Diện Tích Cfa Là Gì ? Công Thức Tính Diện Tích Sàn Xây Dựng Trên

GFA là gì? đang là thắc mắc của nhiều người khi tiến hành đầu tư vào việc xây dựng các công trình. Đây được biết đến là cách tính chính xác để đưa ra những số đo sát với thực tế cũng như chi phí phát sinh trong quá trình thi công. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa biết đến phương pháp đo thông minh này. Ở bài viết hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách tính nhanh mà hiệu quả nhất của GFA.

Đang xem: Diện tích cfa là gì

GFA là gì?

GFA được viết tắt từ Gross floor area là tổng diện tích của sàn xây dựng. Đây được xem là cơ sở để tính hệ số sử dụng đất, nhằm ngăn chặn tải chất lên các hệ thống kỹ thuật hạ tầng của một khu vực. Do đó, có một số kích thước sau đây sẽ không được tính gộp vào diện tích sàn xây dựng là: nơi để xe máy ô tô; hành lang giao thông chung; tầng, hầm kỹ thuật; sân vườn không được nối với nhà và tầng mái. Những diện tích này sẽ không là số liệu để xác định quyền sở hữu đất.

Nói chung, tổng diện tích không gian của một tòa nhà là GFA. Bao gồm các vị trí sau: tầng nổi trung gian, hầm, tầng lửng, các ngôi nhà áp mái có chiều cao từ 2,2 mét trở lên. Các chỉ số sẽ được lấy từ việc đo các mặt bên ngoài hoặc từ tim tường của các vách ngăn cách căn hộ. Đo từ đường giữa các bức tường nếu là dự án của LEED ID + C.

Xem thêm: Toán Tính Diện Tích Lớp 4 : Dạng Khó, Một Số Quy Tắc Tính Chu Vi, Diện Tích Các Hình

GFA không bao gồm nơi có mái che hở hay không được bao bọc. Chẳng hạn như hiên nhà, mái che lối đi bên ngoài, bậc thang, sân thượng, phần nhô ra ở mái và các vị trí có mô tả tương tự. Ngoài ra, còn loại trừ các rãnh ống, trục không khí, ống khói và nơi dành riêng cho việc lưu thông và đỗ xe cơ giới.

*

GFA được viết tắt từ Gross floor area là tổng diện tích của sàn xây dựng

Trong xây dựng, công thức tính GFA là gì?

Diện tích sàn xây dựng = Diện tích sàn sử dụng + kích thước khác ( lát gạch, móng phức tạp, ban công… tính theo %)

Trong đó:

Diện tích sàn sử dụng trong công thức tính GFA là gì?

Trong trường hợp sàn đã đổ bê tông sau khi làm thêm mái ngói thì tính thêm giá từ 30 đến 50%Diện tích mái che phía trên tính 100%Nếu diện tích dưới 4m2 thì tính theo giá sàn bình thườngTính 70% diện tích nếu trên 4m2Tính 50% diện tích nếu từ 8m2 trở lênCác ô trống ở trong nhàPhần nền đất yếu đã gia cốĐổ bê tông cốt thép tính 20% diện tíchNgoài ra, phụ thuộc vào việc thi công và điều kiện của đất để lựa chọn loại hình gia cố phù hợp như sử dụng cốt thép hoặc gỗ.

Xem thêm: Diện Tích Hình Chóp Tròn – Thể Tích Khối Nón Tròn Xoay Tính Như Thế Nào

Phần móng trong công thức tính GFA

Diện tích của móng đơn tính với mức 30%Đài móng trên nền cọc khoan nhồi hay bê tông cốt thép tính 35%Kích thước móng băng tính 50%Phần tầng hầm được tính riêngĐối với hầm có độ sâu ít hơn 1m5 so với ram hầm thì tính 150%Đối với hầm có độ sâu lớn hơn 2m so với đỉnh ram hầm thì tính 200%Tính theo đặc thù nếu hầm có độ sâu lớn hơn 3m.

*

Diện tích phần móng trong công thức tính GFA là gì?

Phần sân trong công thức tính GFA là gì?

Khi phần sân có diện tích trên 40m2 có đổ thêm đá điều, cột, lát gạch nền và xây tường rào thì tính 50%Khi phần sân có diện tích nhỏ hơn 40m2 có đổ thêm đá điều, cột dựng, lát gạch nền và xây tường rào thì tính 70%Khi phần sân có diện tích nhỏ hơn 20m2 có đổ thêm đá điều, cột dựng, lát gạch nền và xây tường rào thì tính hoàn toàn 100%

Phần mái trong công thức tính GFA

Khi diện tích của phần mái không ốp gạch mà đổ bê tông cốt thép tính 50%Khi phần mái ốp gạch và đổ bê tông cốt thép thì tính 60%Đối với mái bê tông có lát ngói thì tính 85% diện tích nghiên của phần máiTính 60% nếu mái ngói vì kèo sắtMái tôn thì tính diện tích 30%

*

Phần mái trong công thức tính GFA

Chúng tôi đã cung cấp đến bạn câu trả lời GFA là gì và cách tình diện tích sàn xây dựng trên. Hy vọng qua những thông tin hữu ích vừa được tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. giải pháp quà tặng – quà tặng gỗ – hộp gỗ – lịch gỗ tết – quà tặng doanh nghiệp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Diện tích