theo học thì hãy tham khảo qua 7 trung tâm dưới đây. Lưu ý rằng, lingocard.vn không xếp hạng trung tâm nào hơn trung tâm nào, hay khóa học nào hơn khóa học nào.

Mỗi người thầy dạy SEO đều theo đuổi các trường phái SEO khác nhau và có các phương pháp riêng của họ. lingocard.vn chỉ liệt kê những Trung tâm dạy SEO uy tín và lâu đời nhất theo danh sách, hầu hết đều đã và đang tổ chức các khóa học tại cả Hà Nội và TPHCM.

 

1.Trung tâm Đào tạo SEO Vietmoz

Giảng viên: Lê Nam

Là một trong những Trung tâm Đào tạo SEO đầu tiên tại Hà Nội, Vietmoz đã từng đạo tạo ra gần 6000 học viên sau gần 70 khóa học. Vietmoz được thành lập vào năm 2013, nhưng có nhiều người đã theo học SEO của cô giáo Nam từ năm 2008.

 

*

Vào năm 2016, “cô giáo” Lê Nam của Vietmoz từng tổ chức những khóa học SEO miễn phí dành cho những bạn khuyết tật. Đặc biệt hơn là cuối 2017, Trung tâm Đào tạo SEO Vietmoz đã tổ chức chương trình SEOer MeetUp với sự tham gia của gần 1000 SEOer tới từ hơn 600 doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước.

Những nội dung chính trong khóa học SEO tiêu chuẩn của Vietmoz

1. Giới thiệu về SEO, tổng quan nội dung chính của khóa học 7. Check-list cần thực hiện với SEO Onpage

2. Quy trình, chiến lược SEO cơ bản cho Website

8. Chiến lược xây dựng backlink an toàn, hiệu quả cao

3. Hướng dẫn cách nghiên cứu, chọn lựa các từ khóa phù hợp

9. Các kỹ thuật xây dựng nội dung & SEO Copywriting

4. Xây dựng hệ thống quản trị website

10. Hướng dẫn nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

5. Nghiên cứu triển khai kế hoạch nội dung cho Website

11. Tối ưu Social, Forum Seeding

6. Hướng dẫn tối ưu hóa trang web chuẩn SEO 

12. Xây dựng dự án SEO từ A – Z. Tổng kết khóa học.

Thời lượng khóa học: 10 buổi

Dưới đây là video với chủ đề :”Học SEO khó hay dễ?” Được anh Lê Nam chia sẻ từ cách đây đã 5 năm!

 

2. Vinalink Media – Dịch vụ Đào tạo Digital Media

Giảng viên: Tuấn Hà, Tiến Hà và Lê Thanh Sang

Được thành lập từ năm 2009 bởi Founder Tuấn Hà, Vinalink luôn tự hào là trung tâm đào tạo Digital Marketing lớn nhất và lâu đời nhất Việt Nam. Bản thân anh Tuấn Hà (CEO của Vinalink) cũng là một người khá có tiếng tăm trong giới Marketing và đảm nhiệm nhiều vai trò quan trọng như là người đầu tiên đưa SEO về Việt Nam (từ năm 1998), chủ tịch CLB SEO Việt Nam, người sáng lập Hội SEOpro và tổ chức đại hội SEO đầu tiên tại nước ta.

Xem thêm: Bài Tập Kế Toán Tài Chính Phần 5 ), Bài Tập Kèm Lời Giải Kế Toán Tài Chính Chương 5

 

*

Ngoài thầy Tuấn Hà, Vinalink còn có 2 giảng viên khác có nhiều năm kinh nghiệm SEO và từng SEO các dự án lớn. Điển hình như thầy Lê Thanh Sang, từng nhiều lần lên top 1 từ khóa “đào tạo SEO” với domain daotaoseo.com và vinalink.edu.vn

Hiện nay Vinalink cũng đã tổ chức được gần 150 khóa học SEO tại Hà Nội và hơn 100 khóa học SEO tại TP Hồ Chí Minh.

Những nội dung chính trong khóa học SEO Vua của Vinalink

1. Bản chất & Tư duy của SEO, xây dựng chiến lược từ khóa thông minh 7. Buổi thực hành viết content chuẩn SEO

2. Nghiên cứu, phân tích và lập bộ từ khóa bằng công cụ keywordtool.io

8. Công cụ SEO: tối ưu, phân tích & quản lý backlink

3. Triển khai tối ưu hóa Website

9. Công cụ SEO: theo dõi, đo lường hiệu quả

4. Các tiêu chí cần thực hiện tối ưu SEO Onpage

10. Chiến lược xây dựng backlink tự nhiên

5. Tối ưu SEO phục vụ cho mục đích tăng chuyển đổi

11. Xây dựng hệ thống vệ tinh cho Website

6. Tuyển chọn các công thức viết bài chuẩn SEO 

12. Thuyết trình, chia sẻ các kết quả nhận được từ khóa học

Thời lượng khóa học: 12 buổi

85 Vương Thừa Vũ – Thanh Xuân – Hà Nội

Tầng 3 – D2 Giảng Võ – Ba Đình – Hà Nội

Số 12 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP HCM

Tòa nhà HUD 159 Building Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Hotline:

HN: (024)382.12345

HCM: (028)39.68.38.38

 

3. Đào Tạo Seo SEVA Việt Nam

Giảng viên:  Thành Akita

Trung tâm Đào tạo SEO SEVA mới được thành lập từ năm 2018 nhưng tên tuổi của Thành Akita thì đã được nhắc đến từ giai đoạn 2010 – 2011. Thời điểm 2011, Giảng viên Thành Akita từng đứng lớp khóa học SEO tại trung tâm Litado cùng Nhất Đại Tông Sư – Nguyễn Mạnh Linh. Nhưng sau nhiều biến cố, anh đã nghỉ dạy SEO đến 5 năm trước khi quay lại vào năm 2018.

Học viên của Thành Akita có rất nhiều người giỏi, chứ chưa đến mức nói là các quái kiệt trong ngành SEO. Chắc ít ai biết được Founder Mai Xuân Đạt của SEONGON từng là học viên của Thành Akita. Cả Nguyễn Minh Đức của Truyền Thông Trăng Đen cùng với Cao Kỷ Tùng của FPT Skilling cũng là học trò của anh (nguồn thông tin từ website seongon.com)

*

Điểm nổi trội của khóa học SEO Ultimate SEVA chính là lên top nhanh sau 7 – 10 ngày và giảm thiểu sự phụ thuộc vào Backlink. Chính domain seva.vn của Thành Akita cũng đã từng lên top 1 từ khóa “đào tạo SEO” sau 27 ngày (lúc đầu ngoài top 100). 

Những nội dung chính trong khóa học SEO Ultimate

1. Tổng quan về Google, cách Google xếp hạng từ khóa,… 5. SEO mobile & quy trình tạo trending thúc đẩy từ khóa,…

2. Semantic map & LSI Keyword, cách tối ưu content SEO

6. Xây dựng backlink & tối ưu Social media thúc đẩy SEO hiệu quả

3. SEO Onpage từ A-Z, tối ưu Page Speed, sử dụng WordPress và Webmaster Tool

7. Tối ưu Google Local toàn tập, tối ưu UI/UX và CRO

4. Cấu trúc Silo của website, tối ưu anchor text và internal link

8. Tiết lộ tuyệt chiêu SEO Ultimate

Thời lượng khóa học: 8 buổi

Hà Nội: Tầng 4 Tháp T2, tòa nhà Times Tower, số 35 Lê Văn Lương

HCM: Tầng 12 Tòa nhà Viettel, 285 CMT8, Quận 10

 

4. Đào tạo SEO Manager – Trần Ngọc Thùy

Giảng viên:  Trần Ngọc Thùy

Giảng viên Trần Ngọc Thùy là một người có chuyên môn kỹ thuật sâu rộng về SEO và Code Plugin của Website. Anh cũng là người hiếm hoi trong giới Đào Tạo SEO nhưng không làm Dịch Vụ SEO (có làm dịch vụ Tư Vấn SEO và bán Guest Post).

Điểm khác biệt của Trần Ngọc Thùy nằm ở chỗ, tên tuổi thương hiệu đều đổ dồn hết vào khóa học SEO Manager dành cho các SEO Leader, Chủ doanh nghiệp… chứ không đào tạo đại trà và gom lớp liên tục như các trung tâm khác. Anh cũng nổi tiếng ở mảng tư vấn chiến lược SEO tổng thể cho các công ty và làm hoạch định chiến lược với báo giá cho các đơn vị SEO.

 

*

Vì là khóa học SEO dành cho các SEO Leader và các chủ doanh nghiệp nên học phí của anh này khá đắt, nghe nói là 14 triệu, sang năm 2019 còn tăng lên 16 triệu. Ngoài SEO Manager, Trần Ngọc Thùy còn tổ chức thêm các khóa học SEO Online, SEO Beginner và Plan SEO…

Anh Thùy cũng từng đứng thuyết trình tại nhiều hội thảo, talkshow của cộng đồng SEO Việt Nam.

Những nội dung chính trong khóa học SEO Manager

1. Quy trình nghiên cứu & triển khai dự án SEO 8. Sử dụng website bằng WordPress

2 & 3. Các kỹ thuật nghiên cứu từ khóa trong SEO cần biết

9 & 10. Google Analytics & Google Search Console

4. Phân tích các dự án bài tập của học viên

11 & 12. Toàn tập về xây dựng backlink

5. Tính toán chi phí & nhân lực cho 1 dự án SEO

13. Xây dựng hệ thống site vệ tinh

6. Checklist các yếu tố xếp hạng SEO

14. Chiến lược tối ưu content chuẩn SEO

7. Cấu trúc Onpage của website + Internalink

15 & 16. Social, Google My Business & Google Adwords

Thời lượng khóa học: 16 buổi

Hà Nội: Số 2 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình, Hà Nội

HCM: anh này có dậy trong HCM nhưng mình không biết rõ địa điểm

 

5. Khóa học SEO Cộng Hưởng

Giảng viên: Hà Tuấn Khang

Tên tuổi SEO Cộng Hưởng của Founder Hà Tuấn Khang nổi lên trong làng SEO Việt Nam trong khoảng nửa sau của năm 2018. Khi đó domain seoconghuong.com giữ top 1 và 2 từ khóa “đào tạo SEO” một cách bất bại. Ngay cả vị trí 4 5 và 7 của từ khóa này thuộc 2 domain seo4sme.net và kingseo.edu.vn cũng được giới SEOer đồn thổi là team Hà Tuấn Khang.

Với phương pháp SEO Signal, SEO Trendy và Onpage Cân Bằng Lực hoàn toàn mới mẻ, khóa học của Hà Tuấn Khang đã giúp không ít học viên SEO thành công và chiếm trọn các từ khóa trong ngành. Ngoài ra, Seoconghuong còn có bộ tool RSEO giúp ích khá nhiều cho các anh em học viên trong quá trình đẩy ranking, tạo suggest từ khóa…

 

*

Theo thông tin mà lingocard.vn mới cập nhật, Seoconghuong mới tổ chức Khóa học SEO Fullstack, thời lượng học trong khoảng 1 tháng. Giảng viên đứng lớp gồm nhiều SEOer xuất chúng như Nguyễn Duy Anh, Trần Minh Nhân Chính, La Trọng Nhơn… Nếu bạn làm SEO Global, lingocard.vn khuyến cáo bạn nên đi học SEO của trung tâm này. Giảng viên Hà Tuấn Khang có hệ thống khá mạnh và từng thực hiện nhiều case study SEO Global thành công xuất sắc.

Những nội dung chính trong khóa học SEO Cộng Hưởng Fullstack

SEO Cộng Hưởng Full Stack SEO Cộng Hưởng Nâng Cao
1. Hệ tư duy tổng quan 1. Quy trình làm SEO
2. Hệ tư duy chiến lược 2. Phương pháp Onpage SEO Cộng Hưởng
3. Hệ công cụ thực thi 3. Offpage – Signal Building
4. Chuyên đề chuyên sâu về SEO 4. SEO Trendy
5. Hệ tư duy đo lường và tối ưu hóa 5. Google My Business
6. User Experience 6. Conception Building
7. Content Marketing  
8. Google Ads  
9. Facebook Marketing  

Thời lượng khóa học: 20 buổi (Full Stack) & 20 Tiếng – kéo dài trong 2 ngày (Nâng cao)

Hà Nội: 82 Bạch Mai, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng

HCM: Lầu 3, 88 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình

Website: https://seoconghuong.com

 

6. Khóa học SEO Mindset – BTN Rocket

Giảng viên: Diệp Nguyễn

Diệp Nguyễn là một SEOer kì cựu tại Việt Nam, từng tham dự nhiều sự kiện SEO Quốc Tế với sự góp mặt của nhiều cao thủ Global. Tuy nhiên, theo lingocard.vn tìm hiểu thì khóa học SEO Mindset mới có được khoảng 1 năm nay. Khóa học này nổi tiếng là đắt nhất Việt Nam (đắt hơn cả Đào tạo SEO Manager Trần Ngọc Thùy). Tất nhiên để mà so sánh giá thì không thể lại được với những khóa dạy 1-1 hoặc Training Inhouse. 

Cơ mà cái gì cũng có giá trị riêng của nó. Hầu hết các học viên của Diệp Đại Đế đều thành công xuất sắc và có những review cực tốt. 

*

Những nội dung chính trong khóa học SEO Mindset

1. Giới thiệu chung về các thuật ngữ SEO 6. Off-page SEO từ A – Z
2. Tư duy tổng quan & nghiên cứu từ khóa 7. Các tools sử dụng trong SEO
3. Tối ưu Content hiệu quả 8. Giới thiệu về PBN & cách quản lý dự án
4. Tư duy, xây dựng cấu trúc Onpage 9. Data-driven trong SEO
5. SEO Mindset  

Hà Nội: anh này có dạy tại Hà Nội nhưng mình không rõ địa điểm

HCM: Tầng 5, Tòa nhà PaxSky, 123 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3

 

7. Khóa học SEO Matrix Dominate – KingSEO

Giảng viên: Nguyễn Duy Anh

Có thể nói, đây là một khóa học SEO dị hợm nhất mà mình từng biết. Dị ở chỗ, giá tiền rẻ, học viên giới hạn 30 người, chất lượng tuyệt vời, nhưng chỉ tổ chức 1 năm 1 lần. Nhiều lúc mình cũng tự hỏi, không hiểu ông Duy Anh này có làm đào tạo để kiếm cơm không nữa? Cảm giác như là đào tạo để lấy nhân sự chứ không phải để kinh doanh vậy.

Xem thêm: Cách Xem Ảnh Iphone Trên Máy Tính Windows, Xem Ảnh Và Video Trong Icloud Cho Windows

Tuy khóa học trị giá chỉ 3 triệu đồng, nhưng giá trị chất lượng và hàm lượng kiến thức khá là lớn. Khóa học này có đủ tất cả từ tư duy cho tới kỹ thuật. Bạn sẽ được tiếp cận từ cách set-up 1 website cho đến những kỹ thuật onpage ma trận và link building nâng cao. Ngoài ra, “Duy Anh 2k” cũng thẳng thắn chia sẻ về cách lên top keyword Đào Tạo SEO của KingSEO.edu.vn chứ không có giấu bài như nhiều thầy khác. 

Hiện tại, Nguyễn Duy Anh cũng đang là thành viên thuộc team Seoconghuong và là giảng viên đứng lớp khóa học Seoconghuong Fullstack.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học