Top 3 Các Khóa Học Kỹ Năng Giao Tiếp Cho Người Đi Làm, Khóa Học Kỹ Năng Giao Tiếp

Giao tiếp là hoạt động thường nhật xảy ra liên tục mọi lúc mọi nơi. Là cầu nối giữa người nói với người nghe. Trong công sở nếu có được kỹ năng giao tiếp tốt mọi quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp trở nên gần gũi hơn. Cơ hội thăng tiến cũng rộng mở hơn với người có kỹ năng giao tiếp tốt. Người làm kinh doanh luôn cần một kỹ năng giao tiếp tốt để mở rộng quan hệ khách hàng, đối tác.

Trong gia đình mọi cá nhân cũng cần trang bị cho mình bộ kỹ năng giao tiếp. Giao tiếp trong gia đình hiệu quả đòi hỏi mỗi người phải biết lắng nghe tốt, biết truyền tải thông điệp đến với nhau mới đảm bảo cuộc sống vui vẻ hạnh phúc. Con cái cần kỹ năng giao tiếp để thấu hiểu tâm lý và có thể giao tiếp cởi mở, dễ dàng chia sẻ cảm xúc với ông bà cha mẹ. Ngược lại người lớn cũng phải có kỹ năng giao tiếp để có thể lắng nghe con cái, chia sẻ những suy nghĩ của thế hệ trẻ.

Đang xem: Khóa học kỹ năng giao tiếp cho người đi làm

Khóa học “Kỹ Năng Giao Tiếp & Ứng Xử” của học viện kỹ năng lingocard.vn nhằm chia sẽ với học viên những kiến thức nâng cao về kỹ năng giao tiếp và ứng xử với khách hàng trong công việc và với mọi người cuộc sống hàng ngày. Cũng như mong muốn giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh thông qua kỹ năng quan trọng này.

Mục tiêu đào tạo

i. Nâng cao tối đa khả năng giao tiếp qua việc áp dụng hiệu quả những kỹ năng cơ bản trong giao tiếp, cư xử trong công việc và trong cuộc sốngii. Cung cấp các kỹ năng mới nhằm giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng trong công việc và trong kinh doanhiii. Vượt qua các rào cản để giao tiếp/ truyền đạt có hiệu quả cũng như nâng cao năng lực làm việc.

Đối tượng học viên

i. Các cấp quản lý & lãnh đạo doanh nghiệp.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi In Trong Excel Và Cách Sửa, Cách Sửa Lỗi #####

ii. Đội ngũ quản lý cấp trung (giám đốc chức năng trưởng phó các phòng, ban, bộ phận trong doanh nghiệp).iii. Những người đang tham gia làm việc trong môi trường doanh nghiệp có mong muốn phát triển và hoàn thiện kỹ năng quan trọng này.

Nội dung chương trình

Phần 1. Giao tiếp trong công việc hàng ngày– Tầm quan trọng của giao tiếp– Quy trình xử lý thông tin trong giao tiếp- Các nguyên tắc trong giao tiếp- Các rào cản trong giao tiếp & kỹ thuật phá vỡ rào cản- Các yếu tố ảnh hưởng đến giao tiếp- Văn hóa giao tiếp hiện đại nơi công sở

– Thực hành theo nhóm các tình huống thực tếPhần 2. Kỹ thuật lắng nghe và ứng xử trong giao tiếp– Kỹ năng lắng nghe tích cực– Luật ghi nhớ thông tin– Vòng tròn giao tiếp– Nguyên lý kim tự tháp trong giao tiếp– Kỹ thuật tạo liên kết– Cửa sổ giao tiếp Johari– Nắm bắt thông điệp im lặng – Các phương pháp lắng nghe hiệu quả– Các thói quen xấu trong lắng nghe & cách khắc phục– Các phương pháp thấu hiểu– Kỹ năng kể chuyện trong giao tiếp– Nghệ thuật khen ngợi– Yếu tố hài hước trong giao tiếp – Phương pháp đặt câu hỏi– Phương pháp trả lời hiệu quả– Thực hành theo nhóm các tình huống thực tế

Phần 3. Nguyên tắc giao tiếp với người khó tính– Phân loại nhóm người khó tính – phàn nàn– Chìa khóa hợp tác: Lắng nghe và cảm thông- Thực hành tư thế lắng nghe-Các tình huống thường gặp: (Nói Dài dòng; Tranh cãi; Xúc phạm; Đe dọa)- Chiến thuật xoa dịu- Các kỹ thuật kiểm soát bản thân- Giữ bình tĩnh khi bị áp lực- Chiến lược nói 'không'- Thực hành theo nhóm các tình huống thực tế

Phần 4. Thái độ, kỹ năng & Ngôn ngữ hình thể trong khi giao tiếp– Các nguyên tắc vàng để thu hút giao tiếp– Nghệ thuật bắt tay- Ngôn ngữ hình thể (Nụ cười – Ánh mắt – Dáng đi)- Luyện tập tư thế đứng, ngồi- Các hành động nên tránh nơi công cộng

Phần 5. Đúc kết nội dung và tổng kết chương trình

– Các quy tắc để nhớ tên người đối diện– 7 cấp độ lắng nghe- Tự đánh giá kỹ năng lắng nghe- Tự đánh giá phong cách giao tiếp- Các nguyên tắc giao tiếp- Các bài tập thảo luận nhóm- Kế hoạch phát triển nội dung giao tiếp

(Nội dung chương trình ở trên có thể thay đổi cho phù hợp theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp)

Tài liệu học

i. Tài liệu lưu hành nội bộ (Tiếng Việt).

Xem thêm: đồ án trang bị điện lò điện trở

Phương pháp giảng dạy

Lớp học được phân chia theo nhóm nhỏ học viên để thảo luận và chia sẻ. Phương pháp đào tạo nhấn mạnh đến việc học viên làm trung tâm dựa trên các bài tập tình huống, video clip, trò chơi… Phương pháp không đặt nặng tính lý luận, giáo điều. Giảng viên trình bày lý thuyết ngắn gọn, học viên cần tham gia tích cực trong các bài tập ngắn. Sau mỗi phần trình bày của các nhóm học viên, giảng viên gợi ý để điều chỉnh giải pháp và đúc kết những bài học nhỏ theo từng đề mục.Chuyên gia sử dụng các phương pháp đào tạo sau đây để chuyển tải nội dung khóa học:i. Thảo luận mở (Open discussion)ii.Nghiên cứu tình huống (Case study)iii.Bài tập tự đánh giá (Self-assessment)iv.Thuyết giảng ngắn đề tài thực tế (Mini-lecture)

Bài tập tình huống và tự đánh giá

Trong chương trình giảng viên sẽ cung cấp một số bài tập tình huống khác nhau, học viên sẽ tham gia thảo luận về cách tiếp cận từng tình huống. Các tình huống này sẽ giúp học viên củng cố và biết cách áp dụng thực tế các nội dung của bài học. Bên cạnh đó còn có các danh sách câu hỏi trắc nghiệm kiểm tra và trả lời với các hình thức như:– Bài tập tình huống (Case studies)- Câu hỏi và trả lời (Questions & answers)- Bảng kế hoạch hành động (Planning worksheets)- Các công cụ biểu mẫu và danh sách kiểm tra (Toolkits & check-lists)

Kế hoạch hành động cá nhân (Sau khóa học)

– Xác định các điểm mấu chốt nổi bật, quan trọng nhất của khóa học mà cá nhân thu hoạch được – Vạch ra các mục tiêu và các kế hoạch hành động cụ thể sau khóa học – Xác định các chủ đề cho sự phát triển cá nhân và cải thiện kỹ năng mới trong tương lai.

Thông tin khai giảng

*

Để biết thêm chi tiết về thời gian, chi phí, tài liệu mẫu & nội dung khóa học, khách hàng vui lòng liên lạc:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học