Diện Tích Đảo Quan Lạn Tự Túc Tiết Kiệm Và Chi Tiết Nhất, Đảo Quan Lạn

Đảo Quan Lạn thuộc vùng vịnh Bái Tử Long, như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi bảo vệ cho cư dân.

Đang xem: Diện tích đảo quan lạn

Đảo Quan Lạn thuộc tuyến đảo phía ngoài cùng của vịnh Bắc Bộ, toàn đảo có diện tích 11 km2, trên đó cư dân sống trong 8 thôn làng. Đảo Quan Lạn trải dài theo hướng đông tây, từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót với những ngọn núi cao phía đông, tạo nên như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi bảo vệ cho cư dân.

*

Đảo Quan Lạn – Ảnh: Sưu tầm

Từ Hà Nội đi ô tô đến thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn gần 200km, sau đó lại đi tàu hết khoảng 1 giờ để ra đảo Quan Lạn chắc chắn sẽ khiến những đoàn du lịch có kèm người già và trẻ em ái ngại. Tuy nhiên, Quan Lạn thực sự là điểm đến lý tưởng cho những ai đang cần một chuyến du lịch nghỉ ngơi thực sự, xa lánh những ồn ào náo nhiệt để tìm về nơi hoang sơ, mát dịu trong lành.

*

Bãi biển trải dài đầy nét hoang sơ – Ảnh: Sưu tầm

Quan Lạn có 3 bãi tắm chính: Bình Minh, Sơn Hào, Minh Châu và 1 bãi tắm tiên. Đặc điểm quan trọng nhất của các bãi tắm này là cát trắng mịn, sóng nhỏ và nước trong veo, vô cùng sạch. Có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ ngay ngã tư thị trấn Quan Lạn, đây là nơi sầm uất nhất hòn đảo này, đây cũng là điểm trung tâm để di chuyển tới các bãi tắm. Vị trí này cách bãi tắm Minh Châu 15km, cách bãi Sơn Hào 8km và cách bãi Bình Minh 3km.

Xem thêm: Cách Tăng Thêm Sheet, Bảng Tính Trong Excel &Ndash; Linhkiengiasi

*

Các bãi tắm trong veo, vô cùng sạch – Ảnh: Sưu tầm

Phương tiện di chuyển phổ biến của khách du lịch trên đảo vẫn là xe tuk tuk. Mỗi chuyến xe chở khoảng 10 người lao vun vút trên những con đường nhỏ dẫn tới bãi tắm. Những tay lái như những tay đua chuyên nghiệp khiến du khách vừa thích thú vừa hồi hộp với tốc độ cao và những khúc cua bất chợt. Hai bên đường còn vắng những nếp nhà, chỉ chủ yếu là những rặng phi lao, những dải cát trắng tinh phô bày nét ngọc ngà dấu tích của cát bồi từ cái thưở xa xưa tạo nên một phong cảnh thiên nhiên hữu tình và thơ mộng.

*

Thu hút du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng, hữu tình – Ảnh: Du khách

*

Cuộc sống cư dân nơi đây vẫn rất bình dị – Ảnh: Sưu tầm

Quan Lạn nằm trên tuyến đường giao thông hàng hải quan trọng giữa Việt Nam với Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Philipin… Chạy dọc suốt theo hai bên đảo là những bãi cát dài tới hàng chục kilômét, đây là nguồn nguyên liệu làm thuỷ tinh dường như vô tận của biển cả dành cho con người và là tài nguyên du lịch vô cùng hấp dẫn của vùng. Quan Lạn có rất nhiều loại đặc sản biển quý và ngon như mực, cá chim, cá thu, hải sâm, tôm, sái sùng…

*

Chạy dọc suốt theo hai bên đảo là những bãi cát dài- Ảnh: Sưu tầm

*

Những bãi cát thủy tinh trải dài hàng kilomet – Ảnh: Sưu tầm

Ngay từ thế kỷ 11, Quan Lạn đã là một trung tâm của thương cảng cổ Vân Đồn sầm uất và thịnh vượng, tàu bè ra vào tấp nập. Hiện nay, trên đảo còn có rất nhiều di tích liên quan tới thương cảng đó. Điều này cũng giải thích vì sao giữa chốn biển khơi mênh mông lại có những ngôi chùa to lớn cùng nhiều di chỉ khảo cổ đến vậy.

*

Hiện trên đảo còn lưu giữ rất nhiều di chỉ cổ – Ảnh: Sưu tầm

Tại đây có ngôi đình Quan Lạn được xây dựng từ thế kỷ 18 tuyệt đẹp, hiện nay vẫn giữ lại gần như nguyên vẹn, các đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo. Bên cạnh đình là chùa Quan Lạn (Linh Quang tự) thờ Phật và bà chúa Liễu Hạnh. Trong chùa còn có tượng cụ Hậu, một người dân địa phương góp nhiều công sức xây dựng chùa. Bức tượng là một bà cụ già Việt Nam tươi tắn, hiền hòa, chất phác đã tạo nên nét độc đáo của chùa. Cạnh chùa Quan Lạn là Miếu Nghè Quan Lạn (miếu Đức Ông) thờ Phạm Công Chính, một người dân địa phương đã tham gia trận Vân Đồn lịch sử chống quân Nguyên và được suy tôn là Vị Thần.

Xem thêm: Sách Giải Bài Tập Toán On Tập Chương 2, Giải Bài Tập Sgk Toán Lớp 9: Ôn Tập Chương Ii

Nếu có dịp, bạn hãy có một chuyến du lịch thăm đảo Quan Lạn, viếng thăm những ngư dân sống tại đây để tìm hiểu nhiều hơn về vùng đảo rất đẹp đẽ, xinh tươi và vô cùng mến khách này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích