Khóa Học Lập Trình Java Ở Hà Nội ? Khóa Học Lập Trình Java Uy Tín Ở Hà Nội, Tphcm

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực lập trình Java là vô cùng lớn. Chính vì thế, nhiều phụ huynh và học sinh có nhu cầu tìm kiếm khóa học lập trình java để bổ sung kiến thức, đồng thời nâng cao cơ hội việc làm. Tuy nhiên, nhiều học sinh, sinh viên và phụ huynh thắc mắc lộ trình khóa học lập trình java, thời gian khóa học lập trình Java…Cũng như địa chỉ khóa học lập trình Java ở Hà Nội, khóa học lập trình java TpHCM uy tín nhất. Cùng lingocard.vn tìm hiểu nhé

Danh Mục Bài Viết

I. Các khái niệm cơ bản về lập trình Java? III. Nội dung khóa học lập trình JavaVI. Tài liệu khóa học lập trình Java

*

I. Các khái niệm cơ bản về lập trình Java? 

1, Lập trình Java là gì?

Java là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, đa mục đích có khả năng làm việc trong bất kỳ nền tảng nào mà không cần phải phiên dịch lại.

Đang xem: Khóa học lập trình java ở hà nội

Đặc trưng của ngôn ngữ Java được thể hiện ở câu nói: Viết một lần chạy mọi nơi.

Java là một ngôn ngữ lập trình và là một Platform.

Ở khía cạnh lập trình Java là một ngôn ngữ lập trình bậc cao, hướng đối tượng, bảo mật và mạnh mẽ.

Ở khía cạnh Platform: Bất kỳ môi trường phần cứng, phần mềm nào mà trong đó có một chương trình chạy thì được gọi là Platform. Với môi trường Runtime (JRE) API thì Java được gọi là một Platform.

Lịch sử hình thành và phát triển của lập trình Java

Ngôn ngữ lập trình Java ra đời vào năm 1995 do James Gosling khởi xướng và phát triển. Bằng sự phát triển với những phiên bản khác nhau. Bản Java mới nhất có tên Java SE8 . Java được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên toàn thế giới nhờ những ưu điểm tuyệt vời của nó. Với nhiều nền tảng sử dụng nên nó được xây dựng bởi các cấu hình khác nhau để tạo sự phù hợp.

2, Đặc điểm của lập trình Java

4 đặc điểm của Java là:

Hướng đối tượng: Trong lập trình Java mọi thứ đều là Object. Java có thể dễ dàng mở rộng và bảo trì vì nó được xây dựng trên mô hình Object.

Đơn giản: Lập trình Java được thiết kế đơn giản nên bạn dễ dàng học. Nếu bạn hiểu được các khái niệm cơ bản về OOP Java thì bạn rất dễ dàng để trở thành master Java.

Tính bảo mật: Tính năng an toàn của Java cho phép bạn phát triển hệ thống không có virut giả mạo. Các kỹ thuật xác thực dựa trên các mã hóa công khai.

Là nền tảng độc lập: Không giống như các ngôn ngữ lập trình khác như C và C++ khi được Java biên dịch, nó sẽ không được biên dịch thành ngôn ngữ máy nền tảng cụ thể. Thay vào đó là mã bye. Mã Bye nền tảng độc lập. Mã này được thông dịch bởi máy ảo (JVM) trên nền tảng nào đó mà nó đang chạy.

Đa luồng: Với tính năng đa luồng của ngôn ngữ Java bạn có thể viết các chương trình có thể thực hiện nhiều tác vụ đồng thời. Với tính năng tuyệt vời này mà nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng tương tác chạy một cách trơn tru, nhanh chóng.

Kiến trúc – trung lập: Trình biên dịch của ngôn ngữ Java tạo ra định dạng tệp đối tượng kiến trúc trung lập. Làm cho mã biên dịch được thực thi trên nhiều bộ vi xử lý, với sự hiện diện của hệ điều hành Java.

Tính năng mạnh mẽ: Điều này được thể hiện ở chỗ: Java làm nỗ lực để loại bỏ các tình huống dễ bị lỗi bằng cách kiểm tra lỗi tại thời gian biên dịch và kiểm tra lỗi tại Runtime.

Portable: Đây là kiến trúc tập trung và không có khía cạnh thực hiện phụ thuộc của đặc tả này làm cho lập trình Java khả chuyển. Trình biên dịch trong Java được viết bằng ANSI C – Đó là một tập con của POSIX

Tính năng động: Ngôn ngữ lập trình Java năng động hơn so với C hoặc C++ bởi vì nó được thiết kế để thích nghi với các môi trường phát triển. Các chương trình Java có thể mang đến một lượng lớn thông tin tại runtime mà nó có thể được sử dụng để xác minh và giải quyết các truy cập vào các đối tượng tại Runtime.

Hiệu năng cao: ngôn ngữ lập trình Java với việc sử dụng trình biên dịch Just in time nên Java cho phép thực hiện hiệu năng cao.

Phân tán: Với việc Java được thiết kế cho môi trường phân tán Internet.

Thông dịch: Mã Byte Java được dịch trực tiếp với máy tính gốc và không được lưu trữ bất cứ đâu.

Một vài khái niệm và đặc điểm cơ bản của lập trình Java để bạn có thể nắm bắt những kiến thức ban đầu về lập trình Java được rõ hơn.

3, Những nơi sử dụng lập trình Java

Theo số liệu được công bố, hiên nay trên thị trường có khoảng 3 tỷ thiết bị sử dụng ngôn ngữ lập trình Java. Có thể kể đến một vài thiết bị nổi bật như:

Desktop: antivirus, media player…Enterprise App như các ứng dụng về xử lý nghiệp vụ ngân hàngWeb App: Javatpoint.com, irctc.co.in….Hệ thống nhúngRobotThiết bị MobileGame AppSmart Card

4, Học lập trình java để làm gì

Lập trình Java đang được nhiều người theo học. Vậy lý do tại sao nên học lập trình java. Dưới đây là tổng hợp những lý do tại sao bạn nên lựa chọn lập trình Java để học

Có mặt khắp mọi nơi

Lập trình Java có mặt khắp mọi nơi. Có mặt trên mọi thiết bị: máy tính bàn, laptop, điện thoại di động, thẻ… Số lượng lập trình Java đang ngày càng chiếm vị trí đông đảo do nhu cầu công việc tuyển dụng liên quan đến lập trình này ngày càng nhiều.

Lập trình là lĩnh vực vô cùng rộng lớn, và Java cũng vậy. Nó là một môi trường rộng lớn để bạn phát triển. Với sự phổ biến của mình, lập trình Java là ngôn ngữ mà bạn nên học khi muốn đi xa trên con đường lập trình.

Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng

Một trong các lý do để lập trình Java trở nên phổ biến đó là bởi lập trình Java là lập trình hướng đối tượng. Phát triển OOPS – Lập trình hướng đối tượng dễ dàng hơn nhiều và nó cũng duy trì mô đun hệ thống, linh hoạt và mở rộng. Khi bạn nắm các kiến thức về định nghĩa OOPS: sự trừu tượng, đóng gói, đa nhiệm và thừa kế thì bạn có thể áp dụng chúng trong lập trình Java.

Java nằm trong số ít các ngôn ngữ lập trình đạt gần 100% OOPS. Bản thân Java là sự kết hợp của nhiều phương thức tư duy tốt nhất và mẫu thiết kế trong thư viện của nó.

Java luôn thúc đẩy sử dụng nguyên tắc SOLID – Một dạng thiết kế hướng đối tượng và được thiết kế hướng đối tượng theo hình thức dự án mở như Spring và bạn sẽ quản lý đối tượng của bạn tốt hơn bằng cách sử dụng nguyên lý Injection.

Là ngôn ngữ lập trình dễ học, dễ tìm hiểu

Đây là một trong những lý do hàng đầu để bạn học lập trình Java. Java với cú pháp rõ ràng với chú thích nhỏ đi kèm sẽ giúp bạn học ngôn ngữ lập trình Java được tốt hơn.

Ví dụ như Generics với dấu ngoắc nhọn và chứa kiểu dữ liệu làm cho việc đọc và học chương trình Java trở nên nhanh chóng, dễ dàng. Một khi lập trình quen với rào cản ban đầu như cài đặt JDK và thiết lập PATH và hiểu được phương thức hoạt động của Classpath thì họ có thiết chương trình trong java rất dễ dàng.

Các công cụ hỗ trợ phát triển mạnh mẽ

Trong lập trình Java có rất nhiều công cụ hỗ trợ để giúp bạn phát triển ứng dụng của mình được tốt hơn như: Eclipse, Netbeans.. Nhờ những công cụ hỗ trợ đó giúp lập trình Java trở thành một trong những ngôn ngữ lập trình tốt nhất.

Viết mã IDE là niềm vui đặc biệt nếu bạn đã từng viết mã trong hệ điều hành DOS Editor hoặc NotePad. Chúng giúp vừa hoàn thành mã mà vừa cung cấp khả năng sửa lỗi mạnh mẽ. Môi trường tích hợp các công cụ IDE giúp cho java phát triển dễ dàng, nhanh và thuận tiện.

Ngoài IDE thì trong lập trình Java còn có các công cụ hỗ trợ khác:Maven và ANT để dịch và đóng gói ứng dụng Java, dịch ngược mã. Jconsole, Visual VM để giám sát bộ nhớ Heap.

Số lượng hàm dùng sẵn trong Java vô cùng đa dạng 

Sự phổ biến của lập trình Java một phần nhờ vào hàm dùng sẵn ( API Function ). Nó luôn xuất hiện cùng với việc cài đặt Java. Java cung cấp API cho I/O, mạng, tiện ích, XML, phân tích cú pháp, kết nối cơ sở dữ liệu.

Cộng đồng rộng lớn và sự hỗ trợ tuyệt vời từ cộng đồng đó

Cộng đồng rộng lớn đó chính là sức mạnh của nền tảng lập trình Java. Nó có rất nhiều diễn đàn hoạt động, các thành viên trong diễn đàn luôn có sự hỗ trợ lẫn nhau khi một trong các thành viên gặp phải vấn đề và cần giải quyết.

Có rất nhiều lập trình viên có kinh nghiệm, các chuyên gia trong ngành.. tham gia vào mã nguồn mở này xây dựng, nâng cấp, kiểm thử các kiến thức. Bạn sẽ vô cùng yêu thích khi được sự trợ giúp từ những cộng đồng này.

Có thư viện mã nguồn mở phong phú

Mã nguồn mở của java được sử dụng khắp mọi nơi. Apache, google… là một trong những tổ chức đóng góp vào thư viện mã nguồn mở này rất nhiều.

Nhờ vậy mà Java trở nên phát triển hơn, nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn. Các cấu trúc như Spring, Struts, Maven đảm bảo sự phát triển java theo một cấu trúc thống nhất.

Có tài liệu hỗ trợ tuyệt vời 

Trong Java có tài liệu Javadocs thật sự tuyệt vời. Trong Javadocs chứa nhiều thông tin Java API. Chính có tài liệu này mà Java trở nên vô cùng phổ biến. Javadocs làm cho việc học dễ dàng hơn, là tài liệu quý báu khi viết mã Java. Với sự xuất hiện của IDE mà bạn không cần phải nhìn Javadocs một cách rõ ràng mà bạn vẫn có thể nhận được tất cả các thông tin từ IDE của bạn.

Java là miễn phí 

Java là miễn phí nên khi học lập trình bạn sẽ có rất nhiều lợi thế. Java miễn phí ngay từ đầu nên bạn không cần phải trả bất kỳ chi phí nào để tạo ra các ứng dụng Java. Với ưu thế này mà Java trở nên thông dụng với các tổ chức lớn và cộng đồng lập trình viên trên thế giới.

Là nền tảng độc lập 

Nền tảng độc lập của Java được thể hiện qua câu nói: viết một lần chạy mọi nơi. Câu slogan trên đã đủ sức lôi kéo và phát triển mới trong Java.

Chính điều này là một trong những điểm để lập trình Java trở thành lập trình tốt nhất trên thế giới. Đa số các ứng dụng Java được phát triển trong môi trường Window và chạy trên nền tảng Unix.

Với tất cả những lý do trên đã đủ cho bạn thấy lập trình Java có vị trí như thế nào. Và hơn hết bạn hiểu được vì sao bạn nên lựa chọn lập trình Java để học.

*

II. Tại sao nên đăng ký khóa học lập trình java? 

Học lập trình Java có khó không còn phụ thuộc rất nhiều yêu tố. Đối với người đam mê và muốn chinh phục nó là điều vô cùng dễ dàng. Lập trình

Java được đánh giá là ngôn ngữ lập trình dễ học và dễ tìm hiểu. Tuy nhiên, nói là dễ học nhưng bạn cũng cần có một lượng kiến thức cơ bản về Java mới có thể học học nó một cách dễ dàng.

Đối với người chưa có bất kỳ kiến thức nào về lập trình Java thì việc tự học lập trình Java sẽ vô cùng khó khăn và không biết học lập trình java bắt đầu từ đâu. Từ việc học chỗ này một tí, học chỗ kia một tí sẽ dẫn đến việc học sót kiến thức đến khi áp dụng vào thực tế sẽ không thành công dẫn đến chán nản và bỏ cuộc.

Chính vì vậy nếu bạn muốn tự học lập trình Java đòi hỏi bạn cần phải có những kiến thức cơ bản mới có thể tự học được. Ngược lại khi bạn chưa có bất kỳ chút kiến thức nào về Java thì lời khuyên học lập trình java cho người mới bắt đầu là không nên tự học lập trình

Java là ngôn ngữ lập trình bậc cao, muốn học nó phải học một cách bài bản. Học Java là học từng bước một. Đầu tiên bạn cần nắm vững các khái niệm cơ bản về Java (khái niệm, đối tượng, thuộc tính, hành vi….) . Sau đó là khai báo, sử dụng cú pháp, nắm kiến thức từ cơ bản đến nâng cao.

Bạn nên học lập trình Java ở các trung tâm dạy lập trình, tại các trường đào tạo chuyên ngành để được học kiến thức một cách bài bản nhất, bạn sẽ hiểu được học lập trình java cần những gì. Việc học tại những nơi đào tạo chính quy, chuyên nghiệp sẽ mang đến rất nhiều lợi ích khi bạn đi sâu và xa hơn trên con đường lập trình.

Từ những kiến thức được giảng dạy bạn có thể kết hợp với phương thức từ học sẽ đem đến những hiệu quả cao. Việc tự học lập trình Java bạn có thể học trên các giáo trình, tại liệu, các khóa học trên internet…. Mỗi một kênh là một lượng thông tin lớn. Nếu bạn biết chắt lọc và có kỹ năng tự học thì lượng kiến thức bạn học được sẽ vô cùng khổng lồ.

Nền tảng kiến thức tốt kết hợp với phương thức thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn có được những kỹ năng tốt khi học lập trình Java.

Từ những vấn đề trên bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi có nên tự học lập trình Java không ? cũng là lời giải đáp tại sao nên đăng kí khóa học lập trình java. Bạn nên nhớ Lập trình là môn học trừu tượng, sáng tạo chính vì vậy khi học bạn cần có một tâm thế kiên định, kiên nhẫn khi học.

Không nên nóng vội, muốn học thật nhanh. Việc giải quyết code trong lập trình là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên khi đã làm được rồi thì không còn trở ngại gì đối với bạn khi lập trình nữa.

Thái độ học tập nghiêm túc, bài bản, đầu tư cùng với đam mê muốn chinh phục là những chìa khóa vàng đưa bạn đến thành công trong tương lai. Các lớp học lập trình java hiện nay khá nhiều bạn cũng nên cân nhắc các địa chỉ dạy lập trình java uy tín, chất lượng

III. Nội dung khóa học lập trình Java

Lộ trình khóa học lập trình Java

Dưới đây là nội dung một chương trình khóa học lập trình Java. Nội dung khóa học chia thành 2 phần khóa học lập trình java cơ bản và khóa học lập trình java nâng cao:

Khóa học lập trình java cơ bản

kiểu cơ sở dữ liệu, mảnggiao diện ứng dụng swingClass, object, packageInheritance, Abstract, interfaceCollections( list, map, set), genericsinnerClassI/O Stream, File I/O

Khóa học lập trình java nâng cao

+ Kỹ thuật lập trình và công nghệ lưu trữ

Lambda, Stream AIPLàm việc với dữ liệu JSON, XML DOMMySQL, JDBC, triển khai ứng dụng CRUDBiểu thức chính quy, quốc tế hóa, địa phương hóaMột số Design pattern thông dụngĐa luồng – Multithread

+ Phát triển ứng dụng web với Java server Page – JSP, servlet, Hibernate

tổng quan J2EE servletJSP, EL và JSTLmô hình MVC với JSP/ servletSession, cookie, FilterHibernate FrameWork, cấu hình, truy vấn dữ liệu, và quản lý Session trong HibernateCustom TagAjax

+ Phát triển ứng dụng web với Spring FrameWork

 Spring MVC, Spring Form Spring & JDBC Spring & HibernateSpring Dependency InjectionSpring validation, Spring Upload filesSpring & TilesSpring securitySpring InterceptorSpring REST API

Triển khai Web lên server Tomcat EJB/ Glassfish

Mục tiêu khóa học lập trình Java 

Áp dụng tốt quy trình phát triển ứng dụng khi triển khai các loại ứng dụng khácNắm vững được các kiến thức và vận dụng chúng trong lập trình hướng đối tượng như Object, Class, Inheritance, Abstrack, interface, innerClass … trong việc xây dựng và triển khai các ứng dụng trong lập trình Java.Áp dụng Design pattern khi thiết kế cấu trúc ứng dụngSử dụng các công nghệ lưu trữ khác nhau như tập text, JSON, XML, CSDL, MySQLPhát triển ứng dụng web với Spring FrameWork: Spring MVC, Form, JDBC, Hibernate, Dependency Injection, validation, Spring Upload files, Spring & Tiles, Spring security, Spring Interceptor, Spring REST API.Phát triển ứng dụng web với J2EE, JSP, EL và JSTL, Session, cookie, Filter…. trong mô hình MVCSử dụng tốt server Tomcat/ Glassfishgiúp bạn lập trình tốt hơn, có tư duy và phong cách.

Xem thêm: tải mẫu thời khóa biểu excel

IV. Khóa học lập trình Java mất bao lâu?

Một khóa học lập trình Java mất bao lâu thời gian là quan tâm của nhiều học viên khi tham gia các khóa học. Thời gian tham gia khóa học lập trình Java là 3 tháng. Bạn được cung cấp đầy đủ nền tảng kiến thức về ngôn ngữ lập trình Java.

Đầu tiên khi bạn bắt đầu một khóa học lập trình java căn bản bạn sẽ học và nắm được những khái niệm cơ bản về lập trình Java. Bạn cần nắm vững các khái niệm cơ bản về Java (khái niệm, đối tượng, thuộc tính, hành vi….) . Sau đó là khai báo, sử dụng cú pháp…. Học những cái cơ bản nhất để có thể nắm bắt những thứ nâng cao hơn trong lập trình Java.

Để nhanh chóng thành thạo ngôn ngữ lập trình Java đòi hỏi người học cần có một thái độ nghiêm túc và dành thời gian cho khóa học.

Trên thực tế thì bạn phải mất ít nhất là 3 tháng để học được một khóa học cơ bản về lập trình Java.

*

V. Học phí khóa học lập trình Java là bao nhiêu? 

Để tham gia một khóa học lập trình Java mất bao nhiêu chi phí? Câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Bất kỳ một khóa học nào khi tìm hiểu về nội dung đào tạo thì điều các học viên luôn quan tâm là chi phí cần bỏ ra bao nhiêu. Để có câu trả lời chính xác thì vấn đề này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Sự lớn mạnh của lập trình Java là những yếu tố giúp các trung tâm dạy lập trình ngày một phát triển và nhận được sự quan tâm của người học. Trung tâm lập trình nhiều thì đi kèm đó là giá cả cho mỗi khóa học lập trình cũng rất khác nhau. Mỗi một trung tâm sẽ có một mức giá cụ thể cho các khóa học mà trung tâm đào tạo với những chương trình khác nhau.

Học phí cho một khóa học lập trình Java được đánh giá dựa trên một vài yếu tố sau: chương trình dạy, đội ngũ giảng viên, cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất của trung tâm.

Có rất nhiều trung tâm dạy lập trình thì không phải trung tâm nào cũng đào tạo chất lượng uy tín. Bên cạnh trung tâm đủ tiêu chuẩn dạy học thì có không ít các trung tâm chưa đạt đủ các tiêu chí.

Chính vì vậy để cạnh tranh với các trung tâm khác, bắt buộc học phí cho mỗi khóa học Java tại các trung tâm này sẽ vẫn phải rẻ hơn rất nhiều so với các trung tâm dạy lập trình uy tín khác để thu hút học viên.

Chính điều này đòi hỏi người học cần phải có những tìm hiểu kỹ càng trước khi tham gia một khóa học tại bất kỳ trung tâm dạy lập trình nào đó. Không phải cái gì rẻ là cũng tốt đặc biệt là trong lĩnh vực lập trình. Điều quan trọng là bạn sẽ nhận lại được bao nhiêu kiến thức về lập trình Java từ khóa học đó.

Hiện nay, học phí cho một khóa học lập trình Java dao động từ 5 – 7 triệu đồng/ khóa học Bạn hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một trung tâm dạy học uy tín khi có nhu cầu tham gia khóa học.

Một trung tâm dạy học uy tín chất lượng, học phí hợp lý thì đó là điều bất kỳ học viên nào cũng mong muốn. Khi đã quyết định tham gia một khóa học lập trình thì học phí bạn không nên đặt lên hàng đầu mà điều bạn cần quan tâm đó chính là bạn sẽ nhận lại được lượng kiến thức khổng lồ như thế nào khi theo học các trung tâm dạy lập trình uy tín.

Với sự hướng dẫn của người thầy sẽ mang lại cho bạn những kiến thức, kỹ năng lập trình khi tham gia vào các dự án thực tế.

Việc lựa chọn trung tâm lập trình là một quyết định đòi hỏi bạn phải lựa chọn chính xác bởi đây là nơi sẽ dạy cho bạn những kiến thức cơ bản đầu tiên về lập trình Java, là bước đi đầu tiên trên con đường lập trình chuyên nghiệp tương lai.

Chính vì thế, trước khi đăng kí khóa học lập trình bạn nên tìm hiểu kĩ các khóa học lập trình java ở hà nội, khóa học lập trình java tphcm. Tứ đó có sự lựa chọn của riêng mình

Chúc bạn có những quyết định đúng đắn và thành công với những gì mà mình lựa chọn trong lập trình Java.

VI. Tài liệu khóa học lập trình Java

Dưới đây là tổng hợp giáo trình để bạn có thể nắm bắt kiến thức thật tốt dành cho lập trình Java.

7.1 Giáo trình học lập trình Java tiếng anh

JavaWorld 

JavaWorld là nguồn tài liệu Java toàn tập.Trong đó có tất cả mọi thứ tutorial, open source, Java, cho đến tất cả cơ hội nghề nghiệp dành cho developer.

JavaWorld là nguồn tài liệu độc lập dành cho lập trình viên, kiến trúc sư phần mềm, .. cho tất cả mọi người muốn tìm hiểu về lập trình Java.

Javaranch

Đây là nguồn tài liệu học java online với nội dung phong phú từ những kiến thức cơ bản đến những vấn đề thảo luận chuyên sâu về Java.

Với giao diện thân thiện và dễ học bạn sẽ bị chinh phục ngay từ khi bắt đầu tham gia những khóa học tại đây nếu muốn.

Javaranch cung cấp bộ sách học Java với phần review chi tiết. Ngoài ra tại đây bạn có thể đăng kí kỹ năng lập trình để có chứng chỉ với một khoản phí nhất định

Web chính thức của Java

Để học tốt lập trình Java thì một địa chỉ mà bạn không bao giờ quên để học thu lượm những kiến thức bổ ích thì Website Java là một nguồn tài liệu học vô cùng thú vị.

Tại nguồn tài liệu này bạn sẽ được học từ A – Z mọi thông tin.

Blog cập nhật tin tức về Javahướng dẫn JavaCác khóa học lập trình Java online miễn phí

Free Java Guide

Free Java Guide là nguồn tài liệu cung cấp cho bạn hàng loạt tutorial cực kỳ chi tiết về ngôn ngữ lập trình Java. Ngoài ra bạn có thể tìm thấy các câu hỏi phỏng vấn thường hỏi về Java.

Free Java Guide là nguồn tài liệu vô cùng thích hợp cho người mới tìm hiểu về Java. bên cạnh đó còn có có những nguồn thông tin chuyên sâu hơn dành cho các developer.

7.2 Tài liệu về lập trình Java tiếng việt

Giáo trình Java cơ bản

Giáo trình Java cơ bản tiếng việt này được biên soạn vô cùng kỹ càng. quyển sách cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến các kỹ năng nâng cao về phương pháp lập trình hướng đối tượng.

Nội dung của giáo trình Java cơ bản bao gồm:

ngôn ngữ lập trình Java: các đặc trưng cơ bản của ngôn ngữ, các thư viện cơ bản, cách tổ chức dữ liệu ra vào trong lập trình.Ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng: lớp và đối tượng, đóng gói, che dấu thông tin, kế thừa và đa hình, xử lý ngoại lệ và lập trình tổng quát.

Study and share

Study and share có tổng cộng 58 chương, nội dung chính là những kiến thức cơ bản về Java. Cuốn sách này vô cùng thích hợp cho những newbie và những ai muốn nhanh chóng nắm bắt các kiến thức cơ bản về Java.

Think Java

Là cuốn sách được biên soạn kỹ càng và hoàn toàn miễn phí dành cho bạn học về lập trình Java.

Điểm nổi bật của cuốn sách Think Java:

Nội dung sách được trình bày ngắn gọn, thực tế. sách tập trung vào những nội dung cốt lõi của ngôn ngữ Java.Nghiên cứu cụ thể GridWorld. Bao gồm kiến thức căn bản, bài tập thực hành về GridWorldHướng dẫn cách phát triển và Debug chương trình.

Blog của Chiến

Thêm một nguồn tham khảo tài liệu cho lập trình Java là Blog của Chiến. Blog chuyên dịch miễn phí về các đề tài khoa học máy tính, khoa học tự nhiên, các ngôn ngữ lập trình sang tiếng việt.

Tài liệu được tác giả dịch một cách trọn vẹn nhất về nội dung. Có thể là một phần hoặc toàn bộ quyển sách. Chất lượng dịch tương đối tốt. là một nguồn tài liệu bạn nên sử dụng khi học lập trình Java.

VII. Làm thế nào để học lập trình Java tốt ?

Khi bắt đầu học lập trình Java bạn cần có những phương pháp áp dụng để học được tốt hơn, hiệu quả hơn. Dưới đây là tổng hợp một vài cách bạn nên áp dụng trong học lập trình Java để có kết quả khả thi nhất.

Nắm chắc các kiến thức căn bản, học kỹ các kiến thức.

Bất cứ môn học nào cũng đòi hỏi bạn cần nắm chắc các kiến thức để khi áp dụng trong thực tế không bị khớp. trong ngôn ngữ lập trình thường cung cấp kiểu số nguyên integer, lập trình Java cũng vậy. Bạn nên tìm hiểu thế nào là long Integer, short integer, thế nào là kiểu liệt kê, kiểu thứ tự, các từ khóa, các lệnh thông dụng cần nắm… Sau khi nắm được hết các khái niệm cơ bản, kiến thức cơ bản về lập trình Java bạn sẽ dễ dàng tiếp cận hơn khi đi chuyên sâu vào.

Biểu diễn các thuật toán bằng lưu đồ

Sau khi bạn đã nắm bắt được các từ khóa, câu lệnh, kiểu dữ liệu của lập trình Java thì bạn nên bắt đầu thử nghiệm các thuật toán đơn giản nhất bằng lưu đồ. Sau đó bạn biên dịch rồi thực thi thử có thể xảy ra một vài lỗi nhỏ về cú pháp hãy cố gắng đọc thông báo và tìm cách giải quyết chúng, dần dần thực hiện những bài phức tạp hơn để nâng cao các kỹ năng.

Tìm hiểu xem thư viện có sẵn trong ngôn ngữ

Trong các ngôn ngữ lập trình thường có các thư viện do nhiều người đã phát triển để giải quyết những vấn đề khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó để giải quyết các vấn đề mới. Lập trình Java có các thư viện cung cấp các tác vụ về mạng, bạn hãy cố gắng tìm ra nó và sẽ thấy những gì cần thiết sẵn có trong đó.

Thực hành liên tục

Khi học lý thuyết bạn không nên chỉ học suông mà nên thực hành nó một cách liên tục khi có cơ hội để hiểu vấn đề và nhớ nó lâu hơn. Thực hành liên tục là điều bạn cần phải áp dụng để nâng cao kỹ năng lập trình cho mình và tự mình làm bài sẽ giúp bạn tạo thói quen tốt, phản xạ nhanh hơn khi có vấn đề xảy ra.

Tìm cho mình phương pháp học tập phù hợp 

Bất kỳ vấn đề nào cũng đều được giải quyết trong lập trình. Điều cốt lõi là bạn cần tìm cho mình một phương pháp học tập phù hợp nhất. Bạn có thể bỏ qua các phương pháp cũ để tiếp cận những phương pháp mới tốt hơn. Việc tìm ra phương pháp học tập phù hợp sẽ giúp code của bạn nhanh hơn, bảo mật hơn và dễ quản lý hơn

Cần có người hướng dẫn giỏi

Trong lập trình bên cạnh việc tự học thì nếu được bạn nên tìm cho mình một người hướng dẫn để có thể học hiệu quả hơn. Người thầy không chỉ giúp bạn định hướng được con đường đi rõ ràng mà đó là người đồng hành cùng bạn trong mỗi chặng đường. Khi gặp vấn đề thì sẽ có người cùng hỗ trợ, giải quyết thì vấn đề sẽ được khắc phục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức cho mỗi lần code.

Một vài cách học tập để bạn có thể áp dụng để học lập trình Java được tốt nhất. Đừng quên áp dụng những điều này khi học lập trình Java nhé.

VIII. Khóa học lập trình Java ở đâu tốt nhất Hà Nội, TpHCM ?

Bạn đang phân vân lựa chọn một đơn vị dạy lập trình Java uy tín để thực hiện ước mơ lập trình của bản thân mình thì dưới đây là một địa chỉ uy tín để bạn gửi gắm ước mơ.

Khóa học lập trình java ở Hà Nội, TpHCM hiện nay khá nhiêu, tuy nhiên, lựa chọn học lập trình java ở đâu tốt và uy tín vẫn là vấn đề thắc mắc của khá nhiều người

Trung tâm lập trình lingocard.vn là một địa chỉ không còn quá xa lạ đối với giới lập trình java. Là địa chỉ dạy lập trình java uy tín, chất lượng với đội ngũ giảng dạy giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Luôn có sự kết nối với học viên. Khi học viên có thắc mắc luôn được giảng viên giải đáp kịp thời để học viên nắm bắt kiến thức được tốt hơn.

Hiện nay, tại lingocard.vn có nhiều khóa học lập trình java phù hợp và đa dạng để học viên lựa chọn như: khóa học java web, khóa học lập trình java nâng cao, khóa học java cơ bản, khóa học java spring, khóa học lập trình hướng đối tượng java, khóa học java core….

Bên cạnh việc học, trung tâm còn tổ chức những buổi học ngoại khóa kết nối học viên với học viên, học viên với giáo viên để gia tăng tình cảm, kết nối mọi người lại với nhau để khi tham gia vào các dự án viết code java thực tế đạt hiệu quả tốt hơn.

Trung tâm với cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu học tập của số đông các học viên. Với nhiều khóa đào tạo lập trình Java với những nội dung giảng dạy khác nhau đem đến nhiều sự lựa chọn phù hợp với mục đích của từng người.

Ngoài ra trung tâm còn có sự kết nối với các doanh nghiệp tuyển dụng, hỗ trợ học viên tìm việc làm sau khi kết thúc khóa học lập trình java, được nhiều học viên hưởng ứng và đánh giá cao.

Nếu bạn đang muốn lựa chọn một khóa học lập trình Java thì liên hệ ngay với trung tâm lingocard.vn nhé.

Xem thêm: Excel Tính Tiền Lô Đề – Phần Mềm Tính Tiền Lô Đề Dành Cho Nhà Cái Hot

*

Tổng hợp nhiều nội dung cho khóa học lập trình Java, bài viết hôm nay hi vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, cẩm nang về lập trình Java. Chúc các bạn luôn thành công với con đường mình đã chọn. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Khóa học